Ông Võ Quang Huệ: Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chịu đầu tư, tôi không tham gia thì uổng, phải tham gia đến cùng

“Khi ông Phạm Nhật Vượng mời gặp lần Thứ nhất, tôi chọn lọc rời Bosch để tham dự VinFast. Lúc đó, tôi cảm nhận được sự quyết liệt mạnh mẽ của ông ấy”, ông Võ Quang Huệ, người phụ trách dự án sản xuất xe 4 bánh, xe máy VinFast, nói.

Ông Võ Quang Huệ từng có nhiều năm nắm giữ địa điểm tổng giám đốc Bosch Việt Nam và có hơn 24 năm bí kíp làm việc cho tập đoàn BMW. Ông đã chia sẻ những tài liệu liên quan đến dự án sản xuất xe 4 bánh, xe máy của Vinfast ở sự kiện của Forbes ngày 26/7.

Vinfast: Phong một sốh, an toàn, sáng tạo, tiên phong

Ông Huệ mở đầu phần chia sẻ của mình trong phần hội thảo ở sự kiện bằng ký ức về Hà Nội khi ông còn khiến cho BMW. “Ngày còn làm ở BMW, tôi đến Hà Nội. Con một số con phố Thanh Niên không có 1 ngọn đèn soi sáng. Nhưng nay đã khác. Nếu ai tham dự sự kiện về một sốh mạng 4.0 ở Hà Nội vừa qua mới thấy Việt Nam đang ấp ủ mong muốn một sốh tân như thế nào”, ông Huệ nói.

Ông bày tỏ rằng, ông mong nhiều người Việt và bạn bè ở Việt Nam cộng thực hiện giấc mơ 4.0, thi công khoa học kỹ thuật, nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Nói về VinFast, ông giải đáp rằng chữ Vin thì đã rõ vì xuất phát từ tập đoàn VinGroup. Còn chữ Fast bắt nguồn từ chữ cái đầu của 4 từ:

F: Phong một sốh

A: An toàn

S: Sáng tạo

T: Tiên phong

Ông Võ Quang Huệ: “Anh Vượng chịu chơi, chịu đầu tư, tôi không chơi thì uổng, phải chơi đến cộng” - Ảnh 1.

“Tôi cảm nhận được tinh thần quyết liệt, đầu tư mạnh mẽ của ông Vượng”

Ông Huệ kể, khi ông được Chủ tịch VinGroup Phạm Nhật Vượng mời họp, ông chọn lọc rời Bosch để gia nhập VinGroup. Lúc đó, ông Huệ cảm nhận được tinh thần quyết liệt, đầu tư mạnh mẽ để góp phần phát triển kinh tế của ông Vượng, kéo theo nhiều ngành khác cộng phát triển.

“Đó là tinh thần một sốh mạng 4.0. Đó là việc phải thi công thông qua sản xuất mới, nhà cung cấp danh tiếng của cái nôi công nghệ 4.0. Mô hình của chúng tôi là đi thẳng 4.0, bằng công nghệ hiện đại, tạo ra giá trị và đầu tư vượt bậc”, ông Huệ nhấn mạnh khi nói về VinFast.

Người phụ trách VinFast cho rằng VinGroup không những quy tụ những người giỏi trong ngành mà còn lập trọng điểm tìm hiểu. Và đó sẽ là nơi để kết nối công nghệ của Đức, là nơi Đức chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, VinFast sẽ mở trường dạy nghề ở Thủ Đức và sắp khánh thành.

Sẽ đạt 50% nội địa hóa trong tương lai

Ông Huệ đặt ra câu hỏi ở sao công nghiệp phụ trợ của Việt Nam chưa phát triển? Theo ông, công nghiệp phụ trợ phát triển khi sản xuất lớn. Sản xuất nhỏ, công nghiệp phụ trợ chẳng thể phát triển vì chẳng thể tạo ra giá trị tranh giành.

“VinFast sẽ đầu tư lớn, sản xuất lớn và tạo ra sản lượng lớn. Về lâu dài sẽ đạt dao động 50% nội địa hóa”, ông Huệ khẳng định.

Nói cụ thể hơn, ông Huệ cho biết, VinFast đã dự tính 8 đề án cho công nghiệp phụ trợ. Ngoài ra, VinFast cũng kết nối thêm một số hoạt động khác. Không những phát triển công nghiệp phụ trợ, VinFast còn phát triển theo 3 hình thức: tự đầu tư nhà máy, liên doanh và mở xưởng rồi cho một số doanh nghiệp khác thuê mặt bằng làm nơi sản xuất sản phẩm phụ trợ cho VinFast

Ông tin rằng đó cũng là thời cơ để cho những nhà sản xuất công nghiệp phụ trợ sẽ xuất khẩu sản phẩm sang Đông Nam Á.

“Anh Vượng chịu chơi, chịu đầu tư, tôi không chơi thì uổng”

Ông Huệ đưa ra câu hỏi cho khán phòng: “Bạn biết trong xe 4 bánh, đâu là bộ phận khó sản xuất nhất?”, “Đó chính là động cơ. Tôi học động cơ ở đại học nổi tiếng bậc nhất ở Đức về động cơ. Tôi mê ngành này lắm”, lãnh đạo dự án nói.

“Bác Vượng chịu chơi, chịu đầu tư, tôi không chơi cũng uổng. Phải nói là sẽ chơi đến cộng. Khi tôi tới thương thảo hợp đồng có BMW, người ta chả biết VinGroup là gì, chỉ biết có ông Võ, khiến cho BMW 24 năm và làm tổng giám đốc Việt Nam của Bosch. 5 tháng sau, VinFast đã tạo ra 1 dấu ấn. Đó là trở thành doanh nghiệp duy nhất toàn cầu được BMW cho sản xuất ở Việt Nam”, ông Huệ nói.

Ông Huệ bày tỏ rằng, ông rất tin vào dự án và “chưa bao giờ thấy mình trẻ bởi thế” khi gia nhập VinGroup.

Ông Võ Quang Huệ: Nhà máy hàn VinFast có 1.200 robot, nhà máy động cơ có thể khởi động sản xuất từ xa, hoạt động vào cả ban đêm và cuối tuần

Lan Đỗ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *