Ra mắt tự truyện, bà Obama sắp giúp cả nhà trở thành tỷ phú đôla

Hiện vợ chồng ông Obama đang có khối tài sản trị giá 135 triệu USD.

Việc công bố cuốn tự truyện có tựa đề “Becoming” vào tuần trước của Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ là động lực mới nhất đưa gia đình ông Obama trở thành tỷ phú đôla.

Ngoài 65 triệu USD tiền phân phối sách và 1 thỏa thuận trị giá 50 triệu USD có Netflix, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ còn đang tiếp tục xuất hiện trong tour vòng quanh 10 đô thị ở Mỹ để quảng bá cho cuốn tự truyện của bà.

Ngoài viết sách, giống như chồng mình, bà Michelle hiện cũng là 1 diễn giả cho một số tập đoàn lớn và tổ chức phi lợi nhuận có mức thù lao dao động 225.000 USD mỗi lần xuất hiện.

Forbes dự báo cặp đôi này đã kiếm được 20,5 triệu USD tiền thu nhập và bản quyền sách trong dao động giữa năm 2005 (khi ông Obama trở thành thượng nghị sỹ) đến năm 2016 (khi họ lần Thứ nhất tới Washington). Hiện họ đang có khối tài sản trị giá 135 triệu USD.

Con số kể trên là chưa bao gồm tiền mặt nhận được cho những lần diễn thuyết trước công chúng.

Tháng 10/2017, Michelle Obama trở thành diễn giả quan trọng ở Hội nghị Pennsylvania về Phụ nữ – 1 tổ chức phi chính phủ thúc đẩy giáo dục và mạng lưới. Bà Obama đã có 1 bài phỏng vấn ngay trên sân khấu có nhà sản xuất Hollywood là Shonda Rhimes trước 12.000 khán giả.

Ông Obama hiện nhận thù lao dao động 400.000 USD cho mỗi bài phát biểu và kiếm ít nhất 1,2 triệu USD cho 3 bài nói chuyện có một số doanh nghiệp ở phố Wall vào năm 2017. Mức thu nhập này rõ ràng cao hơn hẳn so có mức thu nhập hàng năm dao động 207.8000 của cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

Những tháng sau khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống đã chấp nhận nói chuyện ở 1 hội nghị về chăm sóc sức khỏe được tổ chức bởi doanh nghiệp dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald. Chưa kể đến thù lao 800.000 USD cho 2 bài nói ở Northern Trust và Carlyle Group.

“Becoming” đang có tiềm năng trở thành 1 cuốn sách phân phối chạy toàn cầu. Trong cuốn sách, bà Obama tiết lộ chi tiết về cuộc sống cá nhân của mình, như những sự bàn thảo của 2 vợ chồng và những gặp khó sau khi kết hôn.

Ngoài việc công bố ở Mỹ, cuốn sách còn được trình làng ở Úc, Ireland, Nam Phi, Anh, Ấn Độ và New Zealand. Nó cũng được xuất bản thành 25 ngôn ngữ trên toàn địa cầu.

Giá cho cuốn tự truyện của bà Obama ở Barclay’s Center vào tháng tới hiện giao động từ 307 – 4.070 USD – gồm có cả ảnh của bà Michelle và 1 bản sao có chữ ký của “Becoming”.

Ngoài tiền diễn thuyết và phân phối sách, bà Obama sẽ được hưởng lợi từ việc phân phối 25 loại hàng hóa khác nhau liên quan tới sách như áo phông, cốc giá 20 USD hay nến giá 35 USD.

Trước đấy, ông Obama cũng từng xuất bản một số cuốn sách. Theo Forbes, ông Obama đã kiếm được 8,8 triệu USD cho cuốn “The Audacity of Hope” xuất bản năm 2006 và 1 cuốn sách dành cho trẻ con – công bố vào năm 2010. Ông cũng kiếm được gần 7 triệu USD từ “Dreams from My Father”.

Gia đình Obama giàu gấp 30 lần hồi mới vào Nhà Trắng

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/NYPost

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *