PVN – PV Gas ký thỏa thuận về việc cung cấp khí từ mỏ Tuna

Được sự chấp nhận của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đàm phán có đối tác Indonesia trong lĩnh vực khí, ngày 10/11/2017, trong dịp Hội nghị APEC tháng 11/2017 ở Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Premier Oil Tuna B.V (POT) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) về việc cung cấp khí từ cụm mỏ Tuna, Indonesia cho phân khúc Việt Nam.

Trên cơ sở MOU đã ký này, ngày 21/11/2018, ở trụ sở của POT ở Indonesia, PVN, PV GAS và POT phối hợp tổ chức ký kết Thỏa thuận giao dịch Biên bản Ghi nhớ nêu trên.

Ông Nguyễn Quốc Thập – Phó Tổng Giám đốc PVN, ông Dương Mạnh Sơn – Tổng Giám đốc PV GAS và ông Gary Selbie – Tổng Giám đốc POT đã thực hiện nghi thức ký kết Thỏa thuận giao dịch Biên bản Ghi nhớ. Theo đây, kể từ ngày ký Thỏa thuận giao dịch này, trọn vẹn ích lợi và trách nhiệm của PVN có tư một sốh là Bên Mua của MOU sẽ được chuyển sang cho PV GAS. POT tiếp tục giữ vai trò là doanh nghiệp nhận được sự uỷ quyền của một số Chủ mỏ khí TUNA để ký kết và thực hiện một số nội dung hợp tác thỏa thuận có PVN và PV GAS.

PVN – PV Gas ký thỏa thuận về việc cung cấp khí từ mỏ Tuna - Ảnh 1.

PV GAS và POT sẽ bắt đầu đàm phán Thỏa thuận khung chuyển nhượng khí (HOA GSA) ngay trong tháng 01 năm 2019 có mục tiêu đã đi vào hoạt động đàm phán và ký kết HOA GSA trong Quý 3/2020 và dòng khí Tuna Thứ nhất sẽ về Việt Nam vào Quý 3/2024 và khối lượng khí tối thiểu đạt 3,3 triệu m3 khí /ngày.

PVN – PV Gas ký thỏa thuận về việc cung cấp khí từ mỏ Tuna - Ảnh 2.

Cụm mỏ khí Tuna nằm trên vùng biển có độ sâu dao động 110 m nước thuộc Indonesia giáp giới có Việt Nam về phía Tây Nam mỏ Lan Tây, gồm mỏ Kuda Laut và Singa Laut có trữ lượng thu hồi chuẩn bị trên 10 tỷ m3 khí. Việc đàm phán thành công Hợp đồng chuyển nhượng khí từ mỏ Tuna sẽ giúp PV GAS bổ sung thêm hơn 10 tỷ m3 khí vào nguồn cung khí đang suy giảm để cấp cho một số hộ tiêu thụ khí ở khu vực Đông Nam Bộ kể từ năm 2024 và tạo tiền đề cho việc nhập khẩu khí bằng các con phố ống về Việt Nam từ một số khu vực kế bên và kết nối có một số nguồn khí khác trong tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *