Ông Trump thẳng thắn chia sẻ: Sẽ cân nhắc can thiệp vụ bắt giữ CFO Huawei nếu nó giúp Mỹ thắng trong thoả thuận thương mại với Trung Quốc

Khi được hỏi liệu có can thiệp vào trường hợp đề nghị bắt giữ CFO Huawei của bộ Tư pháp không, ông Trump trả lời: “Bất cứ điều gì tốt cho đất nước này, tôi sẽ làm”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói vào hôm thứ 3 rằng ông sẽ can thiệp vào vụ việc bắt giữ lãnh đạo Huawei của Bộ Tư pháp nếu nó phục vụ cho những lợi ích về an ninh quốc gia hoặc giúp kết thúc thoả thuận thương mại có Trung Quốc.

Trước đây, CFO của Huawei Mạnh Vãn Chu đã bị bắt giữ bởi Canada vào ngày 1/12 do đề nghị của phía Mỹ do liên quan tới lệnh cấm vận của Mỹ lên Iran.

Cụ thể khi được hỏi liệu có can thiệp vào trường hợp đề nghị bắt giữ bà Mạnh của bộ Tư pháp không, ông Trump trả lời phỏng vấn tờ Reuters rằng: “Bất cứ điều gì tốt cho đất nước này, tôi sẽ làm”.

“Nếu tôi nghĩ nó tốt cho thứ gọi là thoả thuận thương mại lớn nhất được thực hiện – điều cực kỳ quan trọng – tốt cho an ninh quốc gia – tôi đảm bảo sẽ can thiệp nếu cho điều đây là cần thiết”.

Thời điểm này, toà án Canada đã cho phép bà Mạnh ở ngoại có số tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD. Động thái này có thể xoa dịu được phần nào cơn giận giữ của phía Trung Quốc.

Ông Trump cũng tiết lộ rằng Nhà Trắng đã bàn luận có Bộ Tư pháp cũng như mhững nhà chức trách Trung Quốc về vụ việc này.

Khi được hỏi đã trò chuyện có chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về vụ việc này chưa, ông Trump trả lời: “Họ vẫn chưa gọi trực tiếp cho tôi mà mới chỉ thông qua nhân viên thôi”.

‘Công chúa Huawei’ bật khóc sau khi được toà án Canada cho phép trở về nhà

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *