Parkson tiếp tục đóng cửa TTTM thứ 3 tại Tp.HCM?

Một 1 sốh tân ở Parkson Cantavil (Q.2, Tp.HCM) là rất nhiều gian hàng thời trang, mỹ phẩm, trang sức, phụ kiện được thay thế bằng 1 số dịch vụ khác như cửa hàng phone, cà phê, dịch vụ y tế…

Nếu tài liệu Parkson Cantavil Q.2 đâyng cửa là chính xác thì sẽ nâng số TTTM đâyng cửa của Parkson trên cả nước lên con số 5 và là số 3 ở Sài Gòn.

Theo ghi nhận, nhiều chủ cửa hàng kinh doanh ở Parkson Cantavil đã không còn kinh doanh cộng Parkson từ tháng 6/2018 mà thuê mặt bằng thông qua Cantavil Premier mall.

Được biết, hiện bảng hiệu Parkson ở khu phức hợp Cantavil An Phú không còn, 1 số gian hàng tự chuyển nhượng có bạn chứ không phải chi trả thông qua trọng điểm thương mại và không ứng dụng bất cứ hình thức khuyến mãi hay tích lũy điểm có chủ thẻ Parkson… đây có lẽ được xem là động thái Parkson Cantavil Q.2 đang rút lui khỏi phân khúc Tp.HCM.

Parkson tiếp tục đâyng cửa TTTM thứ 3 ở Tp.HCM? - Ảnh 1.

Nếu quả đúng động thái Parkson Cantavil Q.2 đâyng cửa thì đã nâng con số đâyng cửa của Parkson trên cả nước là 5 và là số 3 ở Sài Gòn.

Parkson Cantavil Q.2 hoạt động từ tháng 12/2013 và thời điểm đây là trọng điểm thương mại thứ 6 ở TP.HCM. Trung tâm này được đầu tư 8 triệu USD, có tổng quy mô mặt bằng thương mại lên đến 17.815 m2, gồm 1 tầng hầm và 5 tầng kinh doanh. Tuy nhiên, chỉ 1 thời gian hoạt động, khu mua sắm này phát triển thành vắng vẻ và 1 số gian hàng thời trang liên tục đổi chủ, giảm giá, thanh lý hàng tồn.

Trước đây, năm 2015-2016, Parkson lần lượt đâyng cửa 1 số TTTM Parkson Keangnam, Parkson Thái Hà (Hà Nội), Parkson Paragon (Q.7, Tp.HCM) và mới đây, tháng 2/2018, Parkson Flemington (Q.11) là TTTM thứ 4 của Parkson trên cả nước đâyng cửa được cho là do hoạt động không hiệu quả. Như vậy, nếu Parkson Cantavil cũng đâyng cửa thì ở Tp.HCM chỉ còn Parkson Saigon Tourist Plaza (Q.1) , Parkson Hùng Vương Plaza (Q.5) và Parkson CT Plaza (Q.Tân Bình) hoạt động. Hiện Parkson không còn có trọng điểm thương mại nào ở Hà Nội.

Báo cáo tài chính quý I/2018 niên độ 2017-2018 vừa được Parkson Retail Asia – Tập đoàn có và hoạt động chuỗi Parkson ở Việt Nam mở bán có kết quả lỗ trước thuế 24 tỷ đồng, đánh dấu quý thứ 7 thua lỗ không ngừng nghỉ ở phân khúc Việt Nam.

Cụ thể, sau 3 tháng đầu năm 2018, Parkson chỉ thu về dao động 111 tỷ đồng doanh thu ở Việt Nam, giảm 11% so có cộng kỳ 2017. Trong khi giá vốn và 1 số kinh phí hoạt động không giảm khiến tập đoàn này lỗ 24 tỷ đồng, cộng kỳ chuỗi trọng điểm ở Việt Nam cũng khiến Parkson lỗ 20 tỷ.

Nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu quý vừa qua giảm mạnh do Parkson đã phải đâyng cửa trọng điểm thương mại thứ 4 ở Việt Nam vào tháng 2 vừa qua là Parkson Flemington (Tp.HCM).

Với niên độ tài chính bắt đầu từ tháng 7 hàng năm và kết thúc vào cuối tháng 6 năm sau, lũy kế 3 quý của niên độ tài chính 2017-2018, Parkson đạt doanh thu dao động 350 tỷ đồng ở Việt Nam và lỗ tới 48 tỷ đồng, giảm 4% so có cộng kỳ năm trước.

Parkson tiếp tục đâyng cửa TTTM thứ 3 ở Tp.HCM? - Ảnh 2.

Ngoài Việt Nam thì Parkson còn thua lỗ ở 3 phân khúc khác thuộc Đông Nam Á là Malaysia, Indonesia và Myanmar

Báo cáo của Parkson cũng cho biết doanh số của cộng 1 cửa hàng trong kỳ vừa qua cũng giảm tới 9,8% so có cộng kỳ.

Đáng chú tâm, ngoài Việt Nam thì Parkson còn thua lỗ ở 3 phân khúc khác thuộc Đông Nam Á là Malaysia, Indonesia và Myanmar. Tại Malaysia, phân khúc lớn nhất của Parkson Asia, dù doanh thu cao gấp 12 lần so có Việt Nam nhưng tập đoàn này cũng đang phải chịu khoản lỗ gấp hơn 3 lần. Tại Indonesia, doanh thu nơi đây cao gấp gần 2 lần Việt Nam nhưng cũng thua lỗ 2,5 lần. Tại phân khúc nhỏ nhất là Myanmar, Parkson cũng đang trong hiện trạng thua lỗ tương tự trên dưới 10 tỷ đồng.

Parkson chính thức gia nhập phân khúc Việt Nam từ năm 2005 và từng phát triển lên tới 10 trọng điểm thương mại lớn ở TP.HCM, Hà Nội và Hải Phòng. Tuy nhiên, công ty này liên tục chịu lỗ những năm gần đây nguyên nhân được cho là do phân khúc xuất hiện thêm nhiều đơn vị bán lẻ nước ngoài có tiềm lực mạnh, chiết khấu lớn khiến Parkson chẳng thể tranh đua lại.

Doanh thu Parkson ở Việt Nam xuống thấp kỷ lục, kéo dài chuỗi 21 tháng liên tục thua lỗ

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *