Phải làm gì khi muốn tập trung làm việc nhưng đồng nghiệp luôn gây ồn ào bên cạnh?

Nếu khách mua làm việc ở 1 văn phòng mở hay trong môi trường toàn những người thích nói thì 1 môi trường ồn ào là điều chẳng thể tránh khỏi.

Theo Lynn Taylor, tác giả cuốn sách “Tame Your Terible Office Tyrant”, những tiếng ồn và việc đồng nghiệp nói chuyện quá to có thể là những thứ gây phân tâm nhất địa cầu nhưng thật không may chúng lại là điều thường thấy ở công sở giai đoạn này.

Tuy vậy, để góp ý đồng nghiệp không gây ảnh hưởng đến công việc của khách mua là điều không tiện lợi. Theo diễn giả Michael Kerr, đa số mọi người giai đoạn này muốn tránh xung đột và được hòa đồng có đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi những tiếng ồn ảnh hưởng đến năng suất hay vượt quá sức chịu đựng của khách mua thì đấy là thời điểm cần lên tiếng.

Vậy chúng ta nên góp ý thế nào có đồng nghiệp hay những người xung quanh khi họ gây ồn làm ảnh hưởng đến khách mua?

Đầu tiên hãy đảm bảo rằng khách mua không làm quá mọi chuyện. Kiểm tra xem có phải do môi trường mới nên khách mua chưa quen, hoặc văn hóa doanh nghiệp là vậy không nhé. Nếu vấn đề không phải do khách mua thì hãy chú tâm xem có phải do phân tách âm lượng của đồng nghiệp khác khách mua không. Đôi khi, những người có lối sống khép kín thích ứng có môi trường yên lặng hơn so có những người quen sống ồn ào.

Phải làm gì khi muốn tập trung làm việc nhưng đồng nghiệp luôn gây ồn ào bên cạnh? - Ảnh 1.

Cách 1: Nhắc nhở họ ở khu vực riêng

Theo Taylor, chúng ta nên nói chuyện thân mật có đồng nghiệp ở khu vực riêng tư như phòng họp hoặc trong giờ ăn về việc gây ồn. Thậm chí chúng ta có thể nói chuyện có đồng nghiệp sau giờ làm.

Tuy nhiên, trước hết hãy khởi đầu 1 mhữngh tử tế và thân thiện, nói đến những vấn đề khác như: “Này tớ muốn nhờ cậu 1 chút. Tớ biết khu vực làm việc của chúng ta khá nhỏ nên chúng ta có thể làm gì để nâng cao hiệu quả công việc không nhỉ?”.

Sau khi đợi được câu trả lời hãy nói rằng khách mua nhạy cảm có âm thanh và đề nghị đồng nghiệp của khách mua nhỏ tiếng hơn khi giao tiếp. Sau đây cảm ơn đồng nghiệp đã lắng nghe và duy trì 1 thái độ tích cực suốt cuộc trò chuyện.

Nếu khách mua thấy được mất môi trường xung quanh khi đề nghị thẳng như vậy thì chúng ta có thể thử mhữngh khác.

Cách 2: Thực hiện khảo sát

Thực hiện 1 cuộc khảo sát không chính thức về môi trường làm việc, đặc thù là về tiếng ồn rồi đem ra trao đổi ở cuộc họp. Cách này không làm mất mặt ai cả nhưng có thể gián tiếp cảnh tỉnh những người gây ồn ào trong văn phòng.

Phải làm gì khi muốn tập trung làm việc nhưng đồng nghiệp luôn gây ồn ào bên cạnh? - Ảnh 2.

Cách 3: Tự kiến trúc 1 khu vực yên lặng

Trường hợp khách mua không muốn đem ra trao đổi ở cuộc họp thì chính bản thân khách mua có thể tự kiến trúc 1 không gian yên tĩnh riêng cho chính bản thân làm việc. Với công nghệ giai đoạn này, nhân viên có thể làm việc ở hầu như bất cứ đâu.

Cách 4: Có đi có lại

Trước tiên hãy hỏi đồng nghiệp của khách mua làm thế nào để khách mua trở thành 1 đồng nghiệp tốt trong mắt họ, hoặc có thể làm gì để giúp đỡ họ. Đổi lại, hãy đề nghị họ giảm âm thanh mỗi lần nói chuyện. Phương pháp này sẽ nhẹ nhàng hơn so có việc đề nghị thẳng.

Cách 5: Đeo tai nghe

Nếu khách mua không muốn tiếp xúc hay góp ý có ai hãy đeo tai nghe tránh ồn. Biện pháp này trông khá bị động nhưng chúng cũng hiệu quả phần nào.

Phải làm gì khi muốn tập trung làm việc nhưng đồng nghiệp luôn gây ồn ào bên cạnh? - Ảnh 3.

Cách 6: Dẫn đầu

Trường hợp đồng nghiệp to tiếng và gây ảnh hưởng đến không chỉ khách mua mà cả những người xung quanh, khách mua có thể nhẹ nhàng nhắc nhở. Trường hợp này khá tiện lợi bởi không chỉ riêng mình khách mua thấy được phân tâm bởi tiếng ồn.

Cách 7: Góp ý thẳng

Phương pháp này thẳng thắn, nhanh gọn nhưng cũng dễ gây xung đột có đồng nghiệp. Bởi vậy, hãy gắng sức giữ mặt mũi cho đồng nghiệp khách mua, chọn những vị trí riêng tư để góp ý hay nói chuyện 1 mhữngh nhẹ nhàng.

Cách 8: Mời ra ngoài

Trong 1 số trường hợp, khách mua buộc phải mời người gây ồn ra ngoài để góp ý thẳng. Trường hợp này khá căng thẳng nên chỉ tiến hành khi người gây ồn ào khiến mọi người đều khó chịu hoặc khách mua có địa vị lớn hơn người được góp ý.

Cách 9: Tìm chỗ ngồi mới

Nếu toàn bộ mhững mhữngh trên không thích hợp có khách mua thì khách mua nên tìm chỗ ngồi mới. Phương pháp này tốn thời gian và kéo theo nhiều hệ lụy, phiền hà nhưng chẳng còn mhữngh nào khác nếu khách mua không muốn góp ý có đối phương.

Phải làm gì khi muốn tập trung làm việc nhưng đồng nghiệp luôn gây ồn ào bên cạnh? - Ảnh 4.
Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết có nhau càng không nên đến nhà nhau!

AB

Theo Thời Đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *