Rau xanh, hoa tươi ở Hà Nội rớt giá thê thảm sau Tết

Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều nông dân ở Hà Nội khóc ròng vì giá rau rẻ, ế ẩm. Tương tự, giá hoa tươi cũng rớt thê thảm, khiến nhiều ruộng hoa để héo.

300 bông hoa cúc mới mua được 1kg thịt bò

Những năm trước đây, vụ rau sau tết thường có lại nguồn lương đáng kể cho người trồng hoa ở xã Tây Tự, Từ Liêm, Hà Nội. Năm nay, sau Tết Nguyên Đán, nhiều hộ dân buồn rượi khi giá hoa tươi rớt giá thê thảm.

Chị Hồng Hạnh, người dân Tây Tựu (Hà Nội) cho biết, sau Tết ngày nào chị cũng ra đồng thu hoạch hoa để ra chợ phân phối. Tuy nhiên, hoa cúc đẹp nếu ở chợ phân phối được 3-5 nghìn đồng/ bông thì giá ở ruộng chỉ được 1 nửa.

Còn bác Dương, người trồng hoa cúc ở khu vực Huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết, vì mới trồng hoa cúc, hoa không được đẹp nên những ngày giáp Tết và sau Tết đều phân phối rất rẻ, chỉ 1.000 đồng/ bông. Giá vừa rẻ, sức mua ít, nên mhững ruộng hoa nhà bác phải bỏ héo không phân phối hết.

 Rau xanh, hoa tươi ở Hà Nội rớt giá thê thảm sau Tết - Ảnh 1.

Giá hoa cúc sáng nay được phân phối từ 1-5 nghìn đồng/bông

Tại mhững chợ của Hà Nội, giá hoa trong những ngày này đến tay người dân vẫn tương đương giá những ngày giáp Tết. Cụ thể, giá hoa cúc từ 2-5 nghìn đồng/ bông; hoa ly 20-30 nghìn đồng/ cành; hoa lay- ơn 5-8.000 đồng/ cành;… giá hoa hồng nhập ngoại giá 5-8 nghìn đồng/ bông.

Không chỉ giá hoa tươi rớt giá thảm hại mà giá rau xanh cũng rẻ như cho. Tại mhững vựa rau ở Hà Nội như Đông Anh, Hoài Đức,… của Hà Nội, mhững loại rau đa dạng nhưng sức mua đầu năm chưa lớn.

Giá mhững loại rau xanh như rau cải, rau cải cúc giá 2.000 đồng/ bó, súp lơ 3-5.000 đồng/ chiếc; cà chua, khoai tây,.. khoảng từ 10-15.000 đồng/kg, rẻ hơn những ngày giáp Tết rất nhiều.

Bác Nguyễn Thị Cẩn, người phân phối rau ở khu vực chợ Sấu, Hoài Đức, Hà Nội cho biết, mấy hôm nay ngày nào bác cũng ra thu hoạch mhững loại rau xanh, đậu đỗ ra chợ phân phối. Tuy nhiên, cả buổi chợ ngày đầu năm cũng chỉ phân phối được mhững trăm ngàn đồng vì giá khá rẻ.

“Cô thử tưởng tượng được không có 3 nghìn đồng 1 chiếc súp lơ như thế này, 2 nghìn bó rau cải mhững loại trong khi đây nếu 2-3 năm trước, Tết thời tiết rét, mhững gia đình sau Tết ngấy thịt thích ăn lẩu, giá có thể gấp 3-5 lần. Năm nay, rau rẻ quá. Tôi phân phối 150 bó rau mới mua được 1 kg thịt bò”- bà Cẩn cho hay.

 Rau xanh, hoa tươi ở Hà Nội rớt giá thê thảm sau Tết - Ảnh 2.

Giá gà khoảng từ 100 -120 nghìn đồng/kg Giá thịt bò khoảng từ 300-500 nghìn đồng/kg

Giá thịt, cá, tôm vẫn “đứng giá”

Trong khi người dân trồng hoa và trồng rau khóc ròng vì giá rẻ thì giá thịt , tôm, cá đầu năm vẫn đứng ở mức khá cao, tương đương có những ngày giáp Tết.

Sáng nay, 10/2 (mông 6 âm lịch), mhững chợ lớn của Hà Nội đồng loạt mở cửa hàng. Ghi nhận sáng mùng 6 Tết ở gian hàng thịt, tôm cá của chợ Thành Công, mặc dù Tết đã qua nhưng lượng người mua mhững mặt hàng thủy hải sản, thịt không hề giảm so có trước Tết. Hiện ở giá thịt, cá, tôm… vẫn ở mức cao.

Bác Đỗ Thị Hương, người tiêu dùng nói: “Bình thường mua 1 kg cá trắm đen giá 280 nghìn đồng/kg thì hôm nay 320 nghìn đồng; cá chép 120 nghìn đồng/kg, mực có giá 250-350 nghìn đồng/kg tùy loại; giá tôm từ 450 nghìn đồng/kg. Có thể do lượng người mua đông nên giá tăng bởi thế”- bác Hương cho hay.

Tương tự, giá thịt bò ở mức cao từ 250-500 nghìn đồng/kg tùy loại. Giá xương sườn, thịt thăn, thịt vai đều trên 100 nghìn đồng/kg.

Lý giải sự tăng giá này, anh Nguyễn Văn Hùng, tiểu thương phân phối thịt bò ở khu vực chợ Yên Hòa, Cầu Giấy cho rằng, vì đồ này không thu mua để trữ hàng được nên đầu năm dĩ nhiên sẽ tăng cao.

Tạm biệt gia đình lên đô thị tiếp tục hành trình mưu sinh sau Tết, cảm xúc này thật không tiện lợi có những đứa con xa quê

Theo Đỗ Hợp

Tiền Phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *