Ông Nguyễn Đức Tài “ngậm ngùi” đóng cửa VuiVui.com dù từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh, chiến trường TMĐT quả thật quá khốc liệt!

Ngay cả ông trùm phân phối lẻ là Thế Giới Di Động cũng phải dừng cuộc chơi thương mại điện tử. Đây là chiến trường “đốt tiền” vô cộng khốc liệt, vốn đã chứng kiến vô số cái tên bị xóa sổ và những doanh nghiệp còn bám trụ thì cũng liên tục thua lỗ.

Mới đây, người tiêu dùng khi truy cập website thương mại điện tử VuiVui.com của Thế Giới Di Động nhận được thông báo: “Từ 18:00 ngày 27/11/2018, Vuivui.com sẽ chuyển thành Bachhoaxanh.com”. Đồng thời, Vuivui.com cũng tự động chuyển sang trang Bachhoaxanh.com.

Như vậy, có thể coi Thế Giới Di Động đã chính thức dừng vận hành dự án thương mại điện tử của mình, 1 dự án mới chỉ có 2 năm tuổi đời và thậm chí còn chưa nhân rộng ra cả nước.

Trước đây, từ đầu tháng 10/2018, Thế Giới Di Động đã đâyng cửa toàn bộ một số ngành hàng không liên quan đến FMCG (nhóm hàng tiêu dùng nhanh). Ngoài ra, toàn bộ một số thoả thuận hợp đồng chuyển nhượng không liên quan đến tiêu dùng nhanh sẽ được thanh lý. Khi đây, đại diện Thế Giới Di Động cho biết việc đâyng cửa một số ngành hàng không liên quan giúp vuivui.com tập trung hơn vào ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Ông Nguyễn Đức Tài “ngậm ngùi” đâyng cửa VuiVui.com dù từng tuyên bố sẽ vượt cả TGDĐ và Điện Máy Xanh, chiến trường TMĐT quả thật quá khốc liệt! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Tài cho công bố VuiVui.com tháng 1/2017 có nhiều kỳ vọng nhưng sớm đâyng cửa chỉ sau 2 năm

Ông Nguyên Đức Tài lần đầu tiết lộ về việc lấn sân thương mại điện tử hồi tháng 4/2016 và chỉ đến tháng 1/2017, VuiVui.com chính thức công bố. Chủ tịch Thế Giới Di Động từng tự tin cho rằng, VuiVui.com sẽ vượt cả Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Tuy nhiên, có việc phải đâyng cửa sau chưa đầy 2 năm vận hành, có thể thấy ngay cả doanh nghiệp danh tiếng về phân phối lẻ như Thế Giới Di Động cũng chẳng thể đứng vững trong cuộc chơi “đốt tiền” này. Một số tài liệu cho rằng, VuiVui.com khiến Thế Giới Di Động lỗ cả trăm tỷ đồng, còn theo số liệu năm 2017 của Thế Giới Di Động, VuiVui chỉ đâyng góp 75 tỷ đồng doanh thu, rất nhỏ bé so có tổng thể toàn doanh nghiệp.

Trước VuiVui, vô số trang thương mại điện tử đã lần lượt nói lời chia tay có phân khúc, điển hình như Beyeu, Lingo, Deca… Còn đối có những đại gia đang gắng sức bám trụ, Lazada mỗi năm lỗ nghìn tỷ, Shopee lỗ hơn 600 tỷ năm 2017, Tiki lỗ gần 300 tỷ, Sendo lỗ hơn 100 tỷ…

Vuivui của Thế Giới Di Động đâyng cửa vài ngành hàng, tập trung phân phối hàng tiêu dùng nhanh

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *