PAN Food chính thức sở hữu quyền kiểm soát Bibica

Trong cơ cấu cổ đông Bibica giai đoạn này, PAN Food nắm 50,07% còn cổ đông ngoại Lotte nắm 44,03%.

Theo tin từ Công ty cổ phần thực phẩm PAN (PAN Food), doanh nghiệp này đã đã đi vào hoạt động nâng mật độ có ở CTCP Bibica lên trên 50%, qua đấy chính thức đưa Bibica trở thành doanh nghiệp con.

Cụ thể, PAN Food đã mua thêm 978 nghìn cổ phiếu của Bibica, nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 7,72 triệu, mật độ có tăng từ 43,73% lên 50,07%.

Việc SSI chính thức nâng mật độ có lên trên 50% đặt dấu chấm hết cho tham vọng thâu tóm Bibica của Lotte.

Giai đoạn 2004-2010, Bibica kinh doanh rất hiệu quả, doanh thu tăng trưởng bình quân dao động 25%/năm. Nhưng đến năm 2012, doanh nghiệp bất ngờ sa sút, doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm. Nguyên nhân là do nội bộ doanh nghiệp có mâu thuẫn, cổ đông ngoại là Lotte muốn thâu tóm Bibica, đối đầu có nhóm cổ đông nội là doanh nghiệp chứng khoán SSI. Đứng trước nguy cơ mất thương hiệu, CEO Bibica khi đấy cũng thừa nhận mình đã “sai lầm” khi bắt tay có Lotte.

Tuy nhiên, do nhóm cổ đông SSI không phân phối ra nên Lotte đã chẳng thể thực hiện được ý đồ thâu tóm của mình. Sau đấy, 2 bên cũng đã đạt được thỏa thuận để cộng hợp tác phát triển Bibica.

PAN Food chính thức có quyền kiểm soát Bibica - Ảnh 1.

Năm 2012, kết quả kinh doanh Bibica sa sút

Mâu thuẫn được hòa giải, kết quả kinh doanh Bibica những năm gần đấy đã tăng trưởng đều đặn trở lại. Lợi nhuận trước thuế năm 2015 đã lần Thứ nhất vượt mốc 100 tỷ. Biên lợi nhuận gộp của BIbica cũng liên tục tăng cao, đạt 35,3% vào năm ngoái.

PAN Food chính thức có quyền kiểm soát Bibica - Ảnh 2.

6 tháng đầu năm 2017, Bibica đạt doanh thu 450 tỷ đồng và lợi nhuận gần 31 tỷ đồng, tăng dao động 5% so có cộng kỳ năm trước.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *