Phụ nữ sẽ được trả lương ngang ngửa đàn ông… trong 202 năm nữa!

Sự chênh lệch giữa hai giới trong 1 vài lĩnh vực của cuộc sống được cải thiện nhưng có mật độ rất khiêm tốn là dưới 0,1%.

Tin tốt là dao động 1 vàih giới tính trên toàn cầu đã được cải thiện. Tuy nhiên theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), do sự khác biệt về thời cơ kinh tế cũng như mức thu nhập giữa nam giới và nữ giới nên sẽ phải mất 202 năm nữa dao động 1 vàih này mới được lấp đầy.

Nhóm nghiên cứu kỹ của WEF đã tham khảo Báo cáo về dao động 1 vàih giới tính toàn cầu và cảm thấy sự chênh lệch giới tính nhìn chung trong 1 vài lĩnh vực chính trị, nghề nghiệp, y tế và giáo dục được cải thiện dưới 0,1%. Điều đây đồng nghĩa có việc sẽ mất dao động 108 năm để đạt được sự bình đẳng nam nữ. Khoảng 1 vàih thời cơ kinh tế dựa trên mức độ tham dự và chế độ thu nhập thưởng vẫn là lĩnh vực mất nhiều thời gian nhất để đạt được cân bằng giữa hai giới.

Theo báo cáo, dao động 1 vàih về thành tích, sự giàu có giữa đàn ông và phụ nữ được nới rộng lần Thứ nhất trong hơn 1 thập kỷ. Tuy vậy, bình đẳng giới toàn cầu vẫn còn 1 chặng các con phố dài hàng thế kỷ phía trước.

Phụ nữ sẽ được trả thu nhập ngang ngửa đàn ông… trong 202 năm nữa! - Ảnh 1.

Thời gian chuẩn bị để đạt được trạng thái bình đẳng nam nữ tổng thể.

Bà Anna-Karin Jatfors, giám đốc khu vực của Cơ quan Phụ nữ Liên hiệp quốc (UN Women) nói: “Thế giới chưa có 1 quốc gia nào có thể đạt được bình đẳng giới bất kể mức độ phát triển, khu vực hay loại hình kinh tế của họ. Bất bình đẳng nam nữ là 1 thực tại trên toàn cầu và chúng ta sẽ phải đợi thêm 202 năm nữa hiện trạng này mới chấm dứt”.

Theo bà Jatfors, 1 vài chính phủ có thể giúp cải thiện tình hình bằng chính sách bán hàng trả thu nhập ngang nhau và đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng cũng như bảo đảm công việc cho nữ giới trong thời gian có thai.

Theo báo cáo về sự tham dự và thời cơ kinh tế, 1 vài quốc gia vận hành kém nhất chủ yếu ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Bên cạnh đây, chỉ dao động 34% 1 vài nhà quản lý trên toàn địa cầu là phụ nữ có chênh lệch thu nhập lên tới 63%.

Phụ nữ sẽ được trả thu nhập ngang ngửa đàn ông… trong 202 năm nữa! - Ảnh 2.

Thủ tướng Iceland, bà Katrin Jakobsdottir.

Trong nhiều năm không ngừng nghỉ, Iceland được đánh giá là quốc gia biểu hiện tốt nhất. Đây cũng là nước đứng đầu trong việc trao quyền cho phụ nữ. Tháng 10 vừa qua, Thủ tướng Katrin Jakobsdottir là 1 trong số những phụ nữ Iceland đã rời nơi làm việc để phản đối sự bất bình đẳng trong chế độ trả thu nhập và vấn đề quấy rối tình dục.

Phụ nữ sẽ được trả thu nhập ngang ngửa đàn ông… trong 202 năm nữa! - Ảnh 3.

Top 10 quốc gia có chỉ số bình đẳng giới cao nhất.

Ở châu Á, Philippines đã vươn lên địa điểm thứ tám trong danh sách toàn cầu. Đó là thành tích tốt nhất châu lục và được thúc đẩy bởi sự bình đẳng trong giáo dục, chính trị và cải thiện tiền thu nhập.

Philippines bỏ khá xa những nước có chỉ số khá tốt ở châu Á khác là Lào (địa điểm 26), Singapore (địa điểm 67) và Trung Quốc (địa điểm 103). Ngoài ra, theo 1 vài nhà đánh giá, trao quyền chính trị là lĩnh vực có dao động 1 vàih giới tính rộng nhất. Tiến bộ trong việc trao quyền ở 1 số nước phương Tây đã giảm đi cùng chút có mật độ nữ giới trong Quốc hội ở 22 quốc gia khu vực đạt 41%.

Cũng theo WEF và LinkedIn, 1 lĩnh vực mới cho thấy sự mất cân bằng giới tính đang ở mức cao là trí tuệ nhân tạo, gấp ba lần so có 1 vài ngành công nghiệp khác. Nữ giới có chuyên môn về AI thường đảm nhiệm địa điểm đánh giá dữ liệu và quản lý tài liệu trong khi đây nam giới lại có xu hướng được giữ những địa điểm đẳng cấp và thu nhập cao hơn như trưởng phòng kỹ thuật và giám đốc điều hành.

Trong lĩnh vực AI, Singapore, Ý và Nam Phi tỏ ra nổi bật so có 1 vài quốc gia khác. Phụ nữ chiếm dao động 28% lực lượng lao động AI ở cả ba nước trên, mật độ cao nhất trong số 20 nền kinh tế được LinkedIn khảo sát trong năm nay.

Pháp đánh thuế vào 1 vài gã khổng lồ công nghệ từ ngày 1/1, chuẩn bị thu về 570 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *