Quảng cáo Facebook: Muốn thành công phải có 3 điều này

Facebook đã không còn là 1 vũ khí tối mật của những người làm quảng cáo.

Dù là dịch vụ tổ chức sự kiện hay cho thuê nhà, Facebook đều có thể giúp khách mua. Với khả năng lựa chọn khách mua tiềm năng nhờ hệ thống thiết bị xác định những mối quan tâm của người dùng, Facebook càng ngày càng trở thành 1 mảnh đất màu mỡ cho những người làm tiếp thị tân tiến.

Năm 2010, Facebook thu về 2 tỷ USD. Năm 2014, chỉ mất 3 tháng cuối năm để họ vượt qua con số trên có 2,6 tỷ USD. Và đến năm ngoái tổng doanh thu của họ đã lên đến 27,6 tỷ USD, trong đấy có đến 12,4 tỷ USD đến từ việc hiển thị quảng cáo banner.

Cùng có sự suy thoái của quảng cáo truyền thống, một số doanh nghiệp đang dần từ bỏ một số phương tiện như TV, báo in để dốc ngân sách quảng cáo vào Facebook. Thế nhưng, Facebook đã tiên đoán đến giữa năm 2017, trang này sẽ không còn chỗ trống cho quảng cáo. Vì vậy một số doanh nghiệp cần thi công 1 chiến lược đúng đắn để nắm bắt được đúng đối tượng khách mua, gửi đi đúng thông điệp, đạt đúng kết quả mong muốn có 1 kinh phí hợp lý nhất.

Dựa trên những số liệu về quảng cáo Facebook thu được từ 3.900 doanh nghiệp trong vòng 90 ngày, 3 xu hướng sau được xác định như những nhân tố nâng cao hiệu quả quảng cáo.

1.Dùng biểu tượng cảm xúc (emoji)

Trong hơn 3.000 doanh nghiệp khắp địa cầu, 10 doanh nghiệp hoàn hảo nhất được chọn ra và tìm hiểu những điểm chung nhất trong những mẩu quảng cáo đấy.

90% những chiến dịch quảng cáo thành công nhất đều sử dụng emoji. Những người làm quảng cáo bắt đầu nghiêm túc sử dụng emoji trong một số sản phẩm từ năm 2014, và trào lưu đấy càng ngày càng phát triển mạnh mẽ, lôi cuốn cả những ông lớn như Coca – Cola, Chevrolet và Disney.

Nhưng khách mua đã bao giờ tự hỏi vì nguyên nhân gì mà những biểu tượng mặt cười, đồ ăn hay vật dụng hằng ngày lại phổ biến đến bởi thế? Trong 1 bài báo gần đấy trên Adweek, Travis Montaque – CEO và nhà sáng lập Emogi – 1 nền móng biểu tượng cảm xúc, đã nói: “Không chỉ giúp bày tỏ những cảm xúc khó cảm thấy bằng văn bản, emoji còn là phương tiện để người dùng gửi phản hồi cho những người làm quảng cáo để họ có thể cải thiện những định hướng tiếp thị trong tương lai”.

Nói 1 một sốh dễ làm hơn, emoji thường gửi đi những cảm xúc, thông điệp rõ ràng hơn văn bản. Theo 1 tìm hiểu gần đấy của Emogi, 84% nữ giới và 75% nam giới thừa nhận emoji bày tỏ cảm xúc chính xác hơn so có việc gõ chữ. Việc này có thể liên hệ đến hàm lượng văn bản trong 1 mẩu tin quảng cáo Facebook. Nếu khách mua cần phân tách nhanh chất lượng 1 sản phẩm trong vài dòng ngắn gọn thì việc dùng emoji là 1 phương tiện hữu hiệu.

Có vẻ như việc dùng emoji được xem là khá trẻ con, nhưng hiệu quả của nó được chứng minh đối có mọi lứa tuổi. Nghiên cứu của Emogi cho ra kết quả mật độ người dùng emoji ở độ tuổi dưới 25 là 72,2%, từ 25-29 tuổi là 75,9%, từ 30-35 tuổi là 68,3% và trên 35 tuổi là 62,5%. Nhìn tổng thể, ước tính dao động 92% người dùng Internet sử dụng emoji có những tần suất khác nhau.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng emoji chỉ có tác dụng biểu hiện cảm xúc khi dùng Whatsapp, Facebook Messenger hay SMS, nhưng những tìm hiểu vừa rồi đã chỉ ra hiệu quả của việc dùng emoji trong quảng cáo Facebook trong việc gây sự chú tâm và tăng lượt tiếp cận có người dùng.

2.Dùng nhiều hình ảnh

Theo khảo sát, những tin quảng cáo đa hình ảnh (từ 5 ảnh trở lên) sẽ tăng lượt tiếp cận và điểm trên thang đo liên quan của quảng cáo Facebook. Tất cả những mẩu quảng cáo hoàn hảo nhất đều tiến hành rất tốt phương tiện này.

Những mẩu quảng cáo thành công nhất, có số lượt click dao động từ 20% đến 36%, đều có 1 điểm chung: Chứa nhiều hình ảnh. Xét trung bình 1 quảng cáo Facebook chỉ đạt lượt click dao động 1% thì mật độ trên quả là 1 con số khổng lồ.

Những bức ảnh chất lượng khiến cho sản phẩm phát triển thành thu hút hơn, thu hút sự chú tâm của khách mua khi họ lướt bản tin và tăng độ nhận biết cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của khách mua.

 Quảng cáo Facebook: Muốn thành công phải có 3 điều này - Ảnh 1.
Sử dụng nhiều hình ảnh dễ làm, tươi sáng, bắt mắt

Không quan trọng là đăng tin phân phối bảo hiểm, nhà ở hay ván trượt, chỉ cần đăng kèm những hình ảnh đã là 1 một sốh hoàn hảo để làm chúng phát triển thành vượt bậc và giữ khách mua ở lại ngắm nghía sản phẩm của mình.

Khi chọn hình ảnh, điều cần nhớ là đa số khách mua sẽ xem chúng qua liên hệ có màn hình tương đối nhỏ. Vì vậy nên tránh những chữ hoặc chi tiết quá bé, thay vào đấy hãy chọn những hình ảnh dễ làm, tươi sáng và bắt mắt.

3.Chọn đúng đối tượng khách mua

Bây giờ, khách mua đã biết tác dụng của emoji và tìm được những bức ảnh thích hợp, thu hút. Nhưng liệu chúng đã đủ để giải quyết vấn đề chưa? Mấu chốt thành công của tin quảng cáo là phải đặt chúng trước đúng đối tượng khách mua mong muốn của mình.

Khi khoanh vùng đối tượng khách mua, chúng ta nên giới hạn 1 dao động càng lớn càng tốt.

Lượng người sử dụng Facebook tăng vọt sẽ làm tăng khả năng tìm được khách mua mục tiêu và ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hoàn vốn cho quảng cáo. Tất cả những mẩu quảng cáo hoàn hảo được đưa ra tìm hiểu đều đặt mục tiêu cho hơn 60.000 người, và số lượng thực tại đạt được là từ 5.000 đến 20.000 khách mua.

 Quảng cáo Facebook: Muốn thành công phải có 3 điều này - Ảnh 2.
Cần chọn đúng đối tượng khách mua

Công cụ đánh giá đối tượng khách mua (Audience Insights) giúp chúng ta vạch ra kế hoạch tiếp cận đến càng nhiều người càng tốt mà vẫn hiệu quả. Công cụ sử dụng số liệu về mối quan tâm, thói quen mua sắm, độ yêu thích thương hiệu và vô số một số nhân tố khác để thi công hồ sơ khách mua mục tiêu.

Bạn có thể dùng Audience Insights để tiếp cận 1 nền móng khách mua rộng lớn và phong phú bằng một sốh lựa chọn người dùng có những mối quan tâm hay theo dõi những trang độc đáo. Bằng việc xác định trước 1 nhóm khách mua mục tiêu, sau đấy dùng những dữ liệu có sẵn của Facebook hoặc chế độ “người dùng tương tự”, khách mua có thể hướng những chiến dịch đến có những người có hồ sơ tương tự có những đối tượng đã khảo sát trước đấy.

Với Google AdWords trong quá khứ và Facebook của giai đoạn này, việc sử dụng những công cụ đánh giá giúp chúng ta tránh những tổn thất không đáng có. Đối có toàn bộ một số doanh nghiệp, quảng cáo Facebook hầu như là ép buộc phải có. Và 1 khi đã bắt đầu, hãy sử dụng những số liệu để đưa ra chọn lọc, đừng chỉ tin vào trực giác của mình.

Có thể khách mua không nhận ra nhưng nút ‘like’ của Facebook đang một sốh tân dần đấy

Theo Tăng Linh

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *