Quản trị điển hình Hàn Quốc của Park Hang Seo: Đừng nghĩ tôi thay đổi hoàn toàn đội tuyển Việt Nam, tôi chỉ giúp họ thực tế hơn và hiệu quả hơn

HLV Park Hang Seo tiến hành 1 phong một vàih quản lý nhiều khi hơi cũ, truyền thống kiểu Hàn Quốc ngày xưa, có nhiều điểm khác biệt có những HLV trẻ GĐ này, nhưng vẫn giữ nét điển hình là tôn ty trật tự rất rõ ràng, đề nghị mọi người phải thực hiện mọi thứ có nề nếp, chào hỏi, …

Người Hàn Quốc nổi tiếng nhanh, nóng vội và đặt nặng tính thực dụng, kỷ luật, trên dưới rõ ràng. Bóng đá Hàn Quốc luôn dựa vào sức mạnh tập thể hơn là cá nhân nhưng luôn đề nghị cá nhân cầu thủ phải gắng sức cực kỳ. Ông Park Hang Seo là 1 người Hàn Quốc và một vàih cầm quân của ông cũng phản ánh tính một vàih của người Hàn Quốc. Kỷ luật kỷ cương trong bóng đá được biểu hiện ở việc thực hiện đúng chỉ đạo trên sân, tuân thủ chiến thuật và tính chiến đấu.

Luôn tạo sức ép lên người khác: Trên sân tập, nhiều khi KH sẽ thấy ông ấy đang quát tháo. Nhiều khi tiếng quát khiến cho người khác nhận ra cực kỳ sợ hãi. Có khi ông nắm tay, nắm áo cầu thủ để làm mẫu mà khiến cho cầu thủ phải ngã dúi dụi và lảo đảo.

Không chỉ riêng có cầu thủ, mà bất kể ai ông cũng sẵn sàng tranh cãi, đôi co nếu có điều gì đây không hài lòng, kể cả trọng tài hay ban tổ chức.

Ông thay người chỉ là vấn đề về chiến thuật nhưng có khi đây là lời cảnh báo về việc cần phải gắng sức Bên cạnh đây cho cầu thủ.

Nhanh và nhanh Bên cạnh đây: HLV Park Hang Seo chỉ cao 1,64m nhưng gần như không ai đuổi kịp bước đi của ông. Ông luôn đề nghị “nhanh nhanh”, đi đến cũng nhanh và thực hiện mọi việc cũng phải rất nhanh. Một chút chậm chạp khi đi đến chiến thuật cũng sẽ khiến cho ông nổi nóng. Cầu thủ nào chậm hiểu ý là kiểu gì ông cũng chú tâm và bắt cho bằng được. Bất cứ mọi thứ đều phải được thực hiện trong thời gian ngắn nhất và 1 trong những điều ông không hài lòng chính là: Sao mà chậm thế, có từng ấy mà cũng lề mề. Họp hành, ông đề nghị phải truyền đạt nội dung khổng lồ trong vòng 5-10 phút. Phiên dịch luôn bở hơi tai có ông.

Nhiệt huyết: HLV Park Hang Seo thừa nhận, ngoài bóng đá ra ông chẳng biết gì. Ông thích nhât lối chơi máu lửa kiểu của Xuân Mạnh. Ông kể, ngày xưa ở Hàn Quốc, mọi người đặt cho ông cái biệt danh xa tăng. Ông nhiệt huyết đến mức nhiều khi tự tạo sức ép cho mình và gây stress cho người khác. Ông chỉ nghĩ về bóng đá và thậm chí nhiều đêm mất ngủ vì trận đấu. Khi một vài phóng viên hỏi ông về lịch nghĩ Tết sắp tới, ông đều quay sang tôi hỏi lại: Sao người Việt cứ nói về nghỉ Tết thế nhỉ, còn lâu mới Tết mà, mà sao chưa xong việc mà cứ hỏi Tết là sao?

Ông ấy cũng là người nóng vội và nóng tính: Chúng ta đã nhiều lần thấy ông ăn mừng bàn thắng như thế nào, dù trận đấu giao hữu hay thi đấu chính thức. Tuy nóng tính nhưng ông cũng nhanh nguội, nhanh quên như bao nhiêu người Hàn Quốc khác. Ở vùng chung kết U23, ông ấy bỏ đi hai lần sau bữa ăn vì không hài lòng có người đối thoại hoặc không hài lòng về 1 việc gì đây nhưng lại rất mau chóng xin lỗi và coi như không có gì xảy ra. Nhiều chọn lọc của ông đưa ra cũng rất cảm tính, nhưng chính những cảm xúc ấy lại là những điều khiến cho toàn bộ mọi người mê ông như điếu đổ.

Quản trị điển hình Hàn Quốc của Park Hang Seo: Đừng nghĩ tôi một vàih tân hoàn toàn đội tuyển Việt Nam, tôi chỉ giúp họ thực tại hơn và hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Thế hệ người Hàn đã trưởng thành: Ở Hàn Quốc, có 1 thế hệ đâyng vai trò trọng điểm trong việc tạo ra kỳ tích phát triển kinh tế, đây là thế hệ những người Hàn Quốc sinh từ những năm 1940 – 1960. Đặc tính của thế hệ này là hy sinh hết mực và nỗ lực hết mình cho sự phát triển toàn diện của Hàn Quốc. Park Hang Seo là 1 người bởi thế, ông thừa nhận ông đã hy sinh toàn bộ vì công việc được giao: bóng đá. Cũng như bao người Hàn Quốc ở thế hệ trưởng thành trước đây, thiệt thòi nhất của ông chính là không biết tiếng Anh, ông chỉ có thể nói vài từ khi giao tiếp, giờ thì ông nói được thêm vài từ tiếng Việt.

Ở Hàn Quốc, thế hệ trưởng thành luôn là tấm gương để một vài thế hệ thứ hai phải noi gương. HLV Park Hang Seo tiến hành 1 phong một vàih quản lý nhiều khi hơi cũ, truyền thống kiểu Hàn Quốc ngày xưa, có nhiều điểm khác biệt có những HLV trẻ GĐ này, nhưng vẫn giữ nét điển hình là tôn ty trật tự rất rõ ràng, đề nghị mọi người phải thực hiện mọi thứ có nề nếp, chào hỏi, … đúng theo phong một vàih lễ giáo truyền thống.

Chủ nghĩa thực dụng kiểu Hàn Quốc điển hình: Những động tác thừa trong bóng đá là điều HLV Park Hang Seo cấm một vài cầu thủ. Mọi động tác phải nhắm đến động tác thứ hai và có mục đích rõ ràng. Ông luôn đề nghị cầu thủ phải đạt được mục tiêu đề ra cho từng trận đấu hay từng GĐ và quan triệt cụ thể mục tiêu này. Về một vàih diễn đạt, ông có thể không đưa ra đề nghị tối thiểu nhưng kết quả thì phải đạt tối đa. Mỗi phương án hay đội hình thi đấu đều phục vụ 1 chiến thuật rất rõ ràng và bất cứ sự thay người nào đều phải có mục tiêu chi tiết và chính xác.

Ông thực tại đến mức hiểu rất rõ ưu nhược điểm của ta và đối phương, biết đối phương đang nghĩ gì, đánh giá đảm bảo đối phương đang nhắm đến điều gì ở chúng ta.

Ông không bao giờ đề cập đến trận đấu thứ hai, trận đấu trước mắt luôn luôn là mục tiêu số 1. Ông không nói điều viển vông mà chỉ nói điều thực tại trực tiếp có thể xảy ra.

Trên sân, ông sẵn sàng đưa ra những chỉ đạo cần thiết để tạo hiệu quả tốt nhất. Ông dặn không chơi tiểu xảo nhưng những gì cho phép thì cũng cần phải thực hiện. Ngược lại, ông lại nổi cáu khi thấy đội KH không dừng bóng khi cầu thủ Việt Nam bị chấn thương.

Thấy cầu thủ Việt Nam thường thua “sấp mặt” khi đá 4 hậu vệ, ông đổi đội hình sang 3 hậu vệ, thực dụng là một vàih để giải quyết vấn đề phòng ngự tốt nhất.

Khi thấy cầu thủ thường thua từ phút 75 trở đi, ông tập trung huấn luyện sửa và đề nghị tập trung cao độ.

Trong 1 bài phỏng vấn, ông nói thẳng: Các KH cần thực tại, đừng nghĩ tôi một vàih tân hoàn toàn đội tuyển Việt Nam, tôi chỉ giúp họ thực tại hơn và hiệu quả hơn.

Đề cao tính tập hể và kỷ luật: HLV Park Hang Seo đề ra 5 điều kỷ luật và đề nghị thủ thực hiện nghiêm chỉnh. Quân lệnh như sơn và toàn bộ ai cũng phải thực hiện. Nếu vi phạm sẽ tự chịu phạt, kể cả ông. Không phải chỉ ở U23, có đội tuyển quốc gia trước đây, ông cũng đã từng đặt ra 5 đề nghị về kỷ luật. Tất cả mọi tài liệu, hành động đều phải được chia sẻ đầy đủ và thống nhất. Và có hai cùng sự người Hàn Quốc tham dự chung giúp ông luôn quản quân 1 một vàih rất hiệu quả trên nền móng kỷ luật và sức mạnh tập thể.

* Trích sách “Phong một vàih quản trị Park Hang-seo: Bí quyết thành công của công ty Hàn Quốc” của tác giả Lê Huy Khoa Kanata.

Trên đời này, tiền không dễ kiếm, số tiền kiếm được luôn mật độ nghịch có thời gian ngủ và mật độ thuận có mức độ gắng sức

Lê Huy Khoa Kanata

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *