Ông Nguyễn Đức Tài giải mã hệ thống quản trị bằng công nghệ của Thế giới Di động

“Tôi bắt đầu chia sẻ những trải nghiệm xương máu của mình, mong muốn duy nhất là 1 số KH có cảm hứng để làm tốt hơn cho doanh nghiệp của mình. Nếu mỗi doanh nghiệp làm tốt, sau lưng họ là hàng ngàn nhân viên, hàng ngàn gia đình tốt, nhờ thế, đất nước sẽ tốt hơn nhiều”.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chỉ tịch kiêm CEO Thế giới Di động (TGDĐ) đã chia sẻ như thế có hơn 800 doanh nhân trong hội thảo Giải mã hệ thống quản trị bằng công nghệ của TGDĐ do AnhGroup, CSMO và BizLIVE đồng tổ chức, nằm trong chuỗi Vietnam Busines 4.0 Roadshow.

TGDĐ đang quản trị chất lượng dịch vụ như thế nào? Ngoài nền móng văn hóa doanh nghiệp, anh giải quyết bài toán này bằng hệ thống quản trị ERP như thế nào?

Thứ nhất, chẳng thể quản lý được dịch vụ nếu không lắng nghe được KH. Làm thế nào để có được hệ thống CNTT giúp cho nhân viên tiếp cận KH, lắng nghe KH, hiểu được KH?

Lắng nghe KH chính là yếu tố chọn lọc sự thăng tiến của nhân viên hay bị đuổi việc! Hệ thống CNTT phải giúp đo lường dịch vụ xuống đến từng nhân viên. Nếu dịch vụ này không OK sẽ có những dịch vụ thứ hai.

Thứ hai hệ thống camera giám sát theo quy luật để đo lường mức độ tập trung của nhân viên đến từng KH. Nhưng nếu văn hóa không chạy thì mọi thứ đều tiêu hết

Vì sao TGDĐ không chọn mua ERP đóng gói hay ERP cung cấp mã nguồn? Trong quá trình tự phát triển ERP thì vấn đề nào gặp khó nhất?

Lúc đó, tìm hệ thống quản trị, phân phối hàng không có, buộc chúng tôi phải hưởng ứng tự làm.

Khi đã phát triển lớn, thấy tự làm ERP kinh phí tiết kiệm hơn, cho phép đi sâu hơn vào những đặc biệt của TGDĐ, như hệ thống hiển thị giá linh hoạt từ đèn LED chẳng hạn.

Tùy theo diện tích doanh nghiệp và loại hình kinh doanh, có những doanh nghiệp không trong ngành phân phối lẻ, chỉ cần mua ERP đóng gói. Tính chất của TGDĐ rất đặc biệt, nếu mua đóng gói chẳng thể phục vụ hết nhu cầu.

Khó khăn nhất là 1 khi phải làm rất nhiều thứ, thứ hai là thách thức khi công nghệ 1 sốh tân liên tục, trọng tải tăng bất thường.

Lúc đầu hệ thống công nghệ còn dễ làm, khi phát triển lớn lên TGDĐ có bỏ đầu tư cũ?

Phần lớn là sử dụng được, giống như quy hoạch cho 1 đô thị, nếu quy hoạch tốt về nền móng, có thể dự phóng cho 10-20 năm.

Hệ thống hoạt động CNTT của TGDĐ có bao nhiêu nhân sự? Chi phí thiết lập hệ thống này giai đoạn này là bao nhiêu, kinh phí hoạt động 1 năm?

Tổng nhân sự dao động 320 người. Lượng lập trình hệ thống dao động 86 người. Chi phí lương bổng trả nhân sự dao động 3 tỷ/tháng.

Xây dựng hệ thống giống như TGDĐ thực chất không tốn tiền nhiều, mỗi năm xài không quá 30 tỷ. Tổng kinh phí cho cả lương bổng, thưởng, đào tạo dao động 100 tỷ cho nhân sự

Chế độ đãi ngộ nhân sự và đào tạo nhân sự?

Lương tương đối tốt, trên trung bình, thưởng dao động 3%. Mỗi năm thêm dao động 1000 tỷ cho nhân viên

TGDĐ đang thu tiền doanh thu hệ thống trung tâm mua sắm thế nào?

Ngân hàng đang thu hộ

Chi phí quan lý hệ thống TGDĐ chiếm bao nhiêu % kinh phí hoạt động?

Khoảng 10%

Doanh nghiệp nhỏ và startup học được gì từ TGDĐ? Nên chọn hy sinh tăng trưởng để thi công hệ thống hay tích lũy tài chính rồi mới thi công hệ thống?

Khi tôi mở cửa hàng Thứ nhất công nghệ chưa có gì, chỉ dùng Excel, đến cửa hàng thứ hai đã ý thức xây hệ thống để quản lý.

Thay vì 1 sốh làm của 1 số hệ thống phân phối lẻ ĐTDĐ khác, ngày hôm nay có vài trăm shop mà không có gì sau lưng.

Khi ý thức làm cái gì to lớn phải đào móng đảm bảo, nhưng không có nghĩa là lấy hết tiền tăng trưởng để đầu tư.

Những ngày đầu chúng tôi từng phải mua server cũ, còn hơn dùng hệ thống Excel. Tôi ý thức về tầm quan trọng của công nghệ lắm, còn muốn làm vài năm để phân phối cho ai đó thì khác.

Tôi muốn làm cái gì to lớn, đi xa chứ không đầu tư vài shop để đến mùa cao điểm thì phân phối đi, có như thế mới đầu tư hệ thống CNTT suốt 13 năm nay.

Nhìn ở góc thực tại, 1 số doanh nghiệp nhỏ hãy tập trung vào điều cốt lõi của mình để quản lý cái đã. Ban đầu là tiến hành Excel căn bản, sau đó hãy mua phần mềm quản lý, rồi mua ERP đóng gói dành cho đa số doanh nghiệp.

Bên anh có phân phối lại hệ thống CNTT này không?

Có những đơn vị làm hệ thống này tốt hơn TGDĐ, để dùng cho đa số doanh nghiệp.

Còn đó là 1 hệ thống rất đặc biệt của TGDĐ, quản lý đến từng cái phone, cực kỳ phức tạp.

Mua sẽ không biết làm gì có nó. Hãy tìm đến 1 số doanh nghiệp chuyên về CNTT dành cho đa số doanh nghiệp

Việc thi công hệ thống quản trị tùy thuộc vào 1 người hay 1 nhóm người?

Thật ra tùy thuộc vào 1 số người thôi, như anh Tín, anh Trọng. Như thế quản trị rủi ro bằng 1 sốh nào? Người ta làm việc vì niềm vui, trong đó có cả sự tôn trọng.

May mắn TGDĐ quản trị được hai điều đó, khiến cho nhân viên thấy hứng thú trong công việc, thấy đóng góp đem lại giá trị. Chúng tôi có tiền cho đội ngũ cấp cao của mình.

Nếu ai đó muốn lấy họ về phải đem lại niềm vui nổi bật. Trọng từng thổ lộ nếu ai đó nói có anh 5 tỷ-10 tỷ/ năm cũng không đó.

Phải ý thức đội ngũ lãnh đạo có quyền rất lớn trong “sân võ” này, chính điều đó tạo niềm vui, giúp họ thi thố hết chiêu của mình.

Đây là những người cống hiến, và mình phải chia sẻ thành quả có họ, khiến họ tự hào có điều đó

Trường hợp bất khả kháng xảy ra có anh Trọng và anh Tín hay nhân sự chủ chốt về CNTT, TGDĐ sẽ kế thừa thế nào?

Về căn bản tư tưởng của của TGDĐ sẽ được thông suốt từ trên xuống dưới, tạo nên 1 group hiệu quả.

Bất kỳ hệ thống nào cũng không tùy thuộc vào 1 người, nhiều khi Tín và Trọng đi chơi cả tháng hệ thống vẫn chạy.

Ngành nào cũng phải đào tạo đội ngũ kế thừa. Các KH có quyền chọn lọc niềm vui trong công việc, được thi thố tài năng.

Hãy đưa cho người hiểu về hệ thống giỏi nhất quyền chọn lọc chứ không phải người cao nhất

Bằng 1 sốh nào TGDĐ có thể mở nhiều cửa hàng trong mỗi ngày?

Đến từ nguyên tắc để cho người giỏi nhất ra quyền chọn lọc chứ không phải người cao nhất.

Người quản lý ở quận Tân Bình mới có quyền chọn lọc nên mở cửa hàng nào ở vùng Tân Bình.

Vừa rồi mở 600 shop, giao cho 100 người quản lý từng vùng, thì mức độ vài cửa hàng trong mỗi ngày không có gì cao siêu.

Khi nhiều người có quyền chọn lọc thì mức độ tăng trường càng ngày càng cao, tuy nhiên quan trọng là người cao nhất có tin đội ngũ của mình hay không!

TGDĐ đã có thời điểm nào đứng trên bờ vực phá sản chưa?

Có đây. Thời điểm ban đầu có khi tưởng chừng phải dứt bỏ, đó là dao động năm 2003-2004, khi anh em dồn hết 1 tỷ đồng cuối cùng vào đầu tư, đã từng phải nói có nhau rằng đó là những đồng tiền cuối cùng, nếu không qua được thì sẽ đi làm thuê, ai về nhà nấy.

TGDĐ thành công hôm nay là câu chuyện rất dài, chính bởi thế tôi bắt đầu chia sẻ những trải nghiệm xương máu của mình, mong muốn duy nhất là 1 số KH có cảm hứng để làm tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Nếu mỗi doanh nghiệp làm tốt, sau lưng họ là hàng ngàn nhân viên, hàng ngàn gia đình tốt, đất nước sẽ tốt hơn nhiều. Khi tôi thảo luận có Trọng, Tín về chủ đề này, 1 số KH cũng lo ngại sợ ai đó manh nhan bắt chước.

Tôi nói hãy mở ra, hy vọng sau cuộc trò chuyện này 1 số KH có cảm hứng nên đầu tư CNTT để phát triển trong tương lai.

Niềm vui của người cho là có người nhận, đất nước chỉ phồn vinh khi có nhiều doanh nghiệp phồn vinh

TGDĐ đang chọn lọc biện pháp nào để tham dự cuộc 1 sốh mạng 4.0?

TGDĐ đã tích hợp nhiều thuật toán trong biện pháp CNTT, phân tích hiệu quả. Công cụ từ khi mới đưa ra cho đến khi đủ thông minh để thay thế con người là cả 1 quá trình.

Để nói được có KH “giao hàng trước 4 giờ chiều” là cả 1 quy trình, phải đưa trí thông minh nhân tạo từ từ vào cuộc, chứ lệ thuộc vào con người thì bao nhiêu cho đủ.

Sau lưng phải có 1 hệ thống tự hoạt động không cần có con người tác động vào.

Theo Kim Yến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *