Phát sinh tình tiết mới, vụ Grab và Uber phải điều tra bổ sung

Grab và Uber là 2 công ty bị điều tra bổ sung và làm rõ 1 số vấn đề kỹ thuật liên quan đến hành vi tập trung kinh tế.

Tin từ Bộ Công Thương chiều 12/2 cho biết, thực hiện Quyết định số 01/QĐ-HĐCT ngày 01 tháng 01 năm 2019 của Chủ tịch Hội đồng Cạnh tranh , Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế tranh đua liên quan đến hành vi tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH Grab Taxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam đã nghiên cứu kỹ hồ sơ và áp dụng nhiều phiên làm việc để một vài bên liên quan có thể trình bày quan điểm về những vấn đề pháp lý cũng như thực tiễn.

Xét thấy có 1 số tình tiết mới phát sinh từ một vài tin tức, tin tức, chứng cứ do một vài bên cung cấp, căn cứ quy định của Luật Cạnh tranh năm 2004 và một vài Nghị định hướng dẫn thi hành, Chủ tọa Phiên điều trần Phan Chí Hiếu đã thay mặt Hội đồng Xử lý vụ việc tranh đua ký Quyết định số 08/QĐ-HĐCT ngày 01 tháng 02 năm 2019 về việc trả hồ sơ để Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) điều tra bổ sung và làm rõ thêm 1 số vấn đề kỹ thuật trong vụ việc.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng có thời hạn là 60 ngày kể từ ngày ban hành Quyết định số 08/QĐ-HĐCT để áp dụng một vài trình tự liên quan tới việc điều tra bổ sung.

Trước đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm: Hành vi không thông báo tập trung kinh tế quy định ở Điều 20 Luật Cạnh tranh và hành vi tập trung kinh tế bị cấm quy định ở Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Hồi tháng 3/2018, Grab đã mở bán tin tức về việc mua lại làm việc kinh doanh của Uber ở phân khúc Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam. Cụ thể, Grab sẽ tiếp nhận mảng dịch vụ chia sẻ xe và vận chuyển thực phẩm trong khu vực Đông Nam Á vào hệ thống vận tải đa phương tiện và nền móng công nghệ của Grab. Đổi lại, Uber trở thành cổ đông có 27,5% tổng số cổ phần của Grab.

Viện cao cấp ở TP.HCM: Grab không phạm luật, đề nghị bác trọn vẹn đề nghị của Vinasun

Theo Nguyễn Thảo

BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tin tức:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *