“Ông trùm” đầu cơ George Soros rút một lúc 18 tỷ USD làm từ thiện

Số tiền 18 tỷ USD tương đương dao động 80% tổng giá trị tài sản ròng của ông Soros…

Tỷ phú George Soros, nhà đầu cơ lừng danh địa cầu, đã chuyển gần hết tài sản cá nhân cho tổ chức từ thiện của gia đình – tờ Wall Street Journal cho biết ngày 17/10.

Tờ báo nói rằng ông Soros đã chuyển 18 tỷ USD vào Open Society Foundations, 1 mạng lưới gồm nhiều quỹ từ thiện quốc tế có vận hành ở hơn 100 quốc gia, có những dự án tập trung vào một số lĩnh vực như hỗ trợ người tị nạn, y tế, giáo dục…

Số tiền 18 tỷ USD tương đương dao động 80% tổng giá trị tài sản ròng của ông Soros. Trước đợt từ thiện này, khối tài sản cá nhân của vị tỷ phú được tạp chí Forbes ước tính ở mức 23 tỷ USD, giúp ông đứng ở địa điểm 29 trong danh sách những người giàu nhất địa cầu.

Vụ tài trợ treen đưa Open Society Foundations lên hàng ngũ những tổ chức từ thiện lớn nhất ở Mỹ xét về tổng tài sản. Hiện chỉ có 1 tổ chức từ thiện của Mỹ lớn hơn Open Society Foundations, và đấy là quỹ Bill and Melinda Gates Foundations của vợ chông tỷ phú giàu nhất địa cầu Bill Gates.

Ông Soros bắt đầu sự nghiệp làm từ thiện từ năm 1979, 9 năm sau khi ông mở Soros Fund Management, quỹ đầu cơ sau này đưa ông vào nhóm những người siêu giàu ở Mỹ. Trong gần 4 thập kỷ sau đấy, ông đã hiến tặng 12 tỷ USD, chưa bao gồm đợt làm từ thiện vừa rồi.

Một trong những công việc từ thiện Thứ nhất của ông Soros là trao tặng học bổng cho người da màu ở Nam Phi trong thời kỳ nước này trải qua chế độ phân biệt chủng tộc (apartheid).

Ông Soros nổi danh từ vụ phân phối khống đồng Bảng vào đầu thập niên 1990. Vụ phân phối khống của ông đã khiến Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) điêu đứng và có lại cho ông khoản lợi nhuận hơn 1 tỷ USD.

Nếu Bill Gates không làm từ thiện, đừng ai “mơ” đến địa điểm người giàu nhất địa cầu

Theo Thăng Điệp

Vnconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *