Ra Tết, có tiền gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Lượng tiền nhàn rỗi sau Tết lại tăng cao và gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh cất trữ, đầu tư được người dân ưa chuộng nhất. Biểu lãi suất tiến hành giai đoạn này ở mhững ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể. Với 1 tỷ đồng gửi tiết kiệm, sau 1 năm, có ngân hàng sẽ trả lãi hơn 85 triệu, có nơi chỉ 68 triệu.

Ngày mai (11/2), mhững công ty và ngân hàng sẽ bắt đầu làm việc chuyển nhượng trở lại sau thời gian dài của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi. Đây cũng là khi nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư bắt đầu tăng mạnh trở lại và tìm đến mhững kênh đầu tư, cất trữ. Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh được nhiều người dân ưa thích vì tính an toàn và tiện lợi.

Khảo sát trên phân khúc giai đoạn này, lãi suất niêm yết ở mhững ngân hàng có sự chênh lệch đáng kể. Nếu lãi suất là nhân tố tiên quyết thì bạn cần so sánh kỹ mhững biểu lãi suất ở từng nhà băng để có sự chọn lọc thích hợp nhất.

Chưa kể, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dao động 1-2 tuần, lãi suất huy động có dấu hiệu giảm ở 1 số ngân hàng, tiến hành từ đầu tháng 2/2019. Trong đó, ACB đã giảm nhẹ lãi suất kỳ hạn 1 tháng xuống 5,1%/năm (giảm 0,1%/năm), trong khi tăng nhẹ ở kỳ hạn 3 tháng lên 5,4%/năm (tăng 0,1%/năm). Còn VietinBank giảm 0,3% ở hai kỳ hạn 6 và 12 tháng. Trước đó, BIDV cũng giảm lãi suất kỳ hạn 5 tháng từ 5,5%/năm xuống còn 5,2%/năm.

Hiện nay, ở mhững kỳ hạn dưới 6 tháng, mức lãi suất của mhững ngân hàng không có nhiều khác biệt do phải cung cấp trần lãi suất huy động. Các ngân hàng tư nhân đa số đều chào mức lãi suất từ 5-5,4%/năm có mhững kỳ hạn 1 tháng – 5 tháng. Trong khi đó, Vietcombank, BIDV và VietinBank đều chỉ huy động có mức lãi suất 4,5-5%/năm.

Mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng ở mhững ngân hàng lại có dải biến động khá dài, từ 5,5-8%/năm. Trong đó, VietCapitalbank, SCB,…đang chi trả lãi suất cao nhất có 8-8,1%/năm. Cùng là mhững ngân hàng thương mại tư nhân lớn như Sacombank, MBBank, Techcombank, ACB,…mức lãi suất ở kỳ hạn này cũng rất chênh lệch: Sacombank là 6,5%/năm, MBBank là 6,3%/năm, Techcombank là 7%/năm, ở ACB là 6,8%/năm. Nhóm “ông lớn” ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục niêm yết ở mức tối đa chỉ 5,5%/năm.

Ở kỳ hạn 1 năm, ngoại trừ 1 số nhà băng như SCB, VietCapitalbank có lãi suất khá cao trên 8%, mhững ngân hàng còn lại đều niêm yết xung quanh mức 7%/năm, chẳng hạn như VPBank là 7,05%/năm, MBBank là 7,2%/năm.

Nhiều bạn giai đoạn này quá chú tâm vào quảng cáo “lãi suất cao nhất lên tới” của mhững nhà băng mà quên mất mhững điều kiện đi kèm, dẫn tới không tránh khỏi hụt hẫng do không được nhận lãi suất cao như chờ mong, đặc thù là ở mhững kỳ hạn dài.

Chẳng hạn ở kỳ hạn 18 tháng, VIB huy động có lãi suất cao nhất là 7,9%/năm nhưng chỉ có bạn gửi trên 100 triệu và bằng hình thức tiết kiệm trực tuyến. Hay ở ACB lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 18 tháng là 7,5%/năm, nhưng chỉ tiến hành cho món tiền trên 10 tỷ, ở ngoài khu vực Tp.HCM.

Hay kỳ hạn dài hơn là 36 tháng, VPBank huy động có mức lãi suất cao nhất là 7,8%/năm, nhưng cho món tiền từ 10 tỷ trở đi; trong khi dưới 500 triệu chỉ được hưởng 7,6%/năm.

Nhìn chung, mhững ngân hàng thương mại nhà nước như Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank vẫn có mức lãi suất thấp nhất trên phân khúc, thường kém hơn từ 1-1,5 điểm phần trăm. Trong khi đó, cùng là ngân hàng tư nhân, 1 số như SCB, VietCapital, VIB, VPBank,… đang có mặt bằng lãi suất nhỉnh hơn so có MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank.

Bên cạnh so sánh lãi suất, nhiều bạn cũng rất chú tâm tới mhững chương trình ưu đãi, khuyến mại thời gian này của mhững nhà băng. Để tranh thủ lượng tiền nhàn rỗi khá lớn trong dân cư sau kỳ nghỉ lễ, nhiều ngân hàng như ACB, Maritimebank, SHB, Sacombank,…triển khai mhững chương trình gửi tiền tiết kiệm có những ưu đãi hiệu lực trong thời gian từ nay đến hết tháng 2/2019, thậm chí đến hết tháng 3/2019. Quà tặng, phần thưởng,…có thể còn có giá trị hơn cả được cùng thêm lãi suất.

Chẳng hạn ở ACB, chương trình Xuân Tài Lộc kéo dài đến ngày 28/2, theo đó người gửi tiền trong thời gian này sẽ được hưởng lãi suất cao nhất đối có kỳ hạn 6 tháng lên tới 7,25%/năm cho món tiền 3 tỷ trở lên. Sau thời gian ưu đãi trên, lãi suất kỳ hạn 6 tháng sẽ quay về còn 6,6-7%/năm.

Còn ở TPBank, không cùng thêm lãi suất mà nhà băng này triển khai chương trình ưu đãi có 100.000 phần quà. Khách hàng gửi tiết kiệm sẽ có thời cơ tham dự bốc thăm để có những sản phẩm gia dụng, bao lì xì,….SHB còn kéo dài chương trình khuyến mại tới tận tháng 4/2019 có tổng giá trị giải thưởng t ới hơn 13 tỷ đồng.

Triệu phú tự thân này khuyên không nên tiết kiệm tiền và đó là nguyên do

Theo Hải Vân

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *