Quản trị nhân sự cần biết: lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ hợp lý cho doanh nghiệp

Sau gói bảo hiểm y tế ép buộc, sở hữu thêm bảo hiểm sức khoẻ cho tất cả nhân viên là bước thứ hai mà nhiều doanh nghiệp hướng tới. Lựa chọn gói bảo hiểm thích hợp có ngân sách mà vẫn chắc chắn chất lượng là bài toán mà nhiều người làm nhân sự buộc phải cân nhắc.

Khi sự gắn kết của nhân viên ngày 1 giảm và tỉ lệ “nhảy việc” tăng cao trong những GĐ nóng như sau Tết, cuối năm tài chính,… việc thi công hệ thống phúc lợi quyến rũ là cần thiết để “giữ chân” nhân viên, độc đáo là nhân sự cao cấp. Bên cạnh những lợi ích tinh thần như du lịch và bồi dưỡng năng lực thì bảo hiểm sức khoẻ lại thực ở hơn và cực kỳ hữu ích.

Một nhân viên dành gần như 1 nửa quỹ thời gian trong tuần của mình ở cơ quan làm việc. Được bảo hộ về sức khỏe sẽ khiến họ nhận thấy “an toàn” hơn và sẵn sàng cho nhiều năm gắn bó lâu dài. Dưới đấy là 3 tiêu chí gợi ý để nhân sự thuận lợi chọn lọc bảo hiểm sức khoẻ chất lượng cho doanh nghiệp.

Chi phí phải mật độ thuận có chất lượng

Hiện nay, trên phân khúc Việt Nam có phong phú một vài chương trình bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi một vài doanh nghiệp bảo hiểm trong và ngoài nước. Tùy thuộc vào một vài ích lợi chính (nằm viện, phẫu thuật, khám điều trị, …), ích lợi bổ sung (thai sản, nha khoa, vật lý trị liệu…), hạn mức bồi thường, độ tuổi và đề nghị của khách mua, mức kinh phí của một vài gói bảo hiểm này có thể khoảng từ 6.000.000VND lên tới 200.000.000VND/năm.

Đúng có tiêu chí “tiền nào của nấy”, đi cộng những gói bảo hiểm có kinh phí cao, ích lợi của người tham dự cũng được mở rộng có việc khám chữa bệnh chi trả trực tiếp ở cả những trọng điểm y tế lớn ở nước ngoài như Singapore, Nhật, Mỹ, Châu Âu… Điều này cũng là 1 tiêu chí quan trọng đối có những doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, nơi mà nhân viên và lãnh đạo không ngừng nghỉ phải công tác, làm việc ở nước ngoài.

Với gói bảo hiểm có thể khám chữa bệnh ở nước ngoài, nhân viên có thể yên tâm công tác và cống hiến cho doanh nghiệp. Anh Minh Thụ (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Năm ngoái mình chuyển công tác đến Mỹ, do không quen có khí hậu nên hay bị ốm. Theo thói quen ở Việt Nam cứ nghĩ ra tiệm thuốc tự mua thuốc về uống là được nhưng ở Mỹ phải có chỉ định của bác sĩ họ mới phân phối. May mà có bảo hiểm HealthCare của Liberty mà doanh nghiệp mua sẵn có thể khám ở một vài trọng điểm y tế ở Mỹ, chứ không là mình phải tốn khá khá tiền vì kinh phí khám bệnh ở đấy vô cộng đắt đỏ”.

Dịch vụ chăm sóc khách mua chu đáo, danh tiếng, nhanh gọn

Bên cạnh chất lượng của gói bảo hiểm thì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách mua của chính doanh nghiệp bảo hiểm cũng như danh tiếng doanh nghiệp là 1 tiêu chí quan trọng. Bởi sức khoẻ của tất cả nhân viên doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào đơn vị bảo hiểm này. Các nhân sự cần chọn lọc doanh nghiệp bảo hiểm danh tiếng, nếu là doanh nghiệp nước ngoài phải tham khảo kỹ về lịch sử doanh nghiệp, tình hình tài chính.

Quản trị nhân sự cần biết: chọn lọc bảo hiểm sức khoẻ hợp lý cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Vững tin khi hợp tác cộng đơn vị bảo hiểm danh tiếng

Ngoài ra, thái độ của nhân viên bảo hiểm khi chăm sóc khách mua, giải đáp những thắc mắc việc chọn lọc, thăm khám sức khoẻ ở một vài cơ sở y tế cũng rất quan trọng. Nên chọn lọc những doanh nghiệp bảo hiểm mà nhân viên có thái độ niềm nở, giải đáp chân thành, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Đồng thời quy trình giải quyết, bồi thường cũng cần phải nhanh gọn, tránh việc để khách mua phải đợi lâu. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của doanh nghiệp và “thêm” việc cho phòng nhân sự nếu quy trình rườm rà, chậm trễ.

Chị Trang Cao (Trưởng phòng nhân sự 1 doanh nghiệp dược ở TP.HCM) chia sẻ: “Năm ngoái doanh nghiệp mình có 1 khách mua gặp tai nạn khi đi công tác ở Singapore. Ngay khi báo có bảo hiểm Liberty, họ đã tận tình giải đáp, hỗ trợ dù khi đây đang là nửa đêm. Rất may, khách mua nhân viên bên mình được cấp cứu kịp thời nên không gặp nguy hiểm và không phải trả bất kì kinh phí nào cho dịch vụ y tế. Sau lần đây doanh nghiệp mình cũng “trung thành” có bảo hiểm Healthcare của Liberty vì dịch vụ chăm sóc khách mua rất chuyên nghiệp, nhanh gọn.”

Quản trị nhân sự cần biết: chọn lọc bảo hiểm sức khoẻ hợp lý cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ giải quyết vấn đề 24/7 là tiêu chí quan trọng khi chọn lọc doanh nghiệp bảo hiểm

Những ưu đãi khi mua theo nhóm

Một trong những tiêu chí chẳng thể bỏ qua khi chọn mua bảo hiểm cho nhân viên đây là ưu đãi của doanh nghiệp bảo hiểm cho doanh nghiệp mua theo nhóm. Kinh phí mua bảo hiểm sức khoẻ cho tất cả nhân viên doanh nghiệp sẽ là con số không nhỏ, việc chọn mua những gói bảo hiểm chất lượng có mức ưu đãi tranh giành sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản kha khá. Việc tận dụng một vài ưu đãi theo nhóm này cũng là 1 “phép thử” để trải nghiệm ích lợi và dịch vụ của doanh nghiệp chọn lọc có nên tiếp tục mua gói bảo hiểm này cho doanh nghiệp trong một vài năm thứ hai hay không.

Quản trị nhân sự cần biết: chọn lọc bảo hiểm sức khoẻ hợp lý cho doanh nghiệp - Ảnh 3.
Đến hết ngày 31/6, Liberty còn có chương trình “Đổi nhà bảo hiểm, tiết kiệm đến 3,5 triệu” cho khách mua lần Thứ nhất đăng ký gói HealthCare. Ngoài ra, bảo hiểm sức khỏe đẳng cấp Liberty HealthCare tiến hành chương trình giảm kinh phí có mức ưu đãi 5% cho gia đình kể từ 3 thành viên, 10 đến 20% cho một vài nhóm từ 5 người được bảo hiểm trở lên. Liên hệ điện thoại chăm sóc khách mua 24/7 1800 599 998 hoặc xem tài liệu chi tiết ở đấy.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *