Quỹ tăng 51%, CEO 37 tuổi chê quản lý quỹ là việc “nhàm chán”

Lim Tze Cheng nói rằng toàn bộ những gì khách hàng phải làm là bỏ qua “tiếng ồn” trên phân khúc.

Chọn 1 số ít cổ phiếu khách hàng tin sẽ tăng lợi nhuận và giữ cho đến khi tăng. Nếu chọn đúng và có thể cưỡng lại thói quen phản ứng có một số sự kiện thường ngày hoặc gắng sức để “canh” phân khúc, khách hàng sẽ thấy phần việc còn lại cực kỳ nhàm chán.

“Quản lý quỹ rất nhàm chán”, vị CEO của công ty quản lý tài sản Inter-Pacific nói. “Bạn tìm, khách hàng mua và chẳng còn gì để làm ngoài việc ngồi và đợi. Những người bận rộn là những người gắng sức chuyển nhượng”.

Người chọn cổ phiếu Malaysia độc đáo này đang đánh bại những nhà đầu tư khác trong năm nay. Lim mua cổ phiếu công nghệ và sản xuất của Malaysia mà ông nghĩ sẽ tăng lợi nhuận trong dài hạn, đánh cược rằng ngành công nghệ còn “phất” trong vài năm nữa. Điều này giúp 2 quỹ của ông đạt lợi nhuận gấp 6 lần so có chỉ số chuẩn trong năm 2017.

Tài sản của Inter – Pacific tăng 10 lần kể từ khi Lim gia nhập công ty vào tháng 12. Chỉ giám sát 50 triệu Ringgit (11,6 triệu USD), diện tích của Inter – Pacific còn khá khiêm tốn so có địa điểm trước đấy của Lim – giám đốc chứng khoán cho công ty quản lý tài sản 44 tỷ Ringgit của ngân hàng RHB. Tuy nhiên, vị CEO bị lôi kéo bởi công ty cho ông thời cơ thành lập 1 quỹ công ty xã hội, 1 tham vọng mà ông đã ấp ủ trong 10 năm.

Chiến lược tập trung

Lim theo đuổi chiến lược tập trung và không bao giờ nắm giữ hơn 40 cổ phiếu, mỗi cổ phiếu chiếm ít nhất 3% danh mục đầu tư. Có những năm ông sẽ không thêm bất kỳ công ty mới nào nếu không tìm thấy chọn lọc hay, thay vào đấy sẽ tăng tỷ trọng số cổ phiếu đang có.

Quỹ vốn cổ phần Inter-Pacific Dynamic đầu tư vào một số công ty niêm yết trên sàn chuyển nhượng của Malaysia, tăng trưởng 46% vào năm 2017; quỹ Sharia tăng 51%. Trong khi đấy, quỹ tốt thứ 3 của nước này chỉ tăng 26%, theo số liệu do Bloomberg tổng hợp.

Thành tích này đa số là nhờ vào một số công ty công nghệ, chiếm 38% tài sản của quỹ Dynamic. Các chọn lọc danh tiếng gồm có VisDynamics, 1 nhà sản xuất máy móc cho ngành công nghiệp phân phối dẫn, và Notion Vtec, 1 nhà sản xuất phụ tùng cho ổ cứng và xe xe hơi. Cả 2 cổ phiếu tăng ít nhất 157% trong năm nay.

Quỹ tăng 51%, CEO 37 tuổi chê quản lý quỹ là việc nhàm chán - Ảnh 1.

Theo Lim, đợt tăng giúp cổ phiếu công nghệ tăng 70% trong năm 2017 sẽ kéo dài trong ít nhất 2 năm. Việc này không chỉ nhờ vào phone mà còn cả xe hơi, ông nói, chỉ ra nhu cầu đối có một số linh kiện điện tử trong bối cảnh phương tiện đang càng ngày càng tự động hóa. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong quỹ Sharia của Lim, cổ phiếu của hãng sản xuất thiết bị thử nghiệm LED Elsoft Research tăng gấp đôi kể từ ngày 1/1.

Ông khẳng định mặt hàng phân phối chạy nhất trên địa cầu không phải là phone di động mà là xe hơi, đồng thời giá trị cao hơn nhiều. “iPhone có thể có một số đèn LED nhưng 1 chiếc xe cần hơn thế nhiều”, nhà đầu tư 37 tuổi nói.

Ý tưởng chọn cổ phiếu

Lim cho biết cảm hứng cho việc chọn cổ phiếu của ông đến từ nhiều nguồn. Ví dụ ông mua cổ phiếu Systech, nhà sản xuất phần mềm an ninh không gian mạng sau khi nghe tin về đợt tấn công WannaCry hồi tháng 5 vì cảm thấy vận hành đầu tư của Malaysia vào an ninh không gian mạng chỉ mới nhen nhóm. Cổ phiếu này tăng 65% kể từ tháng 6.

Một ví dụ khác là Hong Leong Industries, công ty lắp ráp và phân phối một số loại xe gắn máy và phụ tùng của Yamaha. “Tôi là 1 tay đua xe máy, và tôi thấy càng ngày càng có nhiều xe Yamaha trên các con phố,” Lim nói. Vì thế nên ông chọn lọc đầu tư vào một số công ty phân phối xe. Cổ phiếu này tăng gần gấp đôi kể từ năm 2014.

Những ngày này, Lim thậm chí còn không theo dõi chỉ số FTSE Bursa Malaysia KLCI mà chỉ thích dành thời gian tìm một số công ty mới để mua. “Theo 1 nghĩa nào đấy, tôi đang đứng ngoài phân khúc. Nếu khách hàng hỏi tôi về mức độ của KLCI, tôi thậm chí còn không biết”, ông chia sẻ.

Mặc dù rất thành công, niềm vui thực sự của Lim là kiếm tiền cho mục đích từ thiện. Ông đấyng góp 1 nửa lương cho 1 tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ người nghèo ở nước này. Quỹ công ty xã hội của ông trả 20% lợi nhuận cho một số nhà đầu tư để quyên tặng cho một số dự án từ thiện.

Tôi không đến văn phòng để nghĩ về lợi nhuận tôi có thể kiếm được cho chính bản thân mình, ông nói.

Người đàn ông gốc Do Thái khiến Samsung điêu đứng, Argentina vỡ nợ và rất nhiều CEO khác trên địa cầu kinh hãi

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *