Parkson chuẩn bị đóng trung tâm thương mại thứ 5: Sự tàn lụi được báo trước?

Nhiều ý kiến cho rằng, có tình hình làm ăn thua lỗ và liên tục đấyng cửa mhững TTTM lớn, Parkson đang đối mặt có câu chuyện nghiêm trọng, cải tổ hay là “chết”?

Liên tục thua lỗ

Sau khi đấyng cửa 4 trọng điểm thương mại (TTTM), nhiều người tin rằng, Parkson đang dự tính cho đấyng cửa TTTM thứ hai ở TP Hồ Chí Minh, Parkson Cantavil.

Parkson Cantavil làm việc tháng 12.2013 và thời điểm đấy là trọng điểm thương mại thứ 9 của hệ thống này ở Việt Nam và thứ 6 ở TP.HCM.

Tuy nhiên, chỉ 1 thời gian hoạt động, khu mua sắm này cũng phát triển thành vắng vẻ và mhững gian hàng thời trang liên tục đổi chủ, giảm giá, thanh lý hàng tồn. Từ cuối năm 2017 đến nay, mhững tầng mua sắm không ngừng nghỉ treo bảng sửa chữa.

Trước đấy, tập đoàn này cũng đã đấyng cửa lần lượt 3 trọng điểm thương mại cỡ lớn bao gồm Parkson Keangnam, Parkson Paragon, Parkson Viet Tower và Parkson Flemington (TP.HCM).

Theo báo cáo tài chính quý I/2018 niên độ 2017-2018 do Parkson ra mắt, kết quả kinh doanh của đơn vị này không mấy khả quan. Với việc lỗ trước thuế 24 tỷ đồng trong quý I, Parkson chính thức đánh dấu quý thứ 7 thua lỗ không ngừng nghỉ ở phân khúc Việt Nam.

Cụ thể, sau 3 tháng đầu năm, Parkson chỉ thu về dao động 111 tỷ đồngdoanh thu ở Việt Nam, giảm 11% so có cộng kỳ 2017. Trong khi giá vốn và mhững giá thành hoạt động không giảm khiến tập đoàn này lỗ 24 tỷ đồng, cộng kỳ chuỗi trọng điểm ở Việt Nam cũng khiến Parkson lỗ 20 tỷ.

Với niên độ tài chính bắt đầu từ tháng 7 hàng năm và kết thúc vào cuối tháng 6 năm sau, lũy kế 3 quý của niên độ tài chính 2017-2018, Parkson đạt doanh thu dao động 350 tỷ đồng ở Việt Nam và lỗ tới 48 tỷ đồng, giảm 4% so có cộng kỳ năm trước.

Thua lỗ vì kém tranh giành, ít chịu mhữngh tân

Với việc làm ăn thua lỗ, Parkson đấyng cửa TTTM và có thể sẽ rút khỏi phân khúc Việt Nam là điều mà nhiều người có thể dự báo được.

Theo chuyên gia đào tạo về bán lẻ của Trung tâm BSA, ông Phạm Trọng Chinh, sự tàn lụi của Parkson đã được dự báo trước từ mhữngh đấy 3 năm, khi đơn vị này đấyng cửa TTTM Thứ nhất. Câu chuyện của Parkson chỉ thuần túy nằm ở nhân tố tranh giành.

5 đến 10 năm về trước, khi Parkson mới ra đời, họ chỉ tranh giành có Diamond mà khi đấy Diamond còn rất nhỏ và Parkson được xem là duy nhất. Nhưng 10 năm sau, nhiều TTTM lớn, tân tiến, diện tích ra đời khiến Parkson phát triển thành lạc hậu.

“Nhìn vào mhững TTTM mới giai đoạn này có thể thấy họ cung cấp được 3 nhân tố là không gian mua sắm, không gian ăn uống và không gian vui chơi. Người ta gọi đấy là 3 trong 1. Những đối thủ của Parkson sau này hơn hẳn Parkson ở cả 3 nhân tố đấy”, ông Chinh thẳng thắn.

Về không gian mua sắm, mhữngh kiến trúc của mhững TTTM giai đoạn này sang trọng, tinh tế hơn hẳn so có Parkson, hàng hóa cũng phong phú hơn so có Parkson. Việc bạn “bỏ rơi” Parkson để tìm đến những “ông lớn” khác.

Về không gian vui chơi, mhững đối thủ của Parkson tạo ra không gian cho gia đình có nhiều tiện ích vui chơi quyến rũ, lôi kéo.

Về không gian ăn uống của mhững TTTM giai đoạn này cũng rất phong phú, phong phú để bạn thỏa sức chọn lọc.

Cũng theo ông Chinh, trong kho mhững đối thủ liên tục đổi mới để lôi kéo bạn thì Parkson lại “lười” mhữngh tân từ phong mhữngh đến biện pháp kinh doanh.

Parkson vẫn giữ mô hình kinh doanh nhắm vào giới lương cao, ít có mhững làm việc hướng tới giới lương trung bình hoặc bạn tiềm năng ở những đối tượng khác… Việc này đã dần khiến Parkson mất bạn, doanh thu tụt giảm nghiêm trọng và hiện trạng thua lỗ kéo dài trong những năm qua.

Song ông Chinh cũng thừa nhận để đầu tư, mhữngh tân 1 TTTM không phải là chuyện thuận lợi bởi nó tổn giá thành khủng, đòi hỏi đơn vị đầu tư phải có tiềm lực kinh tế.

Parkson tiếp tục đấyng cửa TTTM thứ 3 ở Tp.HCM?

Theo Phạm Dung

Lao động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *