Reuters: Chính phủ Nhật Bản sẽ ngừng mua thiết bị viễn thông Huawei, ZTE

Theo nguồn tin của hãng thông tấn Reuters, Nhật Bản đang có kế hoạch cấm chính phủ mua thiết bị của Huawei và ZTE để phòng thủ trước tấn công mạng và rò rỉ tin tình báo.

Các hãng công nghệ Trung Quốc đang chịu giám sát gắt gao từ Washington và 1 số nước đồng minh do lo ngại họ có thể bị Bắc Kinh lợi dụng để gián điệp. Một lệnh cấm từ chính phủ sẽ được ban hành sau khi Huawei đã bị loại khỏi phân khúc Mỹ, còn Úc và New Zealand cấm mua thiết bị 5G của Huawei. Huawei liên tục nhấn mạnh Bắc Kinh không có ảnh hưởng gì có công ty.

Theo tờ báo Yomiuri của Nhật Bản, chính phủ được cho là sẽ sửa lại một vài quy tắc nội bộ về mua sắm vào thứ Hai (10/12). Nguồn tin của Reuters tiết lộ chính phủ không nêu tên cụ thể Huawei và ZTE trong bản sửa đổi mà sẽ đưa ra một vài giải pháp nhằm tăng cường bảo mật ứng dụng có 1 số công ty. Trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Yoshihide Suga của chính phủ cho hay: “An ninh mạng đang trở thành vấn đề quan trọng có Nhật Bản. Chúng tôi sẽ ứng dụng một vài giải pháp từ nhiều góc độ”.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng bày tỏ “quan ngại sâu sắc” về một vài bài báo. Tại cuộc họp báo thường ngày ở Bắc Kinh, ông nói rằng hợp tác kinh tế và kinh doanh Trung – Nhật là đôi bên cộng có lợi và hai công ty đều đã làm việc hợp pháp ở Nhật Bản trong thời gian dài. Ông hi vọng Nhật Bản có thể cung cấp môi trường tranh giành công bằng cho một vài công ty Trung Quốc đang làm việc ở đấy và không làm gì có hại đến hợp tác song phương và tin tưởng lẫn nhau.

Huawei đang cung cấp thiết bị mạng cho hãng viễn thông tư nhân NTT Docomo và KDDI. SoftBank cũng có quan hệ lâu năm có Huawei – từ 2011 – và còn bắt tay có Huawei để thử nghiệm 5G. Theo nguồn tin, “chính phủ sẽ không mua từ nơi có quan ngại về bảo mật nhưng rất khó để ngăn cản một vài công ty tư nhân mua sắm”. Người phát ngôn KDDI nói sẽ quan sát thận trọng một vài một vàih tân để áp dụng một vài bước đi đúng đắn.

Dù vậy, ở một vài nơi khác, 1 số công ty tư nhân đã tạo khoảng một vàih có một vài công ty Trung Quốc. Tại Mỹ, Sprint – nhà mạng thuộc có của SoftBank – nói không còn mua thiết bị từ Huawei hay ZTE. SoftBank đang cố phân phối Sprint cho T-Mobile. Tại Anh, tập đoàn BT vừa thông báo sẽ loại bỏ thiết bị Huawei khỏi lõi mạng 3G/4G giai đoạn này trong vòng 2 năm và không dùng thiết bị Huawei trong lõi mạng 5G.

Bắt giữ nữ giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu: Nga bất ngờ lên tiếng

Theo Thùy Vũ

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *