Quá đen cho Shark Hưng: Sau 10 tập mới quyết định xuống tiền tới 800.000 USD, nhưng bị cả 2 startup từ chối

“Không hiểu được luôn”, Shark Hưng đến cuối chương trình Shark Tank tập 10 vẫn còn chút ngơ ngác.

Trong 4 Sharks chính trong chương trình (không kể 1 vài Shark khách mời), Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CEN Group là cá mập duy nhất chưa xuống tiền trong suốt 9 tập Shark Tank.

Trong Shark Tank tập 10 mới đó, Shark Hưng cuối cộng cũng xuống tiền, nhưng là chung tay có 2 Sharks Thủy và Shark Vương có vốn góp vẻn vẹn có 1 tỷ đồng để có 36% Startup chế tạo xe lăn.

Tập này cũng quá “đen” cho Shark Hưng, khi 2 Startup chất nhất tập 10 đều lắc đầu trước offer ông đưa ra.

Startup Thứ nhất là Power Ring của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên – trong vai trò giám đốc marketing và nhà sáng lập Huy Võ – 1 huấn luyện viên thể hình ở Mỹ – có dự án dây thun tập thể thao. Hào hứng có Startup này và tuyên bố góp vốn tới 500.000 USD đổi lại 40% cổ phần, Shark Hưng bị MC Kỳ Duyên từ chối để chọn Shark Vương.

Nhưng Startup khiến Shark Hưng vừa nuối tiếc vừa phải thốt lên “Không hiểu được luôn” là Hoozing – Startup môi giới BDS thứ cấp dành cho người nước ngoài.

Hào hứng “bắn” tiếng Anh có Cofounder người Ấn, nhưng Shark Hưng vẫn bị Startup lắc đầu vì tham vọng chi phối cổ phần lớn hơn chờ mong

Hoozing là trường hợp khá đặc thù. Cofounder Nhựt Hải bắt đầu thông thường đến mức Shark Thái Vân Linh – Giám đốc vận hành & chiến lược VinaCapital -phải thốt lên có Shark Hưng rằng: “Khi họ mới bước vào, em tính không đầu tư”.

Nhưng Hoozing đã chỉ ra được 1 vài điểm yếu của 1 vài website BDS giai đoạn này, cộng có công nghệ hiện đại, khiến cả Shark Hưng và Shark Linh đều hứng thú. Đặc biệt, Cofounder người Ấn Akshay phụ trách công nghệ của Hoozing cũng có màn thuyết trình và trả lời 1 vài câu hỏi chất vấn của Shark Hưng bằng tiếng Anh khá ấn tượng.

Quá đen cho Shark Hưng: Sau 10 tập mới quyết định xuống tiền tới 800.000 USD, nhưng bị cả 2 startup từ chối - Ảnh 1.

Lần Thứ nhất Shark Tank có Cofounder người nước ngoài lên thuyết trình.

Mô hình kinh doanh của Hoozing khẳng định luôn cập nhật dữ liệu căn nhà mỗi ngày để cứ 10 người đến thì có 2 người đặt bút ký hợp đồng. Hoozing đã vận hành được 2,5 năm, muốn kêu gọi 6,82 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần.

Startup này hiện đang vận hành dựa trên nền móng website, app và công nghệ quảng bá hình ảnh 360 có 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn.

Riêng năm 2017, Hoozing đã môi giới cho thuê được hơn 500 căn hộ có dao động 80% là bạn đang sống ở VN.

Không phải lĩnh vực ưu tiên đầu tư, bộ ba Shark Phú, Vương, Thủy rút lui, nhường sân cho Shark “trùm” BDS Phạm Thanh Hưng.

Ông Hưng đã đưa ra lời yêu cầu Thứ nhất có 6,82 tỷ đồng đổi lấy 30% cổ phần.

Từ góc nhìn của nhà đầu tư rất am tường công nghệ, Shark Linh cũng hào hứng yêu cầu cộng tham dự thương vụ có Shark Hưng có offer 300.000 USD đổi lấy 40% cổ phần.

Tuy nhiên, sau khi bàn luận, 1 vài Cofounders Hoozing chỉ nhận lời ở mức 20%. Cho rằng mật độ cổ phần quá thấp, Shark Linh không đầu tư.

“Còn anh thì sao?”, Shark Hưng giữ nguyên lời yêu cầu rót vốn gần 7 tỷ đồng cho 30% cổ phần.

Shark Hưng là nhà sáng lập của sàn môi giới BDS nổi tiếng Nghemoigioi.vn – nơi niêm yết hàng ngàn dự án BDS trên toàn quốc của hàng trăm chủ đầu tư, và cũng là hệ sinh thái được thi công trên nền móng của công nghệ trực tuyến có sự tham dự của Nhà kết nối công ty (Connected Agent), Nhà kết nối cá nhân (Connector), đội ngũ Chuyên gia giải đáp (Mentor) và bạn.

“Anh sẽ giúp em giải bài toán con gà – quả trứng. Em có nhiều nhà cho thuê thì người ta sẽ vào thăm nhiều. Có nhiều khách vào thăm thì lại có nhiều người gửi nhà cho thuê. Anh sẽ giúp em vượt qua 1 trong 2 điều kiện có tính con gà – quả trứng đó. Anh sẽ cung cấp cho em nguồn nhà đa dạng, thậm chí em sẽ có cả gà và trứng luôn”, ông Hưng thuyết phục.

Tuy nhiên, 1 vài Cofounders không đàm phán thêm mà lắc đầu trước offer này.

Thương vụ khép lại trong sự nuối tiếc của 1 vài cá mập. “Không hiểu được luôn”, Shark Hưng thốt lên cuối chương trình. Trước đó, Shark Hưng cho rằng Startup này thiếu khả năng mở rộng phân khúc. Nếu không có ông hoặc Shark Linh đứng sau, khả năng phát triển phân khúc của Startup này rất khó.

Tổng quan về thương vụ gọi vốn của Hoozing

– Mô tả: Kinh doanh môi giới BDS thứ cấp dành cho người nước ngoài dựa trên nền móng website, apps và công nghệ hình ảnh 360 có 2 ngôn ngữ Anh – Hàn.

– Founder: Nhựt Hải – Akshay

– Lĩnh vực: Công nghệ

– Tình hình kinh doanh: Riêng năm 2017, Hoozing đã môi giới cho thuê được hơn 500 căn hộ có dao động 80% là bạn đang sống ở VN

– Gọi đầu tư: 6,82 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần

Kết quả: gọi vốn không thành công vì không đàm phán được mật độ cổ phần mong muốn.

4 biện pháp định giá startup siêu tốc, giúp ‘cá mập’ chỉ nghe pitching vài phút đã biết nên lắc đầu hay vung cả triệu USD đầu tư

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *