Quảng cáo ngược đời của công ty sake nổi tiếng nhất Nhật Bản: “Mua ít rượu thôi!”

Mục đích của quảng cáo là tăng doanh thu, tuy nhiên có Asahi Shuzo, doanh nghiệp rượu sake nổi tiếng nhất Nhật Bản thì lợi ích của bạn mới là điều quan trọng.

Tác giả của bài viết này, Casey Baseel, từng có thời gian sinh sống và làm việc ở thị trấn Iwakuni, Nhật Bản. Casey bị choáng ngợp bởi sự hiếu khách và nhiệt thành của người dân nơi đây, mới đây anh mới phát hiện ra rằng, Iwakuni cũng chính là quê hương của Asahi Shuzo, doanh nghiệp sản xuất ra loại rượu sake Dassai nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Quảng cáo ngược đời của doanh nghiệp sake nổi tiếng nhất Nhật Bản: Mua ít rượu thôi! - Ảnh 1.

Rượu sake Dassai

Casey cho biết, anh không phải người duy nhất yêu thích rượu sake Dassai, thứ đồ uống này đã được phân phối trên toàn nước Nhật. Do nhu cầu của phân khúc quá lớn, sake Dassai ngày 1 đắt hơn.

Đương nhiên, những bạn lẽ thường sẽ không hài lòng có điều này, đại diện của Asahi Shuzo cho biết họ cũng không hề nhận thấy thích thú.

Quảng cáo ngược đời của doanh nghiệp sake nổi tiếng nhất Nhật Bản: Mua ít rượu thôi! - Ảnh 2.

Vốn là 1 doanh nghiệp không dành nhiều nguồn lực cho quảng cáo. Vậy mà vào ngày 10/12 vừa qua, Asahi Shuzo đã mua cả trang báo Yomiuri Shimbun (trang báo giấy lưu hành phổ biến ở Nhật) để đăng hình ảnh 1 chai Dassai lớn, kèm theo dòng chữ:

“Đây là 1 đề nghị. Xin đừng bỏ quá nhiều tiền vào rượu sake của chúng tôi” – Kazuhiro Sakurai, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Asahi Shuzo.

Trong kinh doanh thì đây quả là động thái bất thường, tuy nhiên ông Sakurai tin rằng đây là thông điệp quan trọng cần phải gửi tới bạn.

Giống như nhiều doanh nghiệp rượu bia truyền thống, Asahi Shuzo phân phối trực tiếp sản phẩm của họ cho 1 số nhà phân phối buôn, phân phối lẻ được chỉ định. Họ cũng khuyến cáo một số nhà phân phối đưa ra giá phân phối lẻ đúng như đề xuất.

Tuy nhiên, khi tiếng tăm của loại sake Dassai lan rộng, một số trọng điểm thương mại và cửa hàng rượu bia đã tranh thủ ôm hàng và phân phối ra có giá cao. Ngoài ra, Sakurai chỉ ra rằng để sake được chuyển tới một số chuỗi phân phối lẻ rất mất thời gian, ảnh hưởng xấu tới hương vị. Vừa tốn thêm nhiều tiền lại không có được chất lượng như mong muốn, Sakurai nhấn mạnh rằng trang quảng cáo đây sẽ giúp bạn nắm được tình hình.

Quảng cáo ngược đời của doanh nghiệp sake nổi tiếng nhất Nhật Bản: Mua ít rượu thôi! - Ảnh 3.

Bên phải hình ảnh chai sake còn có danh sách 3 loại Dassai phổ biến cộng giá phân phối lẻ đề xuất để bạn khỏi bị “hớ”:

● Junmai Daiginjo 50

Chai 720 mililít (24,3 ounces): 1.539 yen (US $ 13.75)

Chai 1,8 lít: 3.078 yen

● Junmai Daiginjo Migaki Sanwari Kyubun

Chai 720 mililiter: 2.418 yen

Chai 1,8 lít: 4.835 yên

● Junmai Daiginjo Migaki Niwari Sanbun

Chai 720 mililiter: 5.172 yên

Chai 1,8 lít: 10.285 yen

“Tôi không muốn phân phối Dassai cho những nhà phân phối không có tình yêu có bạn và sản phẩm, họ chỉ biết theo đuổi lợi nhuận,” Sakurai cho biết. “Điều tôi mong muốn là bạn mua được Dassai có giá cả hợp lý.”

Theo Sora NewsĐào Chi Anh lần Thứ nhất trải lòng nguyên do The Kafe đâyng cửa: Có quá nhiều bên tham dự, 1 số chỉ muốn thổi phồng giá trị doanh nghiệp để kiếm lời nhanh

Theo Long.J

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *