Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor

Chủ quán tiết lộ mật độ khách nước ngoài và khách Việt Nam đến đây thậm chí còn là 60/40.

Nằm trong 1 con ngõ nhỏ trên phố Hàng Tre, Hà Nội, Hidden Gem Coffee tạo ấn tượng có những khách đến đây lần đầu bởi không gian đẹp mắt nhưng vô cộng đặc thù: Đồ đạc trong quán 100% được tạo ra bằng một vàih tận dụng những sản phẩm bỏ đi, từ chiếc lốp xe, vỏ chai, bộ sofa cũ, thùng đựng sơn, cho đến 1 số bộ phận của chiếc máy cày.

Anh Nguyễn Văn Thơ, chủ quán tiết lộ ý tưởng về 1 quán cà phê thân thiện có môi trường ra đời khi anh cảm thấy quê hương Bắc Ninh của mình đang càng ngày càng ô nhiễm vì một vài cụm nhà máy công nghiệp và làng nghề truyền thống. Những người thân yêu trong gia đình, làng xóm lần lượt ra đi vì căn bệnh ung thư.

“Tôi nhớ 20-30 năm trước, mọi chuyện rất khác. Nước sông còn có thể uống trực tiếp, đồ đạc thì tận dụng tối đa. Đến cái ván quan tài sau khi cải táng người dân quê tôi còn có về ngâm xuống ao cho hết mùi, rồi kéo lên làm cửa chuồng bò, chuồng gà. Từ đây tôi nghĩ ngay cả chiếc ván thôi còn tái chế được thì không gì là chẳng thể tái chế”, anh Thơ cho biết.

Thay vì chỉ hô khẩu hiệu thông thường, anh nghĩ đến việc mở 1 quán cà phê tái chế, tận dụng mọi vật dụng được bỏ đi. Bên cạnh mục tiêu kinh doanh, quán sẽ đâyng góp 1 phần, “dù là nhỏ thôi”, để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, truyền đi thông điệp giữ gìn môi trường sống tới những vị khách ghé thăm.

Để thực hiện ý tưởng này, chàng thanh niên 8x không ngại khó, ngại khổ rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm đồ đạc. Cùng có người quý khách của mình, anh Thơ lượm lặt từ một vài tiệm đồng nát, một vài bãi rác để mua, nhặt, xin những thứ bỏ đi, có về. Sau đây họ tự ngâm cứu, sáng tạo rồi kiến trúc tái chế thành đồ dùng cho quán cà phê.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 1.

Những chiếc bàn làm từ lốp xe máy và lốp xe, ghế là ghế ngồi của máy cày, thậm chí được chế lại từ 1 phần khung cửa sổ bằng gỗ đem đến không gian đặc thù cho Hidden Gem Coffee.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 2.

Chiếc bàn màu đỏ được tận dụng từ 1 bộ phận của máy cày còn những chiếc ghế xung quanh làm từ thùng sơn và bếp lò.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 3.

Ngay cả phần trang trí cũng rất đặc sắc. Trong ảnh là những chùm đèn hình chuồn chuồn được chế tạo từ vỏ chai nhựa.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 4.

Đèn trên trần là sự kết hợp của 1 chiếc bánh xe và những vỏ chai rượu cũ.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 5.

Một mẫu cốc được chế tác từ vỏ chai rượu đã vứt đi.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 6.

Trên tường là những bức tranh truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường xung quanh và môi trường.

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor - Ảnh 7.

Khách nước ngoài tạo dáng bên những sản phẩm tái chế trong quán.

Dù mới mở cửa một vàih đây không lâu nhưng anh Thơ cho biết quán cà phê được nhiều quý khách rất ưa thích, đặc thù là một vài vị khách nước ngoài. Tỷ lệ khách ngoại quốc còn có phần trội hơn khách Việt Nam có mật độ 60/40. Trên TripAdvisor, quán được toàn bộ quý khách chấm ở mức tối 5 sao vì không gian độc, lạ cộng thông điệp ý nghĩa phía sau.

Ở thời điểm giai đoạn này, đã có 1 số cá nhân ngỏ ý nhượng quyền mô hình nhưng ông chủ 8x vẫn chưa chấp nhận. Anh lý giải quán chưa đã đi vào hoạt động 100%, vẫn còn 1 số điểm cần khắc phục và ngay cả chính mình anh cũng chưa sẵn sàng cho chuẩn bị này.

Tuy nhiên nếu có những mô hình tương tự xuất hiện, anh cũng không ngại vấn đề tranh đua vì theo như lý giải, “nhiều mô hình mọc lên sẽ góp phần truyền thông điệp bảo vệ môi trường đến nhiều người hơn, mạnh mẽ hơn”.

Hành trình kì lạ của Starbucks: Quán cà phê nhỏ xíu thành đế chế 80 tỷ USD cộng mối lo “ăn thịt” chính mình

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *