Oprah Winfrey: Nghĩ như một nữ hoàng, nữ hoàng không sợ thất bại. Thất bại là một bước đệm để đi đến sự vĩ đại!

Khi con người trở thành thương hiệu toàn cầu.

Lần Thứ nhất Oprah Winfrey hưởng thụ hương vị vinh quang là khi cô đóng 1 vai diễn trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Alice Walker – The Colour Purple của đạo diễn lừng danh Stephen Spielberg, và đó chính là vai diễn giúp cô được đề cử giải Oscar. Kể từ đó, cô đã cẩn trọng thi công danh tiếng Oprah Winfrey trở thành 1 trong những thương hiệu con người thành công nhất trên địa cầu.

Chương trình trò chuyện trên truyền hình của nữ diễn viên này, The Oprah Winfrey Show, bắt đầu vào giữa những năm 1980, là 1 tác động quan trọng giúp tạo nên thương hiệu Oprah. Đó là 1 bệ phóng hoàn hảo để Oprah vượt lên và phát triển thành nổi tiếng, cho phép cô tiếp xúc và giao lưu có những vị khách mời của chương trình (những người nổi tiếng, một số nhà văn, nhà tâm lý học hay những người có một số vấn đề riêng tư cần giải quyết trong suốt thời lượng chương trình) và công chúng trong phòng thu hình ở Chicago.

Cũng giống như những thương hiệu thành công khác từ Coca-Cola cho đến Budweiser, thương hiệu Oprah Winfrey cũng cần đến tính chất chính xác. Ngay từ trước khi thuật ngữ “truyền hình thực tại” được nhắc đến, Oprah đã không hề e ngại việc cho thiên hạ biết về thực tại cuộc sống của chính mình. Mọi người đều có thể biết nơi ăn, chốn ở của cô thực sự ra sao, được trình làng có chồng và gia đình cô, bếp trưởng và một số chuyên gia dinh dưỡng của cô. Tất cả đều biết rõ là diễn viên này đã ăn kiêng như thế nào trong một số chương trình riêng dành cho đề tài này.

Oprah mau chóng trở thành phát ngôn viên của những người thông thường trong xã hội Mỹ, và lương hàng năm đã giúp cho gia sản của cô dần đạt đến cột mốc 1 con số có chín chữ số đằng sau. Chỉ riêng chương trình trò chuyện đã đoạt được tổng cộng 38 giải thưởng Daytime Emmy. Thương hiệu Oprah được hình thành 1 phần chính là nhờ những khả năng thiên phú của cô. Là nhà sản xuất chương trình của mình, Oprah bảo đảm rằng nó sẽ không quá cảm tính hay nhàm chán, thậm chí ngay cả khi sự xuất hiện của những chương trình trò chuyện khác đã khiến thể loại này dần chuyển hướng sang phân khúc giá rẻ hơn.

Chính chương trình truyền hình này đã có lại cho cô khả năng ảnh hưởng đến pháp luật và nhấn mạnh những vấn đề xã hội nghiêm trọng đang đã đi vào hoạt động. Năm 1991, Oprah gợi ý nên có 1 bộ luật bảo vệ trẻ em thống nhất trên toàn nước Mỹ nhằm hình thành 1 cơ sở dữ liệu những kẻ chuyên lạm dụng trẻ em. Hai năm sau đó, Tổng thống Clinton đã ký thông qua 1 đạo luật được biết đến như là “Bộ luật Oprah”.

Tuy nhiên, chính khả năng cảm nhận kinh doanh mới thật sự khiến cho cô khác biệt. Oprah đã thành lập 1 vương quốc kinh doanh khổng lồ có tên Harpo (chữ Oprah viết ngược) – doanh nghiệp không những lo việc sản xuất một số chương trình truyền hình của Oprah mà còn bao gồm những phân bộ điện ảnh (đối tác của Disney) và một số phương tiện truyền thông ấn loát. Thật sự thì Oprah luôn xác định là không bao giờ bị trói buộc có 1 loại phương tiện truyền thông. Cô không chỉ thành công trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, mà còn cả trong lĩnh vực tạp chí có tờ O: The Oprah Magazine do nhà in Harpo ấn hành.

Oprah là 1 thương hiệu đặc tả được tính quốc tế 1 một sốh hoàn hảo, khi chương trình Oprah Winfrey được phát hình trên 100 kênh truyền hình trên khắp địa cầu và tờ tạp chí của Oprah cũng được phân phối ở nhiều phân khúc khác nhau. Một dấu ấn khác nữa của sức mạnh thương hiệu Oprah chính là “bàn tay chạm vật hóa vàng của vua Midas” của cô, giúp làm tăng thêm giá trị cho đa số một số vật mà cô chạm tay vào.

Bếp trưởng của Oprah đã phát hành 1 cuốn nữ công gia chánh được đón nhận rộng rãi. Bác sĩ tâm lý của chương trình Oprah Winfrey, tiến sĩ Phil, giai đoạn này đã có riêng 1 chương trình trò chuyện trên truyền hình khá thành công. Và khi Oprah mở ra Câu lạc bộ Sách Oprah, đa số những cuốn sách được cô trình làng trong chương trình này đều mau chóng trở thành những cuốn sách phân phối chạy nhất và những nhà xuất bản ở Hoa Kỳ cũng nhân đó tạo dựng được tên tuổi của mình.

Cùng có sự thành công của một số doanh nghiệp truyền thông của mình, thương hiệu Oprah càng ngày càng được củng cố vững chắc và phát triển thành mạnh mẽ hơn. Oprah không giống như những ngôi sao người Mỹ khác chỉ lôi kéo được những phân khúc tương tự nhau – chẳng hạn như Martha Stewart và Rosie O’Donnel – bởi vì cuộc đời của cô vẫn chưa hề vấp phải bất kỳ 1 vụ tai tiếng nào. Năm 2003, ở độ tuổi 49, Oprah trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi Thứ nhất được đưa vào danh sách những người giàu nhất hành tinh, theo cuộc bình chọn hàng năm của tạp chí Forbes, có gia sản dao động 1 tỷ đô la.

Những câu nói của Bill Gates, Oprah Winfrey,… khiến KH giật mình bởi thói thờ ơ có chính mình

Linh Đan

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *