PVTex hoạt động hiệu quả rõ rệt từ cái bắt tay với Tập đoàn An Phát Holdings

Thăm dự án hợp tác vận hành lại nhà máy xơ sợi polyester giữa Tập đoàn An Phát Holdings và PVTex, Thứ trưởng Bộ Công thương phân tích cao sự hợp tác của hai bên.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An, hôm 5/11, đã đến kiểm tra công tác tái vận hành và vận hành của nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PVTex).

Đây là dự án hợp tác giữa Tập đoàn An Phát Holdings (APH)/ Công ty Cổ phần xơ sợi tổng hợp An Sơn (doanh nghiệp con trực thuộc APH) và Công ty Cổ phần hóa dầu và xơ sợi Dầu khí (PVTex).

Nhà máy PVTex thuộc danh sách 12 dự án yếu kém của Bộ Công thương. Tháng 9/2015 nhà máy đã phải dừng vận hành do nhiều nguyên do khách quan và chủ quan. Trước tình hình đây, Bộ Công thương và PVTex đã tích cực tìm kiếm đối tác để vực dậy và tái vận hành nhà máy.

Sau thời gian thương thảo, đến tháng 4/2018, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) có sự hỗ trợ của một số đối tác nước ngoài đến từ Singapore và Ấn Độ đã chính thức trở thành đối tác chiến lược trong việc tái khởi động lại nhà máy PVTex có sự kiện kí Biên bản ghi nhớ (MoU) về Hợp tác sản xuất kinh doanh có PVTex. Đây là sự kiện và bước tiến có ý nghĩa cực kỳ quan trong việc đẩy nhanh công đoạn tái khởi động nhà máy.

3 tháng sau, Lễ ký hợp đồng gia công sợi DTY giữa PVTex có APH và Công ty Cổ phần Xơ sợi tổng hợp An Sơn đã được chính thức áp dụng. Đây là cột mộc chính thức hiện thực hóa biên bản MoU trước đây.

Theo nội dung hợp tác, APH sẽ cử một số nhà quản lý, chuyên gia của Tập đoàn, Công ty An Sơn, đối tác Singapore, Ấn Độ trực tiếp làm việc thường ngày ở nhà máy PVTex để hỗ trợ một số lĩnh vực chủ yếu như thu xếp nguồn vốn để tái vận hành và mở rộng sản xuất; rà soát tổng thể thực trạng nhà máy, lập kế hoạch bảo hành, sửa chữa để sẵn sàng cho vận hành sản xuất lại; hỗ trợ trong công tác bảo hành sửa chữa nhà máy theo kế hoạch đã lập…

Kể từ khi kí kết hợp tác bốn bên, 4 tháng sau, dự án tái khởi động nhà máy PVTex đã đạt những kết quả rất khả quan.

Cụ thể, đầu tháng 11, nhà máy đã chính thức nâng công suất phân xưởng sợi DTY lên gấp đôi GĐ Thứ nhất có 6 dây chuyền sản xuất, chuẩn bị sẽ sản xuất dao động 400 tấn sợi DTY/tháng. Đây cũng là sự khởi đầu trong thực hiện hợp đồng hợp tác gia công sợi có APH và Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn

Mục tiêu đến cuối quý IV/2018, PVTex chuẩn bị tiếp tục nâng công suất sản xuất sợi DTY lên 10 dây chuyền, công suất ước đạt 700-750 tấn/tháng.

Cuối năm 2019, APH, An Sơn và PVTex chuẩn bị sẽ vận hành trọn vẹn nhà máy và đưa vào sản xuất thêm sợi PSF, công suất chuẩn bị 380- 400 tấn/ngày.

Trước những kết quả này, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã bày tỏ sự vui mừng khi APH, An An Sơn và PV Tex đã hợp tác rất tốt và đem lại hiệu quả rõ rệt, công suất đã tăng lên gấp đôi, công tác sản xuất, kinh doanh được tổ chức bài bản, kế hoạch cho thời gian tới rõ ràng.

Đặc biệt, Thứ trưởng Đặng Hoàng An phân tích cao Tập đoàn An Phát Holdings về ý chí và tinh thần chung vai gánh vác có PVTex trong quá trình vận hành lại nhà máy, góp phần phát triển đất nước.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn An Phát Holdings, cũng đã cam đoan: “Hiện ở và tương lai, cả Tập đoàn sẽ quyết tâm để đạt được thành công có dự án PVTex”.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *