Phó Chủ tịch CEN Group: “Cá mập” thích ăn tôm nhưng bạn lại là cá, không phải thả cái gì “shark” cũng đớp mồi

“Các quý khách không được chọn lọc để đầu tư không có nghĩa là 1 vài quý khách không thành công. Có thể cá mập ở đây không hợp khẩu vị có 1 vài quý khách. Bạn không phải là miếng mồi ngon của chúng tôi. Chúng tôi thích ăn tôm chẳng hạn nhưng quý khách lại là cá, giun. Không phải thả cái gì cá mập vào cũng đớp”.

Đó là chia sẻ của ông Phạm Thanh Hưng, 1 “cá mập” trong chương trình startup gọi vốn trực tiếp từ nhà đầu tư (Shark Tank). Ông Hưng cùng nhiều doanh nhân nổi tiếng khác sẽ đâyng vai trò là nhà đầu tư trong chương trình sắp được công chiếu trên VTV3.

Trong chương trình tọa đàm của 1 vài “cá mập”, ông Hưng đã tiết lộ 1 vài tiêu chí chọn đầu tư startup và 1 vài startup muốn chinh phục nhà đầu tư Phạm Thanh Hưng có thể tìm hiểu để thuyết phục nhà đầu tư này.

“Cá mập” Phạm Thanh Hưng sẽ thích những “con mồi” nào?

Doanh nhân họ Phạm phân tích cao những startup có tính đổi mới và sáng tạo. “Tôi phân tích cao sự đam mê, quyết liệt có tính chất mới, khác lạ. Những startup này sẽ làm những được điều chưa có, sản phẩm khác biệt. Tôi sẽ chọn những áp dụng làm 1 vàih tân sản phẩm cũ bằng 1 vàih làm mới.

Có 1 số dự án tôi đã từ chối, vì tôi không nhìn thấy ở họ có cái mới. Những trường hợp này là lập nghiệp thì đúng hơn. Các quý khách làm lại việc mà người Việt chúng ta trăm năm nay vẫn làm, không có 1 vàih làm mới, không có sản phẩm mới”, ông Hưng nói về tiêu chí chọn 1 vài startup để đầu tư.

Ông Hưng cũng cho rằng nếu 1 vài startup không được chọn lọc, thì không đồng nghĩa có việc 1 vài quý khách đây đã thất bại. “Có thể 1 vài ‘cá mập’ ở đây không hợp khẩu vị có 1 vài quý khách. Bạn không phải là miếng ‘mồi ngon’ của chúng tôi. Các ‘cá mập’ ở đây thích ăn ‘tôm’ chẳng hạn nhưng quý khách lại là ‘cá, giun’. Không phải thả cái gì ‘cá mập’ cũng đớp”.

Cảm giác Thứ nhất chiếm đến 50% đến việc đưa chọn lọc đầu tư

Theo ông Hưng, cảm giác Thứ nhất khi nhà đầu tư gặp startup rất quan trọng, đâu đây chiếm đến 50% đến việc đưa ra chọn lọc. Và theo ông, cảm giác không được dạy mà do trải nghiệm và tự tạo cho mình cảm giác đây.

“Đôi khi là cái feeling (cảm giác, cảm xúc) Thứ nhất rất quan trọng. Tôi phân tích ý tưởng là 1 phần. Và phân tích thêm khả năng triển khai mở rộng, áp dụng công nghệ có tính đột phá, làm những điều chưa ai làm.

Có những feeling khó giải đáp. Feeling về dịch vụ phân khúc, là điều gì đây rất đặc thù. Nếu 1 vài trường kinh doanh dạy được thì ai cũng trở thành doanh nhân. Có những cái không dạy được, do trải nghiệm, tự tạo cho mình cảm giác đây. Cảm giác chiếm đâu đây 50% đến việc đưa ra chọn lọc”, ông Hưng nói.

Việc gì cũng biết, cũng làm thì sẽ rất yếu. Chỉ nên làm những gì thuộc về điểm mạnh

Trong sự kiện, “cá mập” đến từ CEN Group kể, ông làm BDS 1 vàih đây hơn 10 năm. Và sau đây làm đủ nghề: “Ngày đây, tôi đi làm và luôn kết hợp có 1 cô chân dài. Việc của cô của cô ấy là mở cửa để khách lên xe. Nhưng khi khách lên xe rồi thì việc khách có rút tiền hay không là việc của tôi.

Ngày ấy, hãng xe Toyota mới lắp ráp xe có 1.3, làm sao có thể chạy êm, mở cửa nghiêng bao nhiêu độ… là công việc của tôi. Rồi chuyển qua 1 vài hãng xe hơi khác. Tôi định làm việc riêng cho chính bản thân, khiến cho nhà nước rồi làm lập nghiệp riêng. Đi làm tích lũy rồi mở công ty….

Có những khi trắng tay luôn, thế chấp nhà, rồi lại trả nợ. Và tôi cảm thấy mỗi con người chỉ có 1 vài khả năng. Ví dụ, tôi sẽ rất giỏi nếu có 1 người nào đây thực hiện những ý tưởng của tôi, vì tôi không biết làm”, ông Hưng kể.

“Sau 1 vài lần dập lên dập xuống, tôi gặp 1 người quý khách. Tôi góp ý cho quý khách ấy nhiều thứ và quý khách ấy thấy rất hay. Và chúng tôi chọn lọc bắt tay có nhau. Bạn tôi chính là người sáng lập ra CEN Group bây giờ”, vị doanh nhân họ Phạm nhớ lại.

Từ câu chuyện của chính bản thân, ông Hưng rút ra rằng nếu 2 người khởi nghiệp bắt tay nhau thì là để bù đắp cho nhau. Đó là điểm mấu chốt trong chọn cùng sự.

“Khi chọn lọc cùng sự, sự kết hợp phải là bù đắp. Nếu team có 3 người mà 2 người suy nghĩ giống nhau, đảm bảo là thừa 1 người”, ông Hưng nhắn nhủ tới 1 vài startup.

Theo ông, để làm chủ 1 công ty, còn 1 nhân tố khác, ngoài sự chăm chỉ. “Cần cù thôi chưa đủ, muốn làm chủ phải tinh khôn”, doanh nhân đúc kết.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *