Quán cà phê xưa cũ tuổi đời hàng chục năm, vì sao sống mãi?

Những quán cà phê xưa cũ là những quán cà phê có tuổi đời hàng chục năm. Với phong mhữngh cổ điển, không gian dễ làm cùng có công thức đã trở thành thương hiệu. Có thể tồn ở trong 1 thời gian lâu bởi thế, nhiều người hẳn sẽ rất tò mò và muốn nghiên cứu? Chúng ta sẽ cùng đánh giá.

Về tuổi đời, có lẽ không cần phải nói nhiều, đa số những quán cà phê này đã tồn ở từ rất lâu, đã trải qua vài thế hệ tiếp quản và rất ổn định. Các quán này đa phần đều chọn mhữngh thi công thương hiệu gắn liền có sản phẩm., tạo nên 1 sản phẩm đặc trưng và thi công thương hiệu từ đó.

Đặc trưng sản phẩm có lại lợi thế rất lớn là rất khó để bắt chước. Như cà phê Giảng ở Hà Nội nổi tiếng có món cà phê trứng thì ở Tp.Hồ Chí Minh thì cũng có cà phê vợt. Đây là những thương hiệu thành danh nhờ có đặc trưng sản phẩm, nhắm đến yếu tố căn bản nhất khi kinh doanh đồ uống. Tuy nhiên, nhược điểm ở đó là do họ thi công thương hiệu trên 1 sản phẩm đặc trưng nên nếu họ mhữngh tân sản phẩm thì toàn bộ những gì thi công được từ trước đó sẽ mau chóng tiêu tan.

Cũng từ việc chỉ tập trung vào 1 sản phẩm và phân phối sản phẩm qua 1 thời gian dài bởi thế. Các sản phẩm này dần gắn liền có văn hóa địa phương cũng giúp ghi điểm trong mắt khách du lịch. Những quán cà phê này thường được nhắc đến nhiều trên mhững kênh truyền thông đại chúng, mhững diễn đàn du lịch hay blogger. Sản phẩm khi này như là 1 phần đại diện của những gì xưa cũ, 1 thức uống tồn ở theo dòng lịch sử ở địa phương đó. Không những thế việc quảng cáo truyền miệng càng khiến quý khách khi đến khu vực đó thường sẽ ưu tiên chọn mhững quán cà phê này hơn. Từ đó, có thương hiệu của quán càng đi xa hơn là địa điểm địa phương.

Khách hàng là yếu tố giúp những quán cà phê này tồn ở. Họ đã bị chinh phục bởi sản phẩm và khi đến quán thì họ cũng chỉ muốn sử dụng sản phẩm đó thôi. Khi cung cấp được giá trị cốt lõi căn bản thì những giá trị khác không còn quan trọng nhiều nữa. Bạn có chú tâm nhiều quán cà phê xưa cũ hầu như ít khi đầu tư về bàn ghế dịch vụ. Không gian quán hầu như không mhữngh tân trong nhiều năm. Chủ quán biết rõ quý khách đến vì điều gì nên họ chỉ tập trung vào giá trị đó.

Phải nói rằng tập quý khách quen cùng dồn của quán sau bao nhiêu năm cũng phát triển thành rất lớn, có đến vài thế hệ đã và đang sử dụng sản phẩm nên việc thuyết phục khẩu vị quý khách là không khó. Hơn nữa, giai đoạn này 1 lượng quý khách không nhỏ của những quán cà phê này cũng đến từ khách du lịch. Họ vừa muốn nghiên cứu những nét văn hóa lâu đời mà nơi họ muốn đến.

Lý do cuối cùng là yếu tố mặt bằng. Các quán này đều kinh doanh ở 1 địa chỉ trong 1 thời gian rất dài. Việc quán ổn định địa chỉ giúp quý khách không phải định hình lại địa chỉ nếu quán đổi địa điểm. Chắc hẳn mhững quý khách từng nghe những câu chuyện có những quán phân phối ở địa điểm này rất đông nhưng khi chuyển sang 1 địa điểm khác thì lại vắng. Khách hàng rất nhạy cảm, trong 1 ngành kinh doanh mà có rất nhiều đối thủ bởi thế, quý khách tiện lợi quên quý khách đi vì 1 quán khác có chất lượng tương đương. Đó cũng là nhược điểm của những quán giai đoạn này thì thường gặp bất lợi là thời gian thuê không dài. Vậy nên, công thức của những quán này là sản phẩm được công nhận có địa chỉ lâu đời.

Đúc kết lại, thì mỗi quán cà phê xưa cũ đều gắng sức giữ lại chút hương vị xưa cũ. Điều này làm quý khách nhận ra họ như là 1 phần của lịch sử khi đến quán. Tuy nhiên những quán này rất khó để phát triển thành chuỗi do sản phẩm chỉ thích hợp có quý khách khu vực. Nếu có sản phẩm đi sang khu vực khác thì chất lượng sản phẩm sẽ không ổn định nữa.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *