Red Bull hướng dẫn người dùng chọn mua sản phẩm thật

Công ty TNHH Red Bull khuyến cáo bạn lưu ý rõ ngoại quan lon nước, đọc kỹ tài liệu xuất xứ, mua sắm ở đơn vị phân phối danh tiếng.

Tình trạng nhái – giả “bò húc” thăng cấp

Đã nhiều năm nay, trên phân khúc xuất hiện hiện trạng lon nước tăng lực có ngoại hình lẫn nhãn mác gần giống có dòng sản phẩm Red Bull do Công ty TNHH Red Bull phân phối nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Những sản phẩm nhái có thể xuất hiện dưới hình thức nhái logo hai chú bò húc nhau trên nền vỏ lon nhôm tông vàng, gây nhầm lẫn cho bạn. Gần như mọi chi tiết đều có nét tương đồng có sản phẩm thật như: logo là hình cặp tê giác, trâu, dê đấu sừng; tên thương hiệu đổi thành Red Blue, Red Goat, Red Dino, Red Star…

Red Bull hướng dẫn người dùng chọn mua sản phẩm thật - Ảnh 1.

Một lon nước giả thay hình ảnh chú bò húc thành hai chú dê, tên thương hiệu đổi thành Red Goats.

Thực tế, 1 số sản phẩm nhái tương đối dễ nhận biết vì có tên thương hiệu và biểu tượng khác so có sản phẩm nguyên bản. Tuy nhiên, “thách thức” thực sự có người tiêu dùng là 1 số sản phẩm giả có ngoại hình giống đến hơn 90% sản phẩm thật. Tháng 6 mới đây, 1 đoạn video ghi lại hình ảnh ở cơ sở sản xuất nước tăng lực bò húc giả xuất hiện trên mạng xã hội. Có độ dài hơn 1 phút, những hình ảnh này cho thấy hệ thống máy móc thô sơ, điều kiện sản xuất không chắc chắn vệ sinh. Chỉ cần thực hiện thao tác đổ dung dịch nước lã vào máy trộn, thành phẩm cho ra đời khiến người dùng khó lòng phân biệt có sản phẩm thật.

“Dòng sản phẩm này không có nhiều trên phân khúc. Nhiều năm qua, Red Bull đã hợp tác nghiêm ngặt có 1 số cơ quan tính năng không ngừng nghỉ kiểm tra và xử lí 1 số đơn vị sản xuất và phân phối Red Bull giả để bảo vệ tốt nhất cho người tiêu dùng.” – Đại diện Red Bull cho biết. Cũng theo vị đại diện này, 1 số hình ảnh và đoạn clip quay hàng giả trôi nổi trên mạng thực chất là tư liệu cũ từ rất lâu, nhưng được đăng đi đăng lại nhiều lần, gây ra những hiểu lầm cho người tiêu dùng về diện tích thực sự của sự việc.

Red Bull hướng dẫn người dùng chọn mua sản phẩm thật - Ảnh 2.

Ảnh chụp lại từ đoạn video ghi lại hệ thống sản xuất “bò húc” giả.

Làm thế nào để phân biệt Red Bull thật và nhái?

Đại diện Công ty TNHH Red Bull cho biết, doanh nghiệp hiện chỉ kinh doanh nước tăng lực thương hiệu Red Bull có bao bì lẫn nhãn mác đã đăng ký bảo hộ có trí tuệ, thành phần nội khu được rà soát và chứng nhận bởi cơ quan tính năng. Vị đại diện này khuyến cáo bạn cẩn trọng trước, tránh mua phải hàng nhái bao bì hoặc giả thương hiệu.

Theo đại diện doanh nghiệp, người tiêu dùng cần lưu ý kỹ trong khi mua sắm lẫn trước khi sử dụng sản phẩm Red Bull để tránh “tiền mất tật mang”. Hiện phân khúc lưu hành hai dòng “bò húc” thật gồm Red Bull Thái (bao bì tiếng Anh, nhập khẩu từ Thái Lan) và Red Bull Việt Nam (sản xuất ở Việt Nam theo nhượng quyền của Thái Lan). Cả hai dòng sản phẩm đề được kiểm định về chất lượng theo đúng nguyên tắc, bày phân phối ở 1 số cửa hàng, trung tâm mua sắm, nhà phân phối lẻ danh tiếng.

Về ngoại quan, cả hai đều có logo Red Bull vượt bậc trên mặt lon, gồm hai chú bò mạnh mẽ, có tông màu đỏ và vòng tròn màu vàng ở giữa. Khoen lon có màu đỏ, đục lỗ hình 1 chú bò tương tự logo. Đây cũng là công nghệ đục khoen tân tiến giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng Red Bull chính hãng và hàng giả hoặc hàng nhái.

Về tài liệu xuất xứ, trên sản phẩm gốc có thể hiện tài liệu tùy theo nguồn hàng. Một là nguồn hàng được sản xuất và phân phối chính thức ở Việt Nam bởi doanh nghiệp Công ty TNHH Red Bull (Việt Nam), phường Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương theo bản quyền của: T.C Pharmaceutical Industries Co., Ltd (Thailand). Bao bì sản phẩm này mặt sau là 100% tiếng Việt. Hai là nguồn hàng được xách tay từ Thái Lan. Bao bì sản phẩm này mặt sau là 100% tiếng Anh và dòng chữ Manufactured by T.C Pharmaceutical Industries Co., Ltd. Công thức của sản phẩm tương tự có dòng sản phẩm sản xuất và phân phối ở Việt Nam

Trong trường hợp phát hiện trường hợp hàng nhái – giả, người tiêu dùng cần điện thoại ngay đến cơ quan có thẩm quyền hoặc tài liệu điện thoại in trên lon Red Bull. Riêng 1 số phản ánh, góp ý cho sản phẩm Red Bull thật đều được xử lí trong vòng 72 giờ làm việc thông qua kênh điện thoại và Facebook chính thức của Red Bull.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *