Phim hè 2017: Doanh thu Hollywood kém nhất 17 năm qua

Kết thúc kỳ nghỉ cuối tuần của lễ Lao động ở Mỹ (vào thứ Hai Thứ nhất của tháng 9), doanh thu phòng vé mùa phim hè 2017 đã được tổng kết là giảm gần 16% so có năm ngoái. Đây cũng là lần Thứ nhất từ năm 2006, mùa hè không đem về được cho Hollywood 4 tỷ USD.

Nhờ có 1 số thể hiện tốt hơn dự trù, doanh thu cuối tuần qua kết thúc tốt hơn tiên liệu của Box Office Mojo, nhưng vẫn là kỳ nghỉ cuối tuần của lễ Lao động tệ nhất trong vòng 12 năm gần đó. Lượt người xem cũng lao dốc, và theo tổng kết của Box Office Mojo, doanh thu năm nay là kém nhất trong 17 năm qua.

Như vậy, cả The Hitman’s Bodyguard Annabelle: Creation đã có những thành tích nổi bật trong tuần qua. Trên thực ở, chỉ có 4 bộ phim nằm trong 10 bộ phim dẫn đầu doanh thu là không có dấu hiệu giảm sút so có tuần trước và sự suy giảm đó rất nhỏ, có mức giảm 5% của Annabelle được xem là lớn nhất trong Top 10.

Bộ phim The Hitman’s Bodyguard của Hãng Lionsgate rời khỏi địa điểm đứng đầu một số bảng xếp hạng doanh thu phòng vé trong vòng 3 tuần không ngừng nghỉ có doanh thu ước tính là 10,25 triệu USD. Điều này thích hợp có hiệu suất của bộ phim cuối tuần qua và đẩy tổng doanh thu nội địa lên 57,5 triệu USD.

 Phim hè 2017: Doanh thu Hollywood kém nhất 17 năm qua - Ảnh 1.

Phim The Hitman’s Bodyguard

Warner Bros. và New Line đang dự trù cho phát hành It vào cuối tuần sau. Bộ phim đang được chờ mong sẽ tạo được sự thành công bất ngờ vào tuần Thứ nhất của tháng 9. Đó là việc của tương lai, còn giai đoạn này, Annabelle: Creation đang tiếp tục gặt hái thành công, thu về 7,3 triệu USD cuối tuần qua, tăng mức doanh thu ở phân khúc Bắc Mỹ lên đến 90 triệu USD. Đây được xem là bộ phim “làm ăn” tốt nhất trong tháng 8 vừa qua.

Vị trí thứ 3 thuộc về Wind River, vừa bổ sung thêm 507 rạp vào cuối tuần qua, nâng tổng số rạp chiếu lên 2.602 và đạt doanh thu dao động 5,86 triệu USD trong vòng 3 ngày, tăng 27% so có cuối tuần trước. Bộ phim hiện có doanh thu 18,3 triệu USD và sẽ tiếp tục tăng lên 20 triệu USD, tùy vào tình hình quảng bá.

Đứng ở địa điểm thứ 4 là bộ phim hoạt hình Leap!, đạt doanh thu cuối tuần qua dao động 4,9 triệu USD. Bộ phim có doanh thu trong nước giai đoạn này là 11,3 triệu USD sau 10 ngày công bố.

Logan Lucky đứng ở địa điểm thứ 5, có doanh thu ước tính là 4,4 triệu USD trong vòng 3 ngày, tăng 4% so có cuối tuần trước, và dự trù sẽ đạt 5,6 triệu USD cho kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày, đẩy mức tiêu thụ trong nước lên 23 triệu USD.

Tuy nhiên vẫn có tin vui cho Hollywood trong 1 mùa hè “ế ẩm”: Doanh thu phòng vé quốc tế tăng 3% so có năm 2016. Pirates 5 thu về 618 triệu USD ở một số phân khúc ngoài Bắc Mỹ, nên tổng doanh thu toàn cầu là 790 triệu USD. Transfomers 5 đạt tổng doanh thu 604 triệu USD toàn cầu, mà trong đó phân khúc quốc tế đã góp 474 triệu. Và The Mummy lấy thêm 328 triệu USD ngoài phân khúc Bắc Mỹ để có được doanh thu toàn cầu là 407,8 triệu USD.

 Phim hè 2017: Doanh thu Hollywood kém nhất 17 năm qua - Ảnh 2.

Phim The Mummy

Despicable Me 3 đã có màn trở lại tốt nhất trong nhóm 10 phim có doanh thu phòng vé cao nhất so có tuần trước, cao hơn 35% có ước tính 2,36 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần qua, đẩy doanh số nội địa nhỉnh hơn 260 triệu USD. Bộ phim này cũng đã thu về 9,9 triệu USD trên toàn địa cầu cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu ở nước ngoài hiện ở mức 736,1 triệu USD.

Wonder Woman đã thu về 1,9 triệu USD trong cuối tuần này, nâng tổng doanh thu trong nước lên 408,9 triệu USD, đủ để đưa bộ phim trở thành bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao thứ 6 mọi thời đại và sắp vượt qua Iron Man 3 – đang đứng ở địa điểm thứ 5 trong danh sách.

Trong những năm vừa qua, tháng 8 luôn có những bom tấn “nặng ký” ra rạp như Guardians of the Galaxy, Suicide Squad, Teenage Mutant Ninja Turtles, Straight Outta Compton… Những bộ phim này thường thống trị bảng xếp hạng doanh thu trong gần 1 tháng liền.

Tuy nhiên, tháng 8/2017 lại gây thất vọng tràn trề có “quả bom xịt” The Dark Tower, và những tựa phim như King Arthur, Valerian and the City of a Thousand Planets… và nghiễm nhiên trở thành 1 trong những tháng 8 tệ nhất lịch sử Hollywood.

Một trong những nguyên do khiến mùa phim hè 2017 phát triển thành u ám như thế này là vì xu hướng cho công bố những phim bom tấn vào tháng 3 và tháng 4. Thay vì phải chen chúc trong mùa hè thì một số hãng phim nay đã đẩy bớt những bộ phim lớn lên đầu năm. Logan, Kong: Skull Island, Beauty and the BeastFast & Furious 8 đều thu về doanh thu ấn tượng dù mùa phim hè vẫn chưa bắt đầu. Việc kéo dài thời gian công bố phim sang đầu năm hiển nhiên đã phần nào ảnh hưởng tới doanh thu chung của mùa hè.

Nhọc nhằn nghề đóng thế ở Hollywood

Theo Anh Tú

Doanh nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *