Robinhood – startup ứng dụng giao dịch cổ phiếu từng bị từ chối 75 lần

Sau khi bị 75 nhà đầu tư từ chối, 1 số nhà sáng lập của áp dụng chuyển nhượng cổ phiếu miễn phí Robinhood cũng tìm được 1 số nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn. Hiện áp dụng này có hơn 2 triệu người dùng và được định giá dao động 1,3 tỷ USD, theo

Việc tìm nguồn vốn đầu tư cho dự án khởi nghiệp (startup) vốn đã khó, còn khó hơn khi mà sản phẩm của startup là vô hình.

“Có nhiều người không tin vào sản phẩm của chúng tôi. Dù đã đã tìm tới vô khối nhà đầu tư mà không thành công, chúng tôi vẫn không bỏ cuộc”, Vlad Tenev – nhà đồng sáng lập, đồng giám đốc điều hành của Robinhood – chia sẻ có tờ BI.

Chớp cơ hội trong khủng hoảng

Vlad Tenev, 30 tuổi, cùng gia đình nhập cư vào Mỹ từ Bulgaria năm 5 tuổi khi cha anh – 1 giáo sư kinh tế – tới Mỹ học. Từ nhỏ, Tenev được cha mẹ định hướng và thúc đẩy theo đuổi ngành tài chính. Nhưng cuối cùng anh lại gia nhập ngành này có vai trò 1 doanh nhân.

Khi theo học trường Đại học Stanford, Tenev gặp cùng sự Baiju Bhatt mà sau này trở thành nhà đồng sáng lập Robinhood.

Năm 2008, khi cả hai tốt nghiệp, ngân hàng Lehman Brothers phá sản, phân khúc sụp đổ, khủng hoảng tài chính bùng nổ. Tenev nhận định đây là thời điểm vô cùng “thú vị” của ngành tài chính khi mà mọi thứ 1 sốh tân hoàn toàn.

Trước Robinhood, Tenev và Bhatt từng mở 1 số doanh nghiệp khác, trong đây Chronos Research, cung cấp công cụ thi công chiến lược chuyển nhượng tự động cho 1 số quỹ đầu tư và ngân hàng. Đây là tiền thân của Robinhood.

Theo Tenev, phân khúc chứng khoán giai đoạn này chủ yếu diễn ra ở 1 số trọng điểm dữ liệu, vấn đề quan trọng nằm ở chỗ ai có hệ thống nhanh nhất, hệ thống tự động hóa cao nhất, phần mềm tốt nhất. “Đó sẽ là những doanh nghiệp có lợi thế, lượng chuyển nhượng khổng lồ được thực hiện chỉ có nhóm nhân viên dao động 10 người, tương đương khối lượng công việc của 300 – 500 người ở 1 số bàn chuyển nhượng truyền thống của 1 ngân hàng lớn thời điểm đây”, Tenev cho biết.

“Chúng tôi nhận định di động thông minh là công cụ chủ yếu để truy cập phân khúc và thực hiện chuyển nhượng tài chính. Nhờ công nghệ, hàng triệu chuyển nhượng được thực hiện hiệu quả mỗi ngày có giá thành thấp”, Teneve nhớ lại.

Tuy vậy, Tenev và Bhatt không có bí kíp gì về phát triển áp dụng di động. Do vậy, cả hai chọn lọc công bố trang web Robinhood trước có dòng quảng cáo “miễn phí hoa hồng, không phải trả 10 USD nào cả”. Chỉ trong ngày Thứ nhất công bố, trang web đã có lượng đăng ký lên đến 10.000 người và tăng lên hơn 50.000 người sau tuần tuần tiên. Chỉ trong 1 năm, lượng đăng ký lên tới 1 triệu người.

Theo Tenev, khi đây chưa có doanh nghiệp nào miễn phí chuyển nhượng như Robinhood và đây là nhân tố giúp lôi kéo lượng khách hàng đến có nền móng này. Sau hơn 2 năm công bố trang web, tháng 3/2015, áp dụng Robinhood ra đời có 1 triệu người dùng sẵn có.

Bị từ chối 75 lần trước khi thành công

Thời điểm đây, Robinhood gặp nhiều gặp khó khi tìm kiếm vốn đầu tư để mở rộng làm việc. Công ty khởi nghiệp này bị 75 nhà đầu tư từ chối cấp vốn bởi khi đây Robinhood còn chưa được nhà chức trách cấp phép. Việc cấp phép đề nghị phải có báo cáo tình hình tài chính, trong khi khi đây startup này chưa có gì. Trong khi đây, 1 số nhà đầu tư lại muốn đảm bảo dự án sẽ được cấp phép.

Cuối cùng, Robinhood cũng huy động được 3 triệu USD trong vòng gọi vốn “hạt giống” từ nhóm nhà đầu tư dẫn đầu là Index, Google Ventures, Andreessen. Tenev cho rằng những người đầu tư vào doanh nghiệp thời điểm đây đã đặt cược lớn vào nhóm nhà sáng lập và ý tưởng của Robinhood.

Sau vòng gọi vốn gần đây nhất, Robinhood được định giá 1,3 tỷ USD. Robinhood cũng giúp tiết kiệm được hàng triệu USD tiền phí hoa hồng chuyển nhượng cho khách hàng, Tenev cho biết.

Hiện ở, Robinhood có dao động 2 triệu người dùng và mới tung ra phiên bản cải tiến Robinhood Gold vào tháng 12 năm ngoái. Robinhood Gold hiện tăng trưởng 17%/tháng và có về doanh thu lớn cho doanh nghiệp.

“Giờ đây, việc chuyển nhượng cổ phiếu diễn ra nhanh như khi khách hàng đăng ảnh lên Instagram vậy”, Tenev cho biết.

Tenev cũng chia sẻ, giai đoạn này, nhiều người dùng của Robinhood là những người trẻ lần đầu tiếp cận phân khúc cổ phiếu có vài trăm USD.

Robinhood đã có đến sự 1 sốh tân lớn trong chuyển nhượng chứng khoán. Theo Tenev, trước đây, 1 số công đoạn chuyển nhượng được thực hiện thủ công và mất nhiều thời gian. Về sau, 1 số doanh nghiệp môi giới cung cấp hình thức trực tuyến, nhưng về căn bản, mọi quy trình vẫn như cũ. Tenev kỳ vọng có áp dụng Robinhood, mọi chuyển nhượng có thể thực hiện tức thời.

Startup xe máy điện Đài Loan nhận 300 triệu USD vốn đầu tư

Theo Hoài Thu

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *