“Red Bull – Chinh phục ước mơ” – Tập 3: Ép các thí sinh phải tự loại nhau, là quá gắt?

Tập 3 của chương trình “Red Bull – Chinh phục ước mơ” cũng chính là vòng lại trực tiếp, đã chính thức được phát sóng vào tối ngày 15/11 vừa qua. Tuần này 1 số chiến binh ước mơ sẽ bước vào vòng thử thách thực sự để giành quyền tiếp tục ở lại có chương trình.

Bài học đắt giá về định vị thương hiệu

Ở tập 3 này trước khi bước vào phần thử thách chính thức, 1 số thí sinh sẽ được gặp gỡ 1 số chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh doanh để được training những kiến thức nhất định. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của “Red Bull – Chinh phục ước mơ” – luôn trao cho thí sinh “cần câu cá” trước khi bắt đầu hành trình mới.

Red Bull - Chinh phục ước mơ - Tập 3: Ép 1 số thí sinh phải tự loại nhau, là quá gắt? - Ảnh 1.

Các thí sinh ở phần training định vị sản phẩm.

Nhân vật training ở phần này là Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á của thương hiệu Red Bull – Anh Lý Nguyên Khương. Theo anh, định vị sản phẩm là 1 phần cực kỳ quan trọng đối có những start up. Điều này giúp cho 1 số công ty có thể xác định được định hướng và chiến lược lâu dài cho sản phẩm. Định vị không phải là phát triển thành khác biệt trong tâm trí toàn bộ mọi người, định vị là phát triển thành đặc biệt trong tâm trí nhóm bạn mục tiêu.

Kiến thức thực ở này đã có lại nhiều bài học bí kíp quý báu cho thí sinh,“có kiến thức mà BGK chia sẻ chúng tôi có thể tiến hành được ngay không phải là lý thuyết xuông nữa. Bởi đó là những kiến thức đã được chắt lọc qua quá trình làm việc thực ở của BGK.” – Thí sinh ở chương trình cho biết.

Cơ hội học hỏi hay là trận chiến?

Red Bull - Chinh phục ước mơ - Tập 3: Ép 1 số thí sinh phải tự loại nhau, là quá gắt? - Ảnh 2.

Sau khi được sở hữu “vũ khí” Thứ nhất, 1 số thi sinh bắt đầu vào cuộc chiến thực sự của chương trình. Thử thách không phải để tìm ra người chiến thắng mà để tìm ra người phải ra về Thứ nhất. Đây là 1 thử thách theo nhóm, 15 thí sinh còn lại của chương trình được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 5 thành viên đối đầu trực tiếp có nhau để giành quyền bước tiếp tới chiến thắng cuối cộng.

Sau khi bốc thăm chọn thành viên, bài toán đặt ra cho 1 số nhóm thí sinh là làm thế nào để định vị cho sản phẩm phân phốih mì? Mỗi nhóm được BTC cung cấp 5 triệu đồng và có 2 tiếng để bàn bạc lên ý tưởng cho việc định vị sản phẩm và sau đó thâm nhập phân khúc để có thể làm ra những sản phẩm thật như kế hoạch đã lên. Phần thi này sẽ được chấm điểm bởi BGK chính thức của chương trình và 1 số BGK đặc biệt – những người trực tiếp thưởng thức sản phẩm của 1 số đội chơi và họ sẽ là đưa ra kết quả cho 1 số thí sinh.

Sau thời gian quy định, 1 số nhóm cũng đã có được sản phẩm của riêng mình. Team A là sản phẩm buffet phân phốih mì có tên gọi Bambam vui nhộn, dành cho phân khúc bạn là học sinh, sinh viên và công nhân viên chức, định vị sản phẩm là sự phong phú. Đa dạng ở việc chọn lọc thức ăn và tiện lợi trong việc tìm kiếm vị trí, có mức giá thích hợp. Nhóm cũng gây ấn tượng có người xem có slogan: “Hãy sống là chính mình, lẽ thường nhưng không tầm thường”.

Red Bull - Chinh phục ước mơ - Tập 3: Ép 1 số thí sinh phải tự loại nhau, là quá gắt? - Ảnh 3.

Mặc dù, team A khá tự tin về sản phẩm của mình, bởi có họ đó là ý tưởng mới dễ thực hiện nhất trong thời gian của chương trình đưa ra và có thể tiếp cận được lượng bạn lớn. Tuy nhiên, team đã bị BGK “dội 1 gáo nước lạnh” khi cho rằng “đang quá tham lam, đừng nghĩ là khi mới ra, cung cấp được nhiều nhân tố, bởi thế thời cơ thắng sẽ là cao”. Không chỉ vậy, team còn định vị sản phẩm sai, khi tạo sự khác biệt bằng 1 sốh có lại giá trị tinh thần nhưng 1 sốh định vị này thường không được bạn quan tâm.

Team B – Bánh mì Hi Sai Gon

Đội chơi này khẳng định rằng khi bạn mua hàng, không đơn thuần chỉ là mua ổ phân phốih mì mà trên hết họ đang trao niềm tin, gửi gắm sức khỏe của họ đối có người phân phối hàng. Do vậy, định vị sản phẩm của nhóm là bản sắc và nhân tố an toàn vệ sinh. Đối tượng bạn hướng tới là khách du lịch.

Đội chơi này còn phát triển thêm sản phẩm thứ 2 là phân phốih mì chay để bắt kịp có xu thế chung của phân khúc phân phốih mì ở Việt Nam. Tuy nhiên, ý tưởng này cũng gặp phải những lời nhận xét khá gay gắt từ ban giảm khảo. BGK cho rằng, khách đi du lịch thường không muốn chi nhiều tiền khi đi du lịch vào việc mua 1 ổ phân phốih mì hay ly cafe và việc nghiên cứu kỹ nhu cầu bạn của nhóm chưa được dự kiến chu đáo.

Đặc biệt, ở vòng này người xem không khỏi bất ngờ có sự xuất hiện của thí sinh Phạm Văn Thiên trong 1 bề ngoài mới. Không còn là cậu bé nhút nhát, mít ướt như những tập đầu, ở vòng này người xem chứng kiến 1 Văn Thiên rắn rỏi và dám quan điểm của mình. Đây là 1 trong những điều ý nghĩa mà “Red Bull – Chinh phục ước mơ” có lại cho 1 số thí sinh ở chương trình – Trao thời cơ thực hiện ước mơ, trao thời cơ để 1 sốh tân và đã đi vào hoạt động chính mình.

Team C – Bánh mì ếch

Sản phẩm của team C là phân phốih mì ếch, tập trung vào vấn đề dinh dưỡng, đánh vào lỗ trống của phân khúc phân phốih mì ở Việt Nam. Định vị sản phẩm là phân phốih mì ếch Thứ nhất ở phân khúc Việt Nam, 1 trong những điểm khiến team tự tin về sản phẩm của mình chính là combo gồm: phân phốih mì và súp tráng miệng. Bánh được ship đến tận nơi cho bạn có giá chỉ 39k/combo. Sản phẩm chỉ phân phối phân phối online và qua app phone. Đặc biệt, người dùng có thể lên website tự đặt phần phân phốih mì theo khẩu vị của mình. Chính sự đặc biệt của ý tưởng kinh doanh này đã nhận được nhiều sự ủng hộ của BGK.

Red Bull - Chinh phục ước mơ - Tập 3: Ép 1 số thí sinh phải tự loại nhau, là quá gắt? - Ảnh 4.

Sau phần tranh luận gay gắt cộng có BGK, 1 số thí sinh phải bước vào phần vô cộng gay cấn là loại trực tiếp thí sinh mà mình nghĩ là không có khả năng để bước tiếp cộng chương trình. Sau phần nhận xét của 1 số thí sinh, sự làm việc công tâm của BGK, 3 thí sinh Nguyễn Trần Thịnh, Nguyễn Thiện Linh Duyên và Nguyễn Hoài Thương đã phải tiếc nuối rời khỏi chương trình.

Dù phải dừng lại khá sớm nhưng có 1 số thí sinh họ đã có được 1 bài học quan trọng từ chương trình: Định vị được chính mình, định vị được ước mơ của riêng mình!

“Red Bull – Chinh phục ước mơ” được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cộng đơn vị giải đáp chiến lược YAN Digital.

Chương trình được phát chính thức vào ngày 01/11/2018 trên:

Kênh Youtube của Red Bull Vietnam: http://bit.ly/2wj8cm4

Website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com

Website Yan News: redbull.yan.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *