Reuters: Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/12

Trả lời phỏng vấn Reuters ngày 19/11, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay nội địa Thứ nhất vào ngày 29/12, bắt đầu hành trình chinh phục của hãng hàng không vừa chính thức được cấp phép bay ở Việt Nam.

Chuyến bay Thứ nhất của Bamboo Airways sẽ kết nối thủ đô Hà Nội có đô thị nghỉ dưỡng ven biển Quy Nhơn, nơi Tập đoàn FLC đã đầu tư 1 công trình nghỉ dưỡng sân golf trong hệ sinh thái dao động 30 khách sạn và 20 sân golf đã và đang được FLC triển khai thi công trên khắp cả nước.

Bay quốc tế từ quý 2 năm 2019

Theo ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Bamboo Airways sẽ kết nối một số đô thị chính cũng như một số điểm đến nội địa mà một số hãng hàng không khác hiện chưa “để mắt” đến. Trong đây, một số các con phố bay quốc tế dự định sẽ được triển khai từ quý 2/2019 có hai phân khúc Thứ nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Số lượng người chơi golf đến từ Hàn Quốc đang tăng thêm ở Việt Nam trong thời gian gần đây”, ông Quyết nói thêm và cho hay, một số chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ hiện cũng đang nằm trong kế hoạch triển khai của Bamboo Airways.

Theo phân tách của Reuters, Bamboo Airways xuất hiện trong bối cảnh phân khúc hàng không Việt Nam đang ghi nhận mức tăng trưởng hai con số cả về hành khách trong nước và quốc tế, có sự tăng thêm về lương của người dân ở 1 trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Châu Á.

Đồng thời, Chính phủ cũng đặt mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn thông qua nhiều chính sách bán hàng như miễn thị thực và đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông.

Trước đây, hãng hàng không của Tập đoàn FLC lên kế hoạch bay vào tháng 10 nhưng kế hoạch này sau đây đã được điều chỉnh sang quý IV năm nay. Ngày 12/11, Bamboo Airways chính thức nhận được giấy phép bay từ Bộ GTVT, tuy nhiên, hãng hàng không vẫn phải vượt qua 1 thủ tục pháp lý nữa trước khi cất cánh, đây là Chứng chỉ nhà khai thác máy bay – AOC.

“Chúng tôi đang theo sát quy trình xin cấp Chứng chỉ nhà khai thác – AOC cũng như cẩn thận thực hiện đúng Luật Hàng không dân dụng về việc thực hiện một số làm việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không.

Đây là những thủ tục quan trọng ép buộc để có thể cất cánh, tuy nhiên, mọi việc đều đang khá thuận lợi vì Bamboo Airways đã có sự dự định kỹ lưỡng cho một số công đoạn pháp lý này”, bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho hay trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây.

Đẩy mạnh thuê máy bay mới 100%

Reuters: Chuyến bay Thứ nhất của Bamboo Airways sẽ cất cánh ngày 29/12 - Ảnh 1.

Thông tin thêm về kế hoạch cất cánh của Bamboo Airways, Reuters nhắc lại hai thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing Dreamliner 787-9 trị giá 5,6 tỷ USD và mua 24 máy bay Airbus 321neo trị giá 3,2 tỷ USD mà hãng hàng không này thực hiện từ tháng 3 đến tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, để phục vụ cho một số các con phố bay Thứ nhất, Bamboo Airways sẽ sử dụng máy bay thuê, trước khi nhận bàn giao máy bay mới từ 2020.

Một trong một số đối tác cho thuê máy bay đáng chú tâm của Bamboo Airways là GE Capital Aviation Services (GECAS) – doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn General Electrics, 1 thương hiệu làm việc trong lĩnh vực cho thuê máy bay và tài chính thương mại danh tiếng địa cầu.

Hồi tháng 9, ban lãnh đạo cấp cao của FLC và General Electrics đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác quan trọng, trong đây có việc Bamboo Airways sẽ thuê dao động 10 máy bay mới từ GECAS, và có thể nâng dần theo tính toán mạng bay của hãng về sau.

Nguồn tin từ GECAS mới đây cho biết, chiếc máy bay Thứ nhất trong thỏa thuận này là máy bay Airbus A321 NEO có mã số MSN 8195, mới 100%. Sau khi được Airbus kiểm tra kỹ thuật, bay thử và đã đi vào hoạt động giao nhận cho GECAS ở Hamburg (Đức), chiếc máy bay này sẽ được phía GECAS chuyển giao lại cho Bamboo Airways vào cuối năm nay.

“Chúng tôi sẽ hoạt động 10 máy bay khi bắt đầu khai thác và mở rộng đến 40 hoặc 50 máy bay vào cuối năm tới,” ông Quyết nói.

Để tạo ra sự khác biệt và lợi thế tranh đua, hãng hàng không của Tập đoàn FLC cho biết sẽ theo đuổi mô hình hybrid, 1 phân khúc nằm giữa hàng không truyền thống và hàng không cước phí thấp, có khả năng cung cấp được toàn bộ một số loại nhu cầu khác nhau của hành khách trên cộng 1 khoang khách.

Đặc biệt, Bamboo Airways sẽ tận dụng hệ thống công trình nghỉ dưỡng sân golf của Tập đoàn FLC để khai thác một số gói dịch vụ kết hợp giữa hàng không và du lịch, có mức giá ưu đãi đặc trưng, thậm chí siêu rẻ. Theo ông Quyết, trong vài năm tới, Tập đoàn FLC sẽ thi công dao động 100 sân golf nguyên tắc quốc tế, cộng hệ thống dao động 20 công trình nghỉ dưỡng, mỗi công trình có trung bình từ 1.000 – 3.000 phòng khách sạn cấp cao.

“Ngay từ khi gia nhập phân khúc hàng không, chúng tôi đã đặt ra mục tiêu phải làm lớn và làm khác. Bamboo Airways có định hướng kinh doanh khác biệt, và chúng tôi muốn đầu tư lớn ngay từ đầu, chứ không làm từ nhỏ đến lớn”, ông Quyết nhấn mạnh.

“Đột nhập” đại bản doanh hãng hàng không Bamboo Airways, gần đại sứ quán Hàn Quốc

PV (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *