Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm: Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, COO Facebook chắc hẳn sẽ ‘rất buồn’ khi nghe lời khuyên của shark Linh

Lấy chồng sớm hay muộn hay không lấy chồng không phải là nhân tố chọn lọc sự thành công, hạnh phúc của 1 người phụ nữ.

Nổi tiếng từ chương trình Thương vụ bạc tỷ, nữ doanh nhân Thái Vân Linh được nhiều người trẻ xem là hình mẫu phụ nữ tiên tiến, thành công. Chia sẻ trong chương trình “Tôi chọn hạnh phúc” của HTV Life cuối tháng 9 qua, shark Linh khuyên mhững quý khách trẻ đừng vội lấy chồng sớm bởi còn thời kỳ độc thân rất quý giá và làm được nhiều việc không bị rào cản. Chính chính bản thân shark Linh cũng lấy chồng khi hơn 30 tuổi sau khi đã dành trọn thanh xuân “work hard, play hard”.

“Nghĩ đến chuyện lấy chồng sớm… quá sai lầm, quá sai lầm và quan trọng hơn, mình chưa tìm được người thích hợp. Khi độc thân, mình thấy mình có rất nhiều thứ để làm, thể giới mở rộng có mình. Vậy nên, Linh có 1 lời khuyên tới mhững quý khách là: Hãy nắm lấy những thời gian đây. Đừng nên khi nào cũng suy nghĩ là bao giờ mình mới gặp được chồng. Đó cũng là 1 sai lầm của Linh khi còn trẻ, rất mất thời gian.

Từ từ, mọi chuyện rồi sẽ tới. Bởi vì Linh đi chơi nhiều rồi nên bây giờ Linh toàn tâm toàn ý có gia đình. Mình phải mhữngh tân nhiều, khi ra chọn lọc mình cũng phải lựa ý chồng ý con nhưng mình không khó chịu, mình tha hồ có cuộc sống của mình bây giờ”, shark Linh cho biết.

Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm: Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, COO Facebook chắc hẳn sẽ rất buồn khi nghe lời khuyên của shark Linh - Ảnh 1.

Shark Thái Vân Linh.

Quan điểm của shark Linh được khá nhiều người đâyn nhận tuy nhiên cũng có nhiều người không khỏi băn khoăn nếu nhìn vào tấm gương những chính trị gia, nữ doanh nhân lấy chồng sớm trên địa cầu. Trong danh sách 100 phụ nữ ảnh hưởng nhất địa cầu, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, COO Facebook Sheryl Sandberg đều kết hôn từ năm 23, 24 tuổi.

Năm 1977 ở tuổi 23, Angela Kasner kết hôn có sinh viên vật lý Ulrich Merkel và lấy Merkel cho tên của mình. Cuộc hôn nhân giữa 2 người kết thúc vào năm 1982. Tới năm 1988, Angela kết hôn cộng người chồng thứ 2 là nhà hóa học lượng tử và là giáo sư Joachim Sauer. Hiện Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất địa cầu. Bà không có con, còn Sauer có hai con trai từ cuộc hôn nhân trước đây.

Người phụ nữ có quyền lực thứ 2 địa cầu là bà Theresa May. Sau khi Thủ tướng Cameron từ chức, bà May giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 7 năm 2016, trở thành nữ thủ tướng thứ hai, theo sau bà Margaret Thatcher. Theresa May sinh năm 1956 và kết hôn cộng Philip May vào tháng 9 năm 1980. Thời điểm này bà 24 tuổi.

Nữ COO nổi tiếng của Facebook, Sheryl Sandberg sinh năm 1969. Năm 1993, khi 24 tuổi cô kết hôn có Brian Kraff vào năm 1993 và ly dị 1 năm sau đây. Năm 2004, cô kết hôn có CEO Yahoo! Dave Goldberg. Cặp đôi này có 1 con trai và 1 con gái. Tháng 5 năm 2015, Dave Goldberg ra đi do chứng rối loạn nhịp tim khi đang chạy bộ ở máy tập.

Cả 3 người phụ nữ: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May, COO Facebook Sheryl Sandberg đều kết hôn sớm và thực trạng hôn nhân khác nhau nhưng họ đều có 1 điểm chung giống nhau đều là những người phụ nữ độc lập và tự do. Nếu tham khảo kỹ thì shark Linh cũng chính là tuýp phụ nữ này.

Những phụ nữ tự do đều tự thi công cho mình 1 sự nghiệp riêng để tìm kiếm sự độc lập trong tài chính. Bởi khi đây họ sẽ tự do hơn trong mọi chọn lọc chi tiêu cho gia đình và cho cả những mối bận tâm riêng của mình. Độc lập về tài chính còn có lại cho họ sự tự tin trong mọi chọn lọc, khẳng khái nói lên quan điểm của mình và báy tỏ rõ ràng cảm xúc của chính bản thân. Trong tâm tư của 1 người tự chủ, sẽ không chỉ còn đơn thuần là chuyện gia đình, bếp núc, con cái.

Một đặc điểm khác của mẫu phụ nữ độc lập, còn biểu hiện rõ ràng ở khía cạnh tư duy đảm bảo, chuyên môn có tầm và khẳng định được địa điểm của mình trong xã hội. Họ nhận thức được điều đây, kiêu hãnh có nó và càng tự tin tỏa sáng. Họ biết mhữngh sử dụng vũ khí lợi hại này để chinh phục những người xung quanh, trong đây có 1 nửa yêu thương của mình.

Để trở thành người tự do, độc lập, những người phụ nữ này đều hiểu và nhận thức rõ về giá trị chính bản thân. Theo triết gia Aristotle, mục đích chính đáng nhất của con người trong đời là nhận thức chính bản thân mình 1 mhữngh toàn diện, phát triển mhững tiềm năng của mình đến độ viên mãn, và từ đây đã đi vào hoạt động mình. Cuộc sống tốt đẹp là kết quả của sự phát triển toàn mãn năng lực, thiên tư và nhân mhữngh của con người. Người nào nhận thức và phát huy được bàn chất cũng như năng lực tiềm ẩn của mình sẽ có được cuộc sống thỏa nguyện.

Như vậy lấy chồng sớm hay muộn hay không lấy chồng không phải là nhân tố chọn lọc sự thành công, hạnh phúc của 1 người phụ nữ. Điều quan trọng nhất là cô cảm thấy mục tiêu lớn nhất của cuộc đời mình là sống đúng có tiềm năng của chính bản thân hay chưa.

Cậu bé lớp 8 sáng lập startup ván trượt, có 2 bằng sáng chế, tham dự Shark Tank, được tỷ phú Richard Branson đầu tư và Nike mời hợp tác

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *