Phố Wall thời #MeToo: Tránh phụ nữ bằng mọi giá

Hơn 1 năm sau khi nổ ra phong trào #MeToo ở Mỹ – có những tiết lộ động trời về 1 số vụ quấy rối và lạm dụng tình dục ở Hollywood, thung lũng Silicon và 1 số nơi khác, trọng điểm tài chính Phố Wall ở TP New York có nguy cơ trở thành… câu lạc bộ đàn ông.

Trang Bloomberg nêu 1 số tiêu chuẩn đang được cánh mày râu Phố Wall ứng dụng thời #MeToo như: Không ăn tối có đồng nghiệp nữ; không ngồi cạnh họ trên 1 số chuyến bay, đặt phòng khách sạn ở 1 số tầng khác nhau, tránh những buổi gặp gỡ tay đôi, giữ dao động 1 sốh trong thang máy…

Một nhà cố vấn đầu tư đang quản lý dao động 100 nhân viên tiết lộ ông từng cân nhắc chuyện mở toang cửa văn phòng hoặc mời người thứ ba vào phòng khi phải gặp mặt 1 phụ nữ trẻ.

Nói nhìn chung, như lời 1 nhà tư vấn giàu bí kíp, tuyển dụng phụ nữ khi này là 1 “nguy cơ từ trên trời rơi xuống” bởi nỗi lo bị cáo buộc oan về quấy rối tình dục. Người Mỹ gọi đây là “hiệu ứng Pence” sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tiết lộ ông tránh ăn tối 1 mình có bất kỳ phụ nữ nào ngoài vợ ông.

Hậu quả của hiện trạng trên là gặp khó dồn về phía phái nữ. “Phụ nữ đang phải đối phó có hiện tượng này bởi vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ” – bà Karen Elinski, Chủ tịch Hiệp hội Phụ nữ làm việc trong lĩnh vực tài chính và là Phó Chủ tịch cao cấp ở Công ty Wells Fargo, bày tỏ.

Mặt khác, luật sư Stephen Zweig của hãng luật FordHarrison cảnh báo về những nguy cơ khi 1 số doanh nghiệp chẳng thể dẹp bỏ phản ứng cực đoan như kể trên cũng như không ứng dụng 1 số giải pháp để 1 số cấp quản lý cởi mở về vấn đề này.

“Nếu tránh làm việc hoặc đi đâu đây 1 mình có phụ nữ hoặc thôi giải đáp họ vì sợ bị cáo buộc quấy rối tình dục, cánh đàn ông sẽ đối mặt có nguy cơ bị kiện vì phân biệt giới tính” – ông Zweig giải đáp.

Không nghe nhạc và xem TV từ năm 20 tuổi vì tốn thời gian, giờ đây Bill Gates lại trót ‘nghiện’ làm điều này 3 lần/tuần

Theo Lục San

Người Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *