Ông Võ Quang Huệ nói gì về giấc mơ ô tô Việt Nam?

Trong thời gian giữ chức vụ Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, ông Võ Quang Huệ đã từng chia sẻ về giấc mơ “ôtô Việt Nam” của nhiều doanh nghiệp trong nước.

Trước khi về Việt Nam khiến cho Bosch, ông Võ Quang Huệ có hơn 20 năm làm ở BMW. Du học từ năm 1971, đến năm 1993, anh là trưởng đề án đưa xe BMW vào phân khúc Việt Nam. Đó cũng là lần Thứ nhất anh bắt đầu nuôi giấc mơ về Việt Nam làm việc.

“Là người Việt Thứ nhất trong nhóm kỹ sư người Đức đưa chiếc BMW sang trọng vào Việt Nam sau khi Mỹ bỏ lệnh cấm vận, cảm giác đó có tôi thật hoàn hảo” – ông Huệ chia sẻ.

Tuy nhiên khi nói về giấc mơ xế hộp Việt Nam, ông Võ Quang Huệ chia sẻ thẳng thắn, Việt Nam không còn thời cơ để phát triển ngành ôtô nguyên chiếc, mà thay vào đó, mhững doanh nghiệp Việt nên thi công ngành công nghiệp phụ trợ.

Để lý giải quan điểm trên, cựu CEO Bosh Việt Nam nêu hiện trạng, thời gian dài vừa qua, nhiều nhà sản xuất ôtô đến có phân khúc Việt Nam qua lắp ráp, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu nội địa, nên số lượng sản xuất cho từng mẫu xe khiêm tốn.

Trong khi đó, đối có ngành ôtô, muốn phát triển công nghiệp phụ trợ, đề nghị là rất cao. Giá thành phải tranh giành, giao hàng đúng hẹn, nhất là bảo đảm chất lượng đồng đều…, nên thường phải có số lượng lớn mới phát triển bền vững được.

Muốn thi công công nghiệp hỗ trợ, Việt Nam phải tham dự vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Những nhà sản xuất ôtô đi vào Việt Nam phải chọn Việt Nam là 1 trong những nơi sản xuất cho địa cầu và khu vực, chẳng thể dừng lại nhu cầu nội địa. Chỉ có số lượng lớn, nhà sản xuất mới kéo theo mhững chuỗi doanh nghiệp phụ trợ đi theo để cung ứng.

Bosch từng chọn lọc đầu tư 1 nhà máy công nghệ cao chỉ để sản xuất 1 linh kiện cho ôtô là dây đai trường lực, năng suất xấp xỉ gần 4 triệu thành phẩm/năm, xuất khẩu 100% cho mhững doanh nghiệp sản xuất ôtô khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Trong thời gian tới, nên chăng đó cũng là biện pháp cho mhững doanh nghiệp Việt để thi công ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam?” – ông Huệ đặt vấn đề.

Trước sự kiện thuế suất nhập khẩu xế hộp bằng 0, ông Võ Quang Huệ cho rằng, những hỗ trợ cho sản xuất nội địa không còn nữa, những nhà sản xuất lắp ráp ôtô ở Việt Nam phải ngừng lắp ráp và nhập nguyên chiếc vào Việt Nam. Khi chúng ta ký WTO, TPP, FTA… phải nâng cao tính tranh giành của nền kinh tế Việt Nam, những sản phẩm Việt Nam, đó là thử thách của công nghiệp nước nhà.

Ông Võ Quang Huệ – người được Vingroup tín nhiệm “chọn mặt gửi vàng” cho dự án xế hộp VinFast là ai?

Theo Đoàn Dự

Nhà Quản Lý

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *