Qualcomm khẳng định: “Apple vẫn vi phạm lệnh cấm bán iPhone của tòa án, ngay cả khi đã cập nhật hệ điều hành mới”

Apple vừa mới công bố bản cập nhật iOS mới vào ngày hôm qua.

Tuần trước, Qualcomm đã giành được 1 chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành 1 lệnh cấm sơ bộ đối có những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đây, Apple không được phép phân phối những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6s cho đến iPhone X có hệ điều hành iOS 11.

Đáp trả lại, Apple tuyên bố lệnh cấm không hề ảnh hưởng tới việc kinh doanh những chiếc iPhone đã được cập nhật iOS 12. Bên cạnh đây, Apple cũng tung ra 1 bản cập nhật cho toàn bộ người dùng ở Trung Quốc, để tránh những rắc rối về tranh chấp bằng sáng chế liên quan đến hai tính năng của phần mềm cũ.

Bản cập nhật mới đã chính thức được phát hành vào ngày hôm qua. Tuy nhiên theo trả lời của Qualcomm có Reuters, nhà sản xuất chip này khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm mới của Apple vẫn vi phạm lệnh của tòa án và không giải quyết được bất kỳ điều gì.

Luật sư Don Rosenberg của Qualcomm cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm hạ thấp tầm quan trọng của lệnh cấm và tuyên bố về những biện pháp khác nhau để giải quyết, Apple rõ ràng vẫn đang vi phạm lệnh cấm”.

Thông tin chi tiết của bản cập nhật phần mềm vừa công bố vẫn chưa được tiết lộ, Apple chỉ thông báo một số tính năng sửa lỗi căn bản. Tuy nhiên rất có thể Apple đã âm thầm một sốh tân hoặc xóa bỏ một số tính năng liên quan đến bằng sáng chế của Qualcomm.

Theo tuyên bố của tòa án ở Trung Quốc, Apple vi phạm 2 tính năng bao gồm một sốh tân kích cỡ ảnh và quản lý áp dụng trên màn hình cảm ứng.

Đại diện của Apple khẳng định rằng một số tính năng vi phạm này chỉ ảnh hưởng trên một số hệ điều hành iOS cũ, trong khi đây phiên bản iOS 12 mới nhất không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên theo tuyên bố mới đây của Qualcomm, vấn đề vi phạm bằng sáng chế chỉ liên quan đến 2 tính năng cụ thể mà không nhắc tới hệ điều hành iOS 11 hay 12.

Có lẽ tòa án ở Trung Quốc sẽ phải tham khảo lại việc hệ điều hành iOS 12 của Apple có còn vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm hay không, để đưa ra phán quyết cuối cùng trong cuộc tranh chấp pháp lý này. Hiện ở vẫn chưa rõ Apple hay Qualcomm mới là kẻ chiến thắng.

Pháp đánh thuế vào một số gã khổng lồ công nghệ từ ngày 1/1, chuẩn bị thu về 570 triệu USD

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *