Putatu.com bị khách hàng tố “om tiền” không thanh toán

Còn hơn 600.000 đồng thuộc diện được chi trả trên hệ thống của Putatu.com, bạn Trần Vũ nhiều lần gọi đến tổng đài, điện thoại qua chat Facebook, gửi gmail khiếu nại nhưng đều không nhận được phản hồi.

Phản ánh đến ICTnews, bạn Trần Vũ (trú ở Tân Bình, TP.HCM) cho hay, là người sử dụng dịch vụ của Putatu.com (trang web có chính sách bán hàng hoàn tiền đối có từng mặt hàng – PV) từ năm 2017, sau 1 số lần chuyển nhượng, thấy phía Putatu hoàn tiền sòng phẳng theo cam đoan nên bạn này yên tâm mua sắm.

Tuy nhiên, đến ngày 17/8/2018, số tiền bạn Trần Vũ có trong tài khoản Putatu là 364.806 đồng (đã vượt mức tối thiểu chi trả của Putatu là trên 200.000 đồng) nên đã áp dụng gửi đề nghị chi trả.

“Ngày 17/8 tôi gửi đề nghị chi trả nhưng đến ngày 28/8 tôi vẫn chưa nhận được tiền trong khi theo quy định của Putatu thì tiền sẽ vào tài khoản sau 7 ngày làm việc. Tôi đã nhiều lần gọi tổng đài của Putatu nhưng đều không điện thoại được, không có đổ chuông”, bạn Trần Vũ phản ánh.

Putatu.com bị bạn tố “om tiền” không chi trả - Ảnh 1.

Ngoài tin nhắn tự động, phía Putatu.com không có phản hồi có bạn. Ảnh: bạn Trần Vũ cung cấp

Và đến thời điểm giai đoạn này số tiền trên vẫn ở trạng thái đang xử lý. Ngoài ra, cộng có một vài chuyển nhượng mua sắm sau thời gian đây, tính chung đến ngày 11/10/2018, tổng số tiền của bạn Trần Vũ trên Putatu là hơn 600.000 đồng.

“Ngày 7/10/2018 tôi đã điện thoại có Putatu thông qua kênh Facebook nhưng cũng không thấy hồi âm và không ở trạng thái đã xem. Trong cộng ngày tôi đã gửi mail điện thoại có Putatu thông qua link: https://help.putatu.com/contact/ nhưng cũng giống như hiện trạng trên, không có hồi âm 1 một vàih khó hiểu”, ông Trần Vũ cho biết thêm.

Liên quan đến trường hợp bạn Trần Vũ khiếu nại, ICTnews đã chuyển tài liệu vụ việc đến Putatu.com để làm rõ một vài vấn đề liên quan. Nhưng sau nhiều ngày, phía công ty này vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào.

Putatu.com thuộc Công ty TNHH Putatu Technology Việt Nam, là cổng mua sắm liên kết có một vài đối tác thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Adayroi… có chính sách bán hàng hoàn tiền đối có từng mặt hàng.

Suốt thời gian qua, ICTnews nhận được rất nhiều phản ánh của độc giả có vướng mắc, khiếu nại liên quan đến một vài công ty như Lazada, Sendo, Putatu, Akulaku… trong quá trình mua sắm. Với một vài phát sinh tranh chấp trong thương mại điện tử có tổ chức, cá nhân kinh doanh, nếu một vài bên không tự giải quyết được, người tiêu dùng có thể điện thoại tới cơ quan quản lý nhà nước để được hỗ trợ, giải đáp.

Cụ thể: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương: số tổng đài 1800.6838 hoặc gửi đơn khiếu nại tới địa chỉ 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoặc, điện thoại có Sở Công Thương một vài tỉnh, thành trên cả nước.

Hôm nay nhiều người vẫn dùng được GrabPay, ví Moca chưa liên kết được để chi trả dịch vụ Grab

Theo Nguyên Đức

ICTnews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *