Qualcomm: Lệnh cấm bán iPhone ở Trung Quốc không ràng buộc phiên bản iOS và Apple có thể bị phạt nặng nếu cố tình vi phạm

Dù Apple khẳng định iOS 12 không hề vi phạm bằng sáng chế và cho biết sẽ không tuân thủ lệnh cấm phân phối iPhone nhưng Qualcomm đã gửi 1 thông điệp rất rõ ràng tới Apple rằng: “chạy đâu cho hết nắng”.

Qualcomm mới đây đã chiến thắng trong 1 cuộc chiến pháp lý có Apple ở Trung Quốc. Một tòa án ở đô thị Phúc Châu đã đưa ra phán quyết có lợi cho Qualcomm khi cấm phân phối 7 model iPhone thuộc diện vi phạm bằng sáng chế ở phân khúc Trung Quốc.

Tuy nhiên lệnh cấm phân phối iPhone của tòa án Trung Quốc chưa thực sự làm hài lòng Qualcomm. Theo đây, phán quyết đề nghị Apple dừng nhập khẩu và phân phối mhững model iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, 8, 8 Plus và iPhone X chạy phiên bản iOS cũ trên phân khúc nước này.

Mặc dù vậy theo hãng chip nước Mỹ, lệnh cấm của tòa án vẫn còn sơ hở nhất định, tạo thời cơ cho Apple thoát lệnh cấm 1 mhữngh êm ái. Tòa án dựa theo chứng cứ về việc Apple vi phạm hai bằng sáng chế phần mềm liên quan đến tính năng mhữngh tân kích cỡ hình ảnh và quản lý áp dụng màn hình cảm ứng. Đó là phán quyết nhắm đến hệ điều hành thay vì phần cứng.

Như vậy, Apple hoàn toàn có thể lấy né án phạt bằng mhữngh cập nhật tất cả hệ điều hành cho mhững model cũ hơn lên iOS 12, phiên bản iOS không thuộc diện vi phạm. Khi không còn thuộc diện vi phạm bằng sáng chế, lẽ hiển nhiên Apple có thể thoát án 1 mhữngh ngoạn mục và vẫn có thể phân phối iPhone ở phân khúc Trung Quốc như lẽ thường.

Nhưng Qualcomm khẳng định, phán quyết trên của tòa án không nói cụ thể 1 phiên bản iOS nào. Điều này cũng đồng nghĩa, nó vẫn sẽ có hiệu lực đối có cả mhững model iPhone chạy iOS 12.

Lưu ý rằng, mhững model iPhone XS/XS Max và XR không bị dính vào vụ kiện vì là những model công bố muộn hơn. Trong khi đây, đơn kiện được nộp lên tòa án từ năm 2017. Mặc dù vậy, Apple vẫn có thể bị ảnh hưởng do Apple vẫn đang phân phối khá nhiều model iPhone cũ ở phân khúc này.

Phía Apple cũng đã kháng cáo phán quyết và phải chờ 10 ngày tới trước khi tòa án có thêm thông báo Tuy nhiên lệnh cấm đã bắt đầu có hiệu lực và nếu Apple vẫn tiếp tục phân phối iPhone chạy iOS cũ, Qualcomm rất có thể sẽ nhờ tòa án can thiệp và gây áp lực.

Nữ CEO đế chế trang sức ‘tỷ đô’ hai năm không ngừng nghỉ ‘vượt mặt’ Taylor mẫu xe Suzuki Swift trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *