Ra trường với vỏn vẹn 2,25 USD trong tài khoản, chàng trai này đã trở thành triệu phú sau 5 năm nhờ bí quyết mà bất cứ dân công sở nào cũng có thể làm được

Ra trường có vỏn vẹn 2,25 USD trong tài khoản, số tiền còn không đủ cho 1 bữa trưa ở cửa hàng đồ ăn nhanh Chipotle. Vậy mà chỉ sau 5 năm – 3 tháng – 6 ngày, Sabatier đã đạt mục tiêu lương bổng có 1,2 triệu USD trong tài khoản tiết kiệm. Bí quyết của chàng trai này là gì?

Vào năm 2010, Grant Sabatier khi đấy 24 tuổi mới tốt nghiệp và chỉ có 2,25 USD trong tài khoản ngân hàng. Số tiền thậm chí còn không đủ cho 1 bữa trưa ở Chipotle. Chính thời điểm đấy anh cảm thấy rằng mọi thứ cần phải cách tân, bởi thế anh đã thiết lập mục tiêu mới cho mình: Kiếm 1 triệu USD và nghỉ hưu càng sớm càng tốt.

Và anh đã làm được điều đấy: Sabatier tăng lương bổng ròng của mình lên 300.000 USD mỗi năm và gắng sức tiết kiệm ít nhất 80% lương bổng mỗi năm. Số tiền này sẽ được dùng để đầu tư ngay sau đấy.

Kết quả là chỉ sau 5 năm – 3 tháng – 6 ngày, Sabatier đã đạt mục tiêu lương bổng có 1,2 triệu USD trong tài khoản tiết kiệm. Đó là thời điểm năm 2015. Vậy bí kíp của chàng trai này là gì?

Mặc dù Sabatier luôn đề cao sức mạnh của tiết kiệm giống như “chìa khoá” của làm giàu, thì 1 nhân tố then chốt khác để có thể thi công tài sản mau chóng chính là tăng lên lương bổng. Đây là điều ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện được.

Theo triệu phú Mỹ, câu trả lời ở đấy rất dễ làm và bất cứ người trẻ nào cũng thực hiện được, đấy là hãy bắt đầu từ công việc full-time của KH.

“Bạn hãy kiếm tiền càng nhiều càng tốt từ chính công việc toàn thời gian của mình. Trên thực ở đa số mọi người bỏ lỡ thời cơ trở thành triệu phú vì họ “coi thường” và cho rằng công việc full-time chẳng thể giúp họ làm giàu”, triệu phú 34 tuổi chia sẻ.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng KH tận dụng đầy đủ phúc lợi mà công việc full-time có lại cho KH bao gồm bảo hiểm y tế hay bảo hiểm hưu trí. Nếu KH không biết ích lợi của mình ở doanh nghiệp đấy bao gồm những gì, hãy đến thằng phòng Nhân sự và gặp người phục trách: “Xin anh/chị cho biết tất cả những phúc lợi mà tôi có thể nhận được từ doanh nghiệp?”

80% người Mỹ tin rằng họ xứng đáng được tăng lương bổng. Nhưng sau đấy họ “không dám” đề nghị tăng lương bổng và chọn lọc bỏ đi tìm 1 công việc khác có hi vọng “nó tốt hơn chỗ cũ”.

Trong bất cứ môi trường nào, KH cũng cần ghi nhớ rằng mình được hưởng mức lương bổng tương xứng có công sức mà mình đã bỏ ra. Tuy nhiên rất nhiều người trẻ không làm được điều này.

Một cuộc khảo sát tiền lương bổng ở Mỹ năm 2018 cho thấy chỉ có 19% người lao động Mỹ hài lòng có mức lương bổng nhận được. Trong khi đấy, 60% người tham dự khảo sát nói rằng họ cần được tăng lương bổng ít nhất 6.000 USD/năm mới đủ duy trì cuộc sống.

Rất nhiều người Mỹ cho rằng họ xứng đáng được tăng lương bổng nhưng họ đã không đấu tranh vì nó. Họ sợ rằng mình sẽ bị sa thải nếu đề nghị tăng lương bổng, trong khi 1 số người lại sợ ràng buộc trách nhiệm khi tiền lương bổng tăng lên. Kết quả là họ “dậm chân ở chỗ” hoặc tìm công việc mới để làm lại từ đầu. Họ đã bỏ lỡ thời cơ kiếm tiền nhiều nhất có thể từ chính công việc của mình.

Tất nhiên, nói bao giờ cũng dễ hơn làm. Vì thế, trước khi đến gặp sếp đòi tăng lương bổng, KH phải thực hiện tìm hiểu để xem “giá phân khúc” của mình là bao nhiêu.

“Giá phân khúc có thể hiểu dễ làm là số tiền mà 1 doanh nghiệp khác trong cộng lĩnh vực sẵn sàng trả cho 1 người có cộng kỹ năng, bí kíp và làm công việc tương tự như KH”, Sabatier giải đáp.

Đà Nẵng sẽ có cơ chế đặc biệt để phát triển thành thành thị thông minh, trọng điểm khởi nghiệp, sáng tạo cao cấp châu Á

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *