Rò rỉ báo cáo kinh doanh sụt giảm của hãng thời trang xa xỉ Chanel

Trong 1 tài liệu rõ rỉ ra ngoại khu, Chanel International – Công ty Cổ phần của Hà Lan có thương hiệu thời trang đẳng cấp Chanel có doanh số giảm 9% so có con số 5,67 tỷ USD vào cộng kỳ năm ngoái.

Chanel không mở phân phối lương của mình, nhưng hai ấn phẩm đã có thể truy cập tài liệu bí mật 91 trang được kiểm toán bởi Deloitte và nộp ở Phòng Thương mại Amsterdam, InsideRetail Asia đưa tin.

Tài liệu này cho thấy doanh thu thuần của Chanel giảm gần 35% từ mức 1,34 tỷ USD xuống 874 triệu USD, theo tờ báo Pháp Le Monde và tạp chí kinh doanh Thụy Sĩ Bilan. Các ấn phẩm nói rằng doanh thu làm việc của Chanel đã giảm 20% xuống 1,28 tỷ USD; dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận 22,5%, cộng kỳ năm trước là giảm 25,7%.

Theo tài liệu này, sự sụt giảm của Chanel International phần nào xuất phát từ việc phân phối doanh nghiệp con ở Anh, chiếm dao động 11% doanh số, cho doanh nghiệp khác cũng nằm dưới quyền kiểm soát của Chanel.

Ảnh hưởng bởi mhững cuộc tấn công khủng bố

Một lý do khác khiến doanh số sụt giảm là ảnh hưởng từ mhững cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu, làm giảm lượng khách du lịch.

Ngoài ra, việc phân phối thương hiệu làm đẹp Bourjois cho Coty vào tháng 4/2015 cũng ảnh hưởng đến doanh số của quý I năm ngoái. Chanel đã nhận được 15,43 triệu cổ phiếu Coty, tương đương dao động 240 triệu USD vào thời điểm đó.

Các con số trong báo cáo rò rỉ này có thể bao gồm doanh số nước hoa và làm đẹp của Chanel, cũng như lương từ mhững thương hiệu khác thuộc có của gia tộc Wertheimer như đồ tắm Eres,nhà sản xuất súng Anh Holland & Holland, theo báo cáo của CPP-Luxury.com.

Trong khi báo cáo sụt giảm, cổ tức của mhững cổ đông Chanel International, Alain và Gérard Wertheimer lại tăng. Bilan cho biết, mhững anh em nhà này đã nhận 3,41 tỷ USD vào năm ngoái, nhiều gấp đôi so có 1,64 tỷ USD vào năm trước nữa. Alain vẫn giữ chức Giám đốc điều hành Chanel từ tháng 1/2016, trong khi Gérard trông coi mảng đồng hồ.

Ông nội của họ, Pierre Wertheimer, là đối tác kinh doanh của nhà sáng lập Chanel – ông Gabrielle “Coco” Chanel.

Theo 1 nghiên cứu kỹ tháng 5 của doanh nghiệp giải đáp Mỹ Bain & Co, phân khúc hàng xa xỉ chuẩn bị sẽ tăng trưởng trở lại trong năm nay, nhờ chi tiêu nội địa của Trung Quốc và khách du lịch ở châu Âu.

Quá nhiều chủ shop online đang hiểu sai về Omni channel marketing, có thể quý khách cũng thế! Hãy để bài viết này sửa sai và tăng doanh số nhanh nhất cho quý khách!

Theo Thành Nguyên

Kinh tế & Tiêu dùng

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *