Prudential sẽ rút khỏi mảng tài chính ở Việt Nam?

Prudential chuẩn bị sẽ thu về 150 triệu USD từ việc thoái vốn và sẽ tập trung cho mảng bảo hiểm ở Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Anh quốc Prudential đã khởi động việc phân phối doanh nghiệp con chuyên về tài chính ở Việt Nam và chuẩn bị thu về 150 triệu USD, nhằm tập trung vào mảng cốt lõi là bảo hiểm ở đây, Reuters dẫn mhững nguồn tin thân cận có thương vụ cho biết.

Hai nguồn tin cho biết Prudential đã chỉ định 1 người cố vấn cho quá trình phân phối Công ty Tài chính Prudential Việt Nam, chuyên cung cấp mhững khoản vay cá nhân và thế chấp. Những bên quan tâm mua bao gồm mhững doanh nghiệp đầu tư tư nhân và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tài chính.

Việc phân phối vốn ở Công ty Tài chính Prudential Việt Nam sẽ là thương vụ thoái vốn lớn Thứ nhất của Prudential kể từ khi cựu Giám đốc Tài chính Nic Nicandrou được chỉ định phụ trách vận hành của tập đoàn này ở châu Á vào năm ngoái.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh 1 số doanh nghiệp bảo hiểm quốc tế, trong đây có AXA, đang có kế hoạch thoái vốn khỏi mhững doanh nghiệp con nhỏ và không phải là mảng kinh doanh cốt lõi, nhằm tập trung vào mảng chính là bảo hiểm. Châu Á được phân tích là khu vực quyến rũ do có mật độ người tham dự bảo hiểm thấp, nhưng cũng có sự tranh đua gay gắt.

Tại Việt Nam, Prudential có doanh nghiệp bảo hiểm có diện tích nhỏ hơn nhiều so có mhững phân khúc châu Á khác như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc và Indonesia. Sau khi phân phối mảng tài chính, Prudential sẽ tập trung nguồn lực cho mảng bảo hiểm.

Bắt đầu vận hành năm 2007, Công ty Tài chính Prudential Việt Nam có dao động 300.000 bạn tính đến tháng 10/2016, theo tài liệu từ website của doanh nghiệp này.

Prudential ghi nhận lợi nhuận từ doanh thu bảo hiểm mới trên toàn cầu tăng 25% trong quý I, và lợi nhuận đạt hơn 3 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, chủ yếu nhờ vào vận hành ở châu Á. Tập đoàn này cũng đang phân phối vốn hoặc tái cấu trúc 1 số doanh nghiệp nhằm giảm giá thành.

Bảo Việt lấy lại ngôi đầu phân khúc phi nhân thọ, có khả năng “cướp” luôn cả địa điểm số 1 của Prudential mảng nhân thọ

Theo Mnih Anh

BizLive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *