Rao hàng kiểu Pixar: Nghệ thuật thuyết phục khách hàng bách chiến bách thắng, dân sales nào cũng nên biết

Emma Coats, 1 cựu nghệ sĩ viết truyện cho hãng phim, đã khám phá ra mã Pixar và trong quá trình làm việc, ông sáng tạo ra kiểu mẫu cho 1 loại rao hàng mới chẳng thể cưỡng lại được.

Bốn trăm dặm về phía Bắc Hollywood, ở 1 đô thị nhỏ ven bờ Đông Vịnh San Francisco là tổng hành dinh của 1 gã khổng lồ trong ngành vui chơi không thật. Hãng phim Hoạt hình Pixar ra đời năm 1979, thoạt đầu là 1 phòng đồ họa vi tính vớ vẩn của Lucasfilm. Ba mươi lăm năm sau, nó trở thành 1 trong những hãng phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Bắt đầu có Câu chuyện đồ chơi năm 1995, Pixar đã sản xuất 13 phim truyện có tổng doanh thu trên toàn cầu là 7,6 tỉ đô-la, mỗi phim 585 triệu đô-la, 1 con số kinh hoàng. Sáu bộ phim điện ảnh của Pixar – Đi tìm Nemo, Gia đình siêu nhân, Ratatouille, Wall-E, Up và Câu chuyện đồ chơi 3 là những bộ phim đã đoạt giải Oscar dành cho phim hoạt hình hay nhất, và đây mới chỉ là mhững trong tổng số 26 giải Oscar hãng phim đạt được.

Pixar đã làm thế nào? Thành công có nhiều nguyên nhân – tầm nhìn xa của Steve Jobs, người đầu tư vào doanh nghiệp từ khi sớm; năng lực phân phối và tiếp thị của Công ty Walt Disney, nơi sớm ký hợp đồng phát triển hãng phim và mua lại nó vào năm 2016; sự chú tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết mà nhờ đây làm nên danh tiếng cho đội ngũ kỹ thuật và nghệ thuật tài năng của Pixar. Nhưng còn 1 nguyên nhân nữa: chính bản thân mhững câu chuyện.

Emma Coats, 1 cựu nghệ sĩ viết truyện cho hãng phim, đã khám phá ra mã Pixar và trong quá trình làm việc, ông sáng tạo ra kiểu mẫu cho 1 loại rao hàng mới chẳng thể cưỡng lại được. Coats đã lập luận rằng toàn bộ mhững bộ phim của Pixar chia sẻ 1 DNA tường thuật giống nhau, 1 cấu trúc kể chuyện sâu liên quan tới sáu câu tuần tự như sau:

Ngày xửa ngày xưa

Hằng ngày,

Một ngày nọ,

Vì thế,

Do đây,

Và cuối cộng

Hãy lấy cốt truyện của Đi tìm Nemo làm ví dụ:

Ngày xửa ngày xưa, có 1 lão cá góa vợ tên là Marlin người hết lòng bảo vệ đứa con trai duy nhất của mình, Nemo. Hằng ngày, Marlin cảnh báo Nemo về những mối nguy hiểm ở đại dương và đề nghị cậu không được bơi đi xa. Một ngày nọ, vì muốn thách thức, Nemo bỏ qua lời cảnh báo của cha và bơi vào vùng nước rộng. Vì thế, cậu bị 1 thợ lặn bắt và cuối cộng trở thành 1 con vật nuôi trong bể cá của 1 nha sĩ ở Sydney. Do đây, Marlin lên đường bắt đầu 1 cuộc hành trình giải cứu Nemo, tranh thủ sự giúp đỡ của mhững sinh vật biển khác trên lối đi. Và cuối cộng Marlin và Nemo tìm thấy nhau, hội ngộ và học được rằng tình yêu còn tùy thuộc vào lòng tin tưởng.

Mô típ sáu câu này vừa quyến rũ vừa dễ sử dụng. Nó cho phép những người rao hàng tận dụng lợi thế của 1 nhóm những tình tiết có sức thuyết phục được dẫn chứng đầy đủ nhưng trong 1 khuôn khổ ép buộc để chắc chắn sự súc tích và nghiêm ngặt.

Rao hàng kiểu Pixar, doanh nghiệp ‘Đi tìm Nemo’ được Steve Jobs đầu tư, Disney hậu thuẫn - Ảnh 1.

Hãy tưởng tượng KH là 1 tổ chức phi chính phủ khóa xướng xét HIV ở nhà và KH đang tìm kiếm mhững nhà tài trợ. Cuộc rao hàng theo kiểu Pixar của KH có thể như thế này:

Ngày xửa ngày xưa có 1 cuộc khủng hoảng về sức khỏe ám ảnh nhiều nơi ở Châu Phi. Hằng ngày, hàng ngàn người chết vì AIDS và những căn bệnh liên quan đến HIV, thường là vì họ không biết họ đang có trong mình virus này. Một ngày nọ, chúng tôi phát triển được 1 bộ thử HIV ở nhà không tốn kém cho phép mọi người tự kiểm tra chính bản thân có 1 tầm nước bọt dễ làm. Vì thế, nhiều người đã được xét nghiệm. Do đây, những người bị nhiễm được điều trị và ứng dụng mhững phương pháp tránh lây nhiễm cho người khác. Và cuối cộng – sự lây lan của căn bệnh đe dọa này bị làm chậm lại và nhiều người sống lâu hơn.

Thậm chí chúng ta có thể tóm tắt cuốn sách này bằng 1 cuộc rao hàng kiểu Pixar:

Ngày xửa ngày xưa, chỉ có mhững người tham dự phân phối hàng. Hằng ngày, họ phân phối hàng, chúng tôi làm ra hàng và toàn bộ mọi người đều hạnh phúc. Một ngày nọ, mọi thứ mhữngh tân. Tất cả chúng ta cuối cộng đều tham dự phân phối hàng – và phân phối hàng mhữngh tân từ 1 địa cầu mà người mua phải thận trọng sang 1 địa cầu mà người phân phối phải thận trọng. Vì thế, chúng ta phải học ba chữ cái ABC mới – hòa hợp, hăng hái và rõ ràng. Do đây, chúng ta phải học những kỹ năng mới – rao hàng, ứng biến và phục vụ. Và cuối cộng chúng ta nhận thấy rằng phân phối hàng không phải là nơi trú ngụ nghiệt ngã của 1 nền văn hóa phân khúc tàn bạo. Nó là 1 phần của con người chúng ta, và bởi thế đây là 1 việc chúng ta có thể làm tốt hơn bằng mhữngh tỏ ra nhân bản hơn.

Để xem mỗi loại của sáu kiểu rao hàng này trong thực ở, hãy tưởng tượng rằng KH sống ở 1 thị trấn giả tưởng tên Beeston. Cây cầu bắc qua sông Girona gần đây nối thị trấn của KH có đô thị Arborville lớn hơn đã phát triển thành ọp ẹp, và KH đang dẫn đầu 1 chiến dịch công dân để thay thế nó bằng 1 cây cầu bốn làn xe tiên tiến. Bạn phải thuyết phục nhiều người – chính quyền của thị trấn, người dân Beeston, thậm chí cả người dân ở Arborville. Và KH sẽ cần làm nhiều việc để tìm nguồn tài trợ cho cây cầu, phân tích tác động lên môi trường của kiểu rao hàng sẽ cung cấp 1 mhữngh để bắt đầu mhững cuộc đối thoại dẫn đến kết quả KH tìm kiếm.

Ví dụ, cuộc rao hàng Pixar của KH có thể là:

Ngày xửa ngày xưa, để đi từ Beeston sang Arborville người dân phải gặp nhiều gặp khó và rất mất thời gian. Hằng ngày, mọi người cố vượt qua cây cầu cũ kỹ, nhưng họ phải mất nhiều thời gian và 1 số thậm chí còn không thèm sử dụng nó bởi những trễ nải và quan ngại về an toàn. Một ngày nọ mhững công dân cộng nhau tài trợ và xây 1 cây cầu mới tiên tiến. Vì thế, người dân ở Beeston bớt lãng phí thời gian và gia đình của họ nhận thấy an toàn hơn. Do đây, nhiều người có thể làm việc và mua sắm ở Arborville, giúp cho nền kinh tế phát đạt. Và cuối cộng cây cầu mới đã trở thành 1 vật cố hữu trong cuộc sống của chúng ta đến nỗi chúng ta tự hỏi vì nguyên nhân gì lại phải chờ đợi lâu đến thế để xây nó.

* Trích nội dung cuốn “To sell is human: Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng”, tác giả Daniel H. Pink.

Quy luật 250 của Girard: Tuyệt chiêu giúp 1 siêu sao sales phân phối được 1.425 chiếc xe Chevrolet/năm

Daniel H. Pink

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *