Quy tắc “hộp ma trận” giúp cựu tổng thống Mỹ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn: Bạn cần biết phân loại nhiệm vụ khẩn cấp và quan trọng

Dù là người đứng đầu 1 quốc gia hay 1 công ty lớn, mhững nhà lãnh đạo và tỷ phú luôn biết mhữngh đưa ra chọn lọc đúng đắn và sử dụng thời gian hợp lý. Đây là những tố chất quan trọng mà khách hàng nên học hỏi để nâng cao hiệu quả công việc và cân bằng cuộc sống. Dưới đây là mhữngh tổng thống Eisenhower và tỷ phú Warren Buffet đã làm và khách hàng hoàn toàn có thể học hỏi từ họ.

Dwight Eisenhower, tổng thống Hoa Kỳ

Eisenhower là vị tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, người mà những người đã nghiên cứu kỹ hoặc làm việc dưới quyền ông đều biết, ông là 1 trong những người đứng đầu quốc gia có năng lực nhất từ trước đến nay.

Trong thời gian đương nhiệm, ông đã phát động mhững chương trình phát triển hệ thống “Xa lộ liên tiểu bang”, ủng hộ công bố Internet (DARPA) và thăm dò không gian (NASA), những thành quả mà rất ít nhà lãnh đạo có thể đạt được trong 1 dao động thời gian ngắn.

Vậy, làm thế nào mà ông làm được điều đây? Tất cả là nhờ chiến lược làm việc hiệu quả nhất của ông được gọi là biện pháp Eisenhower. Đó là khuôn khổ ông đã sử dụng để đưa ra mhững chọn lọc nhanh, thông minh và ủy thác hiệu quả hơn.

Với bất kỳ nhiệm vụ hoặc chọn lọc nào mà Eisenhower phải làm, ông phân loại chúng thành 1 trong bốn hộp trong ma trận: Khẩn cấp – Quan trọng, Không Khẩn cấp – Quan trọng, Khẩn cấp – Không quan trọng và Không Khẩn cấp – Không Quan trọng. Sau đây, ông sẽ dựa theo mhững cấp bậc ma trận đây mà thực hiện từng nhiệm vụ sao cho thích hợp.

Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ – Dwight Eisenhower.

Ví dụ:

Hộp 1: Nhiệm vụ khẩn cấp và quan trọng: sẽ làm ngay

– Hoàn thành thuế theo thời hạn.

– Hoàn thành danh sách dự thảo vào tuần tới.

Hộp 2: Quan trọng, nhưng không cấp bách – Sẽ lên lịch làm sau

– Lập kế hoạch hàng quý hoặc hàng năm cho công ty

– Chăm sóc sức khoẻ của khách hàng

– Xây dựng mối quan hệ có những người có ảnh hưởng, tài năng và cố vấn chính

Hộp 3: Khẩn cấp, nhưng không quan trọng – Nhiệm vụ khách hàng sẽ ủy thác cho người khác

– Đặt vé máy bay

– Lập lịch hẹn và phỏng vấn

– Trả lời hòm thư không cần thiết

Hộp 4: Không cấp bách cũng không quan trọng – Nhiệm vụ mà khách hàng sẽ loại bỏ

– Lấy cà phê

– Thời gian xem Netflix

Việc lập ra khuôn khổ này không chỉ cho phép Eisenhower đưa ra những chọn lọc nhanh hơn mà còn giúp ông tiết kiệm được nhiều năng lượng và giữ tinh thần để làm những việc quan trọng hơn.

Để ứng dụng điều này vào quá trình đưa ra chọn lọc thường ngày của khách hàng sẽ mất 1 thời gian, nhưng chỉ cần xác định tầm quan trọng của việc cần ưu tiên, khách hàng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Warren Buffett, giám đốc hãng Berkshire Hathaway

Hầu hết những người theo Warren Buffett đều biết, người cố vấn đầu tư của ông là Benjamin Graham. Nhưng khi nói đến quản lý hiệu quả, tỷ phú cho rằng thành công của ông là nhờ 1 người tên Tom Murphy.

Cùng có Buffett, Murphy là 1 trong 8 CEO được ca ngợi ở The Outsiders, 1 thương hiệu cổ điển được yêu thích của mhững nhà đầu tư. Buffett từng nói rằng, Tom Murphy và đối tác kinh doanh lâu năm của ông, Dan Burke có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất trong lĩnh vực quản lý mà địa cầu từng chứng kiến hoặc có thể sẽ chứng kiến.

Buffett chia sẻ, ông và Murphy đều có chung 1 triết lý về quản lý phân quyền: tuyển dụng nhân sự chủ chốt cẩn trọng, đẩy mạnh mhững chọn lọc tổ chức và thiết lập mhững tiêu chuẩn tổng thể.

Chỉ cần nhìn vào mhững con số, khách hàng có thể cảm thấy triết lý quản lý của Berkshire Hathaway: có hơn 360.000 nhân viên làm việc cho Berkshire, chỉ có 21 nhân viên làm việc ở trụ sở chính.

Nguyên tắc làm việc mà Buffett tập trung chính là vòng tròn năng lực. Chia sẻ về mhữngh sử dụng thời gian của mình, Buffett nói, 1 nửa thời gian của ông chỉ ngồi và đọc, phần còn lại dành cho việc nói chuyện trên phone hoặc những cá nhân có năng khiếu nhất định trong 1 lĩnh vực nào đây.

Buffett hiểu rằng, vòng tròn năng lực của ông không phải là làm việc của 1 CEO mà là tìm kiếm thời cơ và phân bổ vốn. Nói mhữngh khác, ông chỉ tập trung vào những điều ông giỏi hơn bất cứ ai.

Đây không chỉ là khuôn khổ mà ông sử dụng để ủy thác mà còn để đầu tư. Quan trọng hơn, Buffett cảm thấy ông còn thiếu sót trong nhiều lĩnh vực, đây là nguyên nhân vì nguyên nhân gì mà ông dành nhiều thời gian nói chuyện có mhững cố vấn đáng tin cậy và những chuyên gia.

Hãy suy nghĩ về mhữngh khách hàng làm việc trong ngày hôm nay. Bạn có đang dành quá nhiều thời gian cho 1 làm việc có lại ít hiệu quả? Nếu làm việc đây có ảnh hưởng lớn thì liệu nó có thích hợp có năng lực cốt lõi của khách hàng không? Tìm được câu trả lời đồng nghĩa có việc, khách hàng đã tìm được hướng để quản lý thời gian hợp lý.

Theo Nguyễn Nguyễn

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *