“Ông trùm” Rolls-Royce Việt Nam “bật mí” lý do kinh doanh ô tô

Với ông chủ Regal Motor Cars – đơn vị bán siêu xe hãng Rolls-Royce chính hãng duy nhất ở Việt Nam, nguyên nhân khiến ông tham dự vào việc kinh doanh xe bốn bánh khá dễ làm.

Ông Đoàn Hiếu Minh là Chủ tịch doanh nghiệp Regal Motor Cars – đơn vị bán siêu xe hãng Rolls-Royce chính hãng duy nhất ở Việt Nam. Trong 1 bài phỏng vấn gần đó, vị doanh nhân nổi tiếng này đã có nhiều chia sẻ khá thú vị xung quanh việc kinh doanh của mình.

Thời còn đi học, ông Đoàn Hiểu Minh đã sớm bộc lộ khả năng kinh doanh của mình. Trong khi ngồi trên ghế nhà trường, doanh nhân này đã tập tành kinh doanh.

“Ngày xưa, tôi không phải là 1 sinh viên ngoan, mải chơi. Muốn đi chơi thì chẳng thể xin tiền bố mẹ thì mình phải tự kiếm tiền để đi chơi thôi. Hồi đó cũng buôn bán lặt vặt xe cộ, xe máy, phụ tùng nho nhỏ xinh xinh đủ tiền để trang trải một số nhu cầu của cá nhân mình. Việc học diễn ra đầy đủ nhưng chưa chắc đã hiệu quả”, ông Minh hài hước.

Việc kinh doanh khi đó, ông Minh phải giấu gia đình. Dù kiếm được tiền nhưng ông vẫn xin tiền cha mẹ để đóng học phí vì “bây giờ mà về khai thật có ông bà già là mình đi buôn thì chắc chết”. Tuy nhiên, sau khi biết con có “máu” bởi thế thì cha mẹ của doanh nhân này cũng “phải chịu”.

Nói về tuổi thơ của mình, doanh nhân này khá thẳng thắn: “Ngày nhỏ tôi không được ở gần bố vì ông đi Quảng Ninh, còn 3 mẹ con tôi ở Hà Nội. Khoảng 1 tháng thì tôi mới gặp bố 1 lần. Buổi tối, khi nào trong nhà cũng chỉ có 3 mẹ con ăn cơm có nhau thôi. Niềm vui chúng tôi có được không phải là tivi, radio vì nó hiếm lắm.

Mẹ tôi chép 1 quyển sổ bài hát. Buổi tối mẹ tôi dạy cho con câu này câu kia hay dạy một số con vẽ cái này cái khác. Và vì nguyên nhân gì tôi đi kinh doanh xe bốn bánh là vì hồi nhỏ mẹ tôi dạy tôi vẽ xe bốn bánh nhiều quá”, ông chia sẻ.

Doanh nhân Đoàn Hiếu Minh
Doanh nhân Đoàn Hiếu Minh

Được biết, khi còn là sinh viên năm thứ 3 của trường Đại học Mỏ – Địa chất, doanh nhân Đoàn Hiếu Minh đã tự mua được chiếc xe bốn bánh BMW cũ có giá 40 triệu đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 chiếc xe bốn bánh có cái xác, cái xác, muốn đi được phải đại tu tất cả.

Ông đã không ngần ngại, dành 4 tháng để tu sửa chiếc xe có kinh phí lên đến 30 triệu đồng. Khi đó, chiếc xe chỉ còn lại cái tên, tất cả bên trong xe cũng như nhiều chi tiết ngoại khu đã được thay thế bằng phụ tùng đến từ một số hãng khác. Với 1 sinh viên, ở thời điểm đó, chiếc xe đó cũng là khá “oách”.

Nhiều năm sau đó, ông chủ của chiếc BMW “đồng nát” đã tậu 1 chiếc hãng Rolls-Royce Ghost. Tuy nhiên, ông vấp phải rất nhiều gặp khó khi có chiếc siêu xe này. Bởi lẽ, phải bỏ ra 1 số tiền rất lớn và phải trả 1 lần, Bên cạnh đó, chỉ có thể mua 1 chiếc có sẵn mà chẳng thể chọn lọc bất kỳ điều gì, không được phép tùy biến theo sở thích của mình.

Chính vì lẽ đó đã thôi thúc doanh nhân Đoàn Hiếu Minh nghiên cứu về hãng xe này. Ông đã tiếp cận, yêu cầu trở thành nhà bán chính thức ở Việt Nam, hãng Rolls-Royce đã chấp nhận.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình, ông Minh cho biết, “trong công việc, có khi thuận lợi, có khi lại trải qua khá nhiều gặp khó, cái gì mình đã xác định rồi thì phải quyết tâm thực hiện cho bằng được đến khi nào không còn thời cơ hay điều kiện thực hiện thì mới được từ bỏ, phải kiên nhẫn, rất kiên định”.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *