Ông Trịnh Văn Quyết trở lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán

Tính đến ngày 22/8, tài sản của ông Quyết là 31.037 tỷ đồng, vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng, hiện đang có số cổ phiếu trị giá 30.986 tỷ đồng.

Từ nửa cuối năm 2016 đến nay, danh sách người giàu trên sàn chứng khoán liên tục xáo trộn khi vô số cổ phiếu lớn được niêm yết.

Đặc biệt, ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán cũng liên tục đổi chủ giữa 2 vị tỷ phú Trịnh Văn Quyết và Phạm Nhật Vượng.

Hồi giữa tháng 6 vừa qua, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết sụt giảm mạnh và chính thức nhường lại địa điểm giàu nhất cho ông Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, kể từ khi xuống mức đáy 25.300 tỷ đồng vào ngày 20/6, tài sản ông Trịnh Văn Quyết liên tục tăng trở lại.

Sau hơn 2 tháng, đến hết phiên chuyển nhượng ngày 22/8, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết đã lên 31.037 tỷ đồng, chính thức vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng (30.986 tỷ đồng).

Đáng chú tâm, thời gian gần đó phân khúc chứng khoán đi xuống, nhưng cổ phiếu ROS của FLC Faros vẫn liên tục tăng giá. Biến động giá của cổ phiếu ROS gần như tương đương có biến động tài sản của ông Trịnh Văn Quyết. Hiện nay, ông Quyết ở hữu 318,5 triệu cổ phiếu ROS, giá trị 30.130 tỷ đồng, chiếm 97% tài sản. Phần còn lại là một số cổ phiếu FLC và ART.

Mặc dù có khối tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán, nhưng theo thống kê của Forbes, Việt Nam giai đoạn này mới chỉ có 2 tỷ phú đô la, là ông Phạm Nhật Vượng của Tập đoàn Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet Air.

Là nhà đầu tư chứng khoán, xin đừng tìm kiếm sự tuyệt vời trong chuyển nhượng

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *