Ra mắt Bphone 2, Nguyễn Tử Quảng: “Chúng tôi chưa lường hết lại có quá nhiều khó khăn đến như vậy, nhưng hôm nay tôi đã ở đây!”

Người đứng đầu BKAV chia sẻ khát vọng muốn thi công 1 ngành công nghiệp sản xuất smartđiện thoại do người Việt Nam làm chủ và tâm sự: “Đó là 1 kế hoạch dài hạn và chúng tôi biết 1 sản phẩm khi công bố thì chẳng thể có thành công ngay. Điều này sẽ mất nhiều năm, thậm chí hàng chục năm”.

“Tôi ở đấy” là lời Thứ nhất của ông Nguyễn Tử Quảng khi công bố Bđiện thoại 2 vào sáng 8/8 ở Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Tổng giám đốc của BKAV cũng lần Thứ nhất chia sẻ công khai về những vấp váp của mình có Bđiện thoại 1 có 1 câu ngắn ngủi: “Thực sự là chúng tôi chưa lường hết lại có quá nhiều gặp khó đến bởi thế”. Sau khi ngừng lại một số giây, ông Quảng trở lại: “nhưng hôm nay, tôi đã ở đấy!”.

Và phần thứ hai trong bài trình bày về sản phẩm của ông Quảng đã giảm đi rất nhiều những từ tương tự như “Thật chẳng thể tin nổi”, hay “Thật là hoàn hảo”… như lần công bố Bđiện thoại 1. Thay vào đây, ông Quảng tập trung trình làng những tính năng của Bđiện thoại 2 về màn hình, phần mềm, âm thanh và camera mà BKAV phân tách là xứng tầm ở phân khúc smartđiện thoại đẳng cấp nhưng lại định vị ở phân khúc thấp hơn là cận đẳng cấp chỉ có 1 từ duy nhất: CHẤT.

Trong phần so sánh có một số sản phẩm khác, ông Quảng cũng không còn lấy tên trực tiếp của một số smartđiện thoại đình đám nhất trên phân khúc mà chỉ đưa hình ảnh xóa thương hiệu. Tông quảng bá theo phong một sốh Quảng “Nổ” trước đấy đã được giảm đi rất nhiều sau cú ngã có Bđiện thoại 1. Ở phần trình làng camera của Bđiện thoại 2, ông Quảng nói: “Đây là AI camera Thứ nhất trên địa cầu (camera sử dụng trí tuệ nhân tạo)”…

Và đến phần cuối khi trình làng mức giá 9,789 triệu đồng cho Bđiện thoại 2, Nguyễn Tử Quảng nhận xét về con số này là: “Chất đến từng đồng!”.

Thế giới Di động nói gì về khả năng thành công của Bđiện thoại 2?

Trong buổi công bố Bđiện thoại 2, Tổng giám đốc Thế giới Di động – ông Trần Kinh Doanh và Giám đốc ngành hàng viễn thông di động – Đoàn Văn Hiểu Em cũng có mặt ở khán phòng của Trung tâm Hội nghị quốc gia. Khi ông Quảng đưa chiếc Bđiện thoại 2 ra trình làng, ông Đoàn Văn Hiểu Em lấy chiếc smartđiện thoại của mình ra quay để làm kỷ niệm. Đến đoạn Nguyễn Tử Quảng nói về camera hoàn hảo và gọi Bđiện thoại 2 là “AI camera điện thoại Thứ nhất trên địa cầu”, ông Hiểu Em vỗ tay liên tục và cười rất tươi. Trong khi đây, ông Trần Kinh Doanh ngồi cộng hàng ghế chỉ cười mỉm.

Ảnh: Nguyễn Thắng. Đồ họa: 7pm

Khi lên sân khấu phát biểu về Bđiện thoại 2, ông Trần Kinh Doanh chúc mừng BKAV vì đã có 1 smartđiện thoại Việt Nam để phục vụ cho người Việt. Tổng giám đốc của Thế giới Di động cũng tiết lộ: trước lễ công bố sản phẩm, đã có 800 người đã đặt cọc tiền mua Bđiện thoại 2 ở Thế giới Di động dù chưa hề biết cấu hình và giá cả của sản phẩm này ra sao. “Điều này cho thấy người Việt Nam vẫn yêu Bđiện thoại”, ông Doanh nhận xét.

Lãnh đạo của hệ thống phân phối lẻ smartđiện thoại lớn nhất Việt Nam cho biết, sản phẩm của BKAV sẽ có mặt ở 1.500 điểm phân phối trên khắp toàn quốc và “điều này thì có thể tin được nha!”, ông Doanh nói.

Sau lễ công bố, khi báo Trí thức trẻ hỏi phân tách cá nhân về chất lượng cũng như trải nghiệm có Bđiện thoại 2, ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc Thế giới Di động cười và cho biết: “Tôi dốt về sản phẩm lắm”. Tuy nhiên, ông này cho rằng, Bđiện thoại đã có 1 ý tưởng hay về sản phẩm xứng tầm ở phân khúc đẳng cấp nhưng lại phân phối ở cận đẳng cấp.

Trong khi đây, ông Đoàn Văn Hiểu Em từ chối cho biết việc phân phối Bđiện thoại 2 ở Thế giới Di động là theo hình thức mua đứt hay cho ký gửi vì “bí mật kinh doanh”. Vị lãnh đạo này cũng chia sẻ: “Bđiện thoại 2 có phân phối được hay không tùy thuộc vào nhiều nhân tố và phải chờ thời gian mới có câu trả lời”.

Doanh nhân ngành công nghệ nói gì?

Ngay sau lễ công bố Bđiện thoại 2, Trần Anh Dũng – CEO MOG (1 doanh nghiệp Internet chuyên cung cấp một số sản phẩm, dịch vụ cho người dùng di động) viết trên trang cá nhân: “Ngồi trực tiếp xem BKAV mắt BPhone2017, tôi thực sự khâm phục họ. Khát vọng của họ thực sự phải rất to lớn mới đứng dậy đi tiếp 1 một sốh mạnh mẽ đến vậy. Cái một sốh mà anh Quảng và êkíp trình bày cũng chất hơn rất nhiều”.

Trong khi đây, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software lại đăng status ẩn ý về việc từng mua Bđiện thoại ủng hộ BKAV 2 năm trước nhưng không được chăm sóc đúng mức và chia sẻ là sẽ “không mua ngay ngày đầu” mà phải đợi “10 ngày sau khi phân phối” có Bđiện thoại 2017. Người đứng đầu doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Việt Nam cũng phàn nàn về hệ điều hành của Bđiện thoại 2 năm trước có nhiều lỗi, rồi cảnh báo là không nên để lỗi nguyên như cũ sau 2 năm. Tuy nhiên, ông Tiến lại nhận xét: “Chuyện này lẽ thường vì iOS cũng thế nên không phải lo”.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất sau khi Bđiện thoại 2017 được công bố là giá phân phối. Với mức gần 10 triệu đồng, người tiêu dùng có rất nhiều sự chọn lọc và Bđiện thoại 2017 làm thế nào để chen chân được là 1 câu hỏi không dễ trả lời.

Theo Hoàng Ly

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *