Pháp đánh thuế vào các gã khổng lồ công nghệ từ ngày 1/1, dự kiến thu về 570 triệu USD

Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp phát biểu: “Dù bất cứ điều gì xảy ra thì luật thuế mới sẽ vẫn được ứng dụng bắt đầu từ 1/1/2019”.

Ngày 17/12 vừa qua, ông Bruno Le Maire, Bộ trưởng Bộ Tài chính của Pháp cho biết nước này sẽ ứng dụng chế độ thuế mới đối có 1 số doanh nghiệp công nghệ và internet lớn bắt đầu từ ngày 1/1/2019.

Nước Pháp có kế hoạch thúc đẩy mạnh mẽ “thuế GAFA”, được đặt theo tên của bốn gã khổng lồ công nghệ Google, Apple, Facebook và Amazon. Động thái này của Pháp nhằm mục đích chắc chắn rằng những doanh nghiệp trên trả khoản thuế hợp lý cho 1 số làm việc kinh doanh của họ ở châu Âu.

Trong 1 cuộc họp báo ở Paris, ông Le Maire phát biểu: “Thuế sẽ được ứng dụng từ ngày 1/1 bất kể điều gì xảy ra và sẽ kéo dài trong suốt năm 2019. Số tiền chúng tôi ước tính thu được sẽ rơi vào khoảng 500 triệu Euro (tương đương 570 triệu USD).

Trước đây, mức thuế thấp mà 1 số đại gia công nghệ Mỹ ở châu Âu phải trả đã liên tục gây phẫn nộ trong cử tri ở nhiều nước châu Âu.

Ireland là nơi đặt trụ sở châu Âu của 1 số doanh nghiệp công nghệ Mỹ danh tiếng và dẫn đầu 1 nhóm nhỏ chủ yếu gồm 1 số nước Bắc Âu cho rằng loại thuế mới có thể dẫn đến sự trả thù đối có 1 số doanh nghiệp châu Âu và gây ra sự tức giận ở Mỹ.

Được biết, mọi 1 sốh tân về thuế đều phải được sự chấp thuận của 1 số quốc gia thành viên. Đầu tháng 12, Pháp và Đức đã chấp nhận về 1 phương pháp chung vào năm 2021. Điều này sẽ cho OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế có trụ sở tại Paris) thêm thời gian để đưa ra biện pháp toàn cầu mới. Hiện OECD đang thực hiện 1 đề xuất điều chỉnh thuế có 1 số doanh nghiệp công nghệ lớn trên địa cầu.

Các nhà hoạch định chính sách bán hàng trên khắp địa cầu đã gặp rất nhiều gặp khó trong việc đánh thuế những đại gia công nghệ Mỹ thống trị lĩnh vực kinh doanh trên toàn cầu. Việc Pháp ứng dụng chính sách bán hàng thuế ngày 1/1 có thể được thúc đẩy bởi những lo ngại về ngân sách trong nước khiến Bộ Tài chính buộc phải tìm 1 số nguồn thu và tiết kiệm mới.

Dưới sức ép của những người biểu tình áo vàng, Tổng thống Emmanuel Macron đã mở bán 1 loạt 1 số phương pháp vào tuần trước đối có 1 số gia đình có lương thấp đã gây ra lỗ hổng hàng tỷ Euro trong ngân sách năm 2019 của nước này.

Một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu khác như Anh, Tây Ban Nha và Ý đang tìm hiểu kế hoạch đánh thuế nhằm vào 1 số tập đoàn lớn trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Anh, Mel Stride cũng yêu cầu nước này tự đưa ra chọn lọc về thuế đối có 1 số đại gia công nghệ Mỹ nếu nỗ lực 1 sốh tân trên diện tích toàn châu Âu thất bại. Tháng 7 vừa qua, ông từng nói rằng nước Anh có thể tham khảo đưa ra những phương pháp thuế 1 1 sốh đơn phương hoặc chỉ trong 1 hội đồng thuế nhỏ. Ngoài ra, Singapore và Ấn Độ cũng có kế hoạch của riêng mình trong thời gian sắp tới.

Tuy nước Mỹ không hài lòng về việc đánh thuế những doanh nghiệp có trụ sở tại Thung lũng Silicon nhưng nhà Kinh tế học Jeffrey Sachs cho biết ông hoàn toàn tán thành bởi việc này sẽ giúp ngăn chặn phần nào tương lai đen tối mà ở đây sự giàu có toàn cầu chỉ tập trung vào 1 số ít người.

Chỉ trong vòng 36h, nữ doanh nhân nghĩ ra ý tưởng kinh doanh lớn, sau đây biến nó thành thương hiệu trị giá 470 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/RFI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *