Quyết tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, ĐH Ngoại thương ra mắt 7 dự án Startup đầu tiên được trường ươm tạo

7 dự án Startup trong 1 số lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ là những dự án Thứ nhất ĐH Ngoại thương ươm tạo trong chương trình hợp tác có Thung lũng Silicon Việt Nam.

Mới đây, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) trường ĐH Ngoại thương cộng có Quỹ đầu tư mạo hiểm Vietnam Silicon Valley ra mắt chương trình Ươm tạo Startup Incubation Program SIP100 có những hạt nhân được ươm mầm Thứ nhất là 7 dự án Startup của 1 số quý khách sinh viên.

FIIS và VSV sẽ đâyng vai trò đồng hành và kết nối trong suốt 100 ngày ươm tạo có 1 số mục tiêu khác nhau tuỳ theo đặc biệt từng dự án thuộc chương trình.

7 dự án này được chọn lọc qua việc sàng lọc và phỏng vấn trực tiếp từ 200 dự án khác nhau, gồm:

– Vinarongbien: Dự án chế biến dạng thô của rong biển thành 1 số sản phẩm nước uống đâyng chai, trà thảo dược, mặt nạ dưỡng da…

– Slide Factory Vietnam: Cung cấp dịch vụ kiến trúc bài thuyết trình phục vụ quý khách là người đi làm và công ty ở khu vực Đông Nam Á. Khách hàng có nhu cầu có thể đặt hàng dịch vụ đề nghị kiến trúc qua website và sẽ nhận được sản phẩm tối đa trong vòng 48 giờ.

– Ứng dụng trò chuyện có người lạ Hearty: Là áp dụng trò chuyện, tâm sự, giúp kết nối những người xa lạ lại gần nhau hơn dựa trên 1 số tiêu chí thích hợp về độ tuổi, sở thích, giới tính, dao động 1 sốh địa lý…

– Dự án vườn ươm cây giống theo công nghệ Israel: Nhóm đang là nhà bán độc quyền dao động 60 loại hạt giống Israel ở phân khúc Việt Nam và đưa ra đề án về 1 vườn ươm cây giống theo công nghệ Israel.

– Mô hình lọc nước bằng biện pháp màng sinh học: Xây dựng bộ thiết bị lọc chậm bằng cát và than hoạt tính được kiến trúc dành cho hộ gia đình bằng biện pháp màng sinh học.

– Sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía phục vụ nuôi tôm thâm canh: Tận dụng bã mía kết hợp có 1 số dòng vi sinh vật có lợi giúp phân hủy chất thải hữu cơ trong đáy ao, hạn chế 1 số khí độc trong nuôi tôm.

– Hệ thống nhận diện khuôn mặt BKFace: Sử dụng kỹ thuật học sâu trong trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thực hiện thao tác liên quan đến nhận diện, đánh giá và chính xác khuôn mặt.

7 nhóm này sau khi được chọn lọc vào chương trình sẽ được 1 số quỹ thúc đẩy khởi nghiệp của VSV, Topica tiếp nhận và đầu tư.

SIP100 là chương trình hỗ trợ 1 số quý khách trẻ có ý tưởng khởi nghiệp có thể tìm thấy mô hình kinh doanh, nâng cao năng lực đội ngũ sáng lập, cho ra sản phẩm thử, cũng như kết nối nhà đầu tư tiềm năng.

Tham gia chương trình ươm tạo SIP100, bên cạnh việc được đồng hành, kết nối có 1 số cố vấn trong suốt 100 ngày ươm tạo, 1 số Startup còn được vào thẳng vòng cuối cộng của VSV Accerlerator bootcamp, thay vì phải trải qua 4 vòng và 1 tháng thử thách như 1 số nhóm bình thường.

Trước đây, ngày 23/12, ĐH Ngoại Thương đã ký thỏa thuận hợp tác có Vietnam Silicon Valley, trở thành đối tác phát triển lâu dài. Nhà trường phối hợp cộng VSVA phát triển ý tưởng khởi nghiệp, thi công mô hình quỹ khởi nghiệp huy động vốn cho sinh viên. SIP100 vinh dự là dự án Thứ nhất được nhận sự hợp tác của VSVA cộng đồng hành, ươm tạo 1 số ý tưởng khởi nghiệp, thúc đẩy mô hình kinh doanh của 1 số quý khách sinh viên.

Bắt tay Vietnam Silicon Valley, ĐH Ngoại thương nhắm tới mô hình ĐH Stanford, lập quỹ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *