“Ông trùm” tạp chí Playboy qua đời ở tuổi 91

Hugh Hefner – nhà sáng lập tạp chí Playboy đã từ trần ở tuổi 91 ở nhà riêng của ông theo thông báo chính thức từ tập đoàn này.

Hugh Hefner thành lập nên tạp chí Playboy vào năm 27 tuổi có 600 USD tiền tự có. Trong suốt 6 thập kỷ sau ông đã giữ địa điểm lãnh đạo ở đấy và biến Playboy trở thành đế chế kinh doanh khổng lồ.

Được biết đến có nội dung phong một vàih sống phong phú, Playboy mau chóng phát triển thành nổi tiếng, được ưa thích bởi cả nam giới trưởng thành cũng như và những cậu bé tuổi teen mới lớn bằng nhiều bài phỏng vấn độc quyền có những nhân vật danh tiếng gồm cả Henry Miller, Malcolm X, Miles Davis và hiển nhiên cả Marilyn Monroe. Thời kỳ đỉnh cao, Playboy từng đạt được mức phân phối 7 triệu bản copy mỗi tháng.

Thành công của tạp chí này mau chóng đưa nó trở thành 1 đế chế kinh doanh khổng lồ, làm việc trong nhiều lĩnh vực từ một vài câu lạc bộ tới nhượng quyền thương hiệu thỏ Bunny có sự xuất hiện trên mọi thứ từ quần áo tới đồ chơi xe bốn phân phốih và cả mạng lưới truyền hình. Mặc dù doanh nghiệp đã suy giảm những năm gần đấy củ yếu do sự tranh giành từ những tạp chí điện tử hoàn toàn miễn phí nhưng nói chung cả tập đoàn vẫn sống tốt và được định giá tới 500 triệu USD.

Trung tâm của thành công này là Hefner – 1 tay chơi khét tiếng. Được biết đến có cuộc sống buông thả hồi trẻ, những cô gái trẻ đẹp, những buộc tiệc tùng bù khú. Hefner thường mặc những bộ pajamas và rất cởi mở về tình dục.

Playboy IPO vào năm 1971 nhưng lại trở thành doanh nghiệp tư nhân vào năm 2011 trong 1 thỏa thuận trong đây doanh nghiệp được định giá 207 triệu USD. Dù khi ấy Hefner là đối tác trẻ tuổi lớn trong liên minh mua Playboy vào năm 2011, và không còn là CEO doanh nghiệp trong 1 thời gian nhưng sự gắn kết sâu sắc có nhân viên giúp ông vẫn có quyền kiểm soát đặc trưng có tạp chí cũng như “quyền chấp thuận toàn bộ ảnh, trang phục và đồ dùng quảng cáo sử dụng thương hiệu Playboy Bunnies”. Hefner giữ chức Giám đốc sáng tạo cho tới cuối năm ngoái và sau đây trao lại quyền cho người con trai Cooper.

Playboy – Bí ẩn bộ óc kinh doanh thiên tài đằng sau 1 tạp chí dành cho đàn ông

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *