Robot làm rò rỉ thuốc diệt côn trùng, 24 nhân viên Amazon phải nhập viện

Tai nạn ở New Jersey 1 lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon.

24 nhân viên ở 1 nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến trung tâm y tế sau khi 1 robot vô tình đâm thủng 1 hộp thuốc chống muỗi.

Các 255g chứa capsaicin – 1 hợp chất có trong ớt – trong hộp thuốc chống côn trùng bị làm thủng bởi 1 máy tự động sau khi nó rơi ra khỏi 1 kệ.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư ở 1 nhà kho ở Robbinsville, New Jersey, ở ngoại ô Trenton.

Amazon cho biết: “Tất cả một số nhân viên bị ảnh hưởng đã hoặc chuẩn bị sẽ xuất viện trong 24 giờ tới. Sự an toàn của nhân viên luôn là ưu tiên danh tiếng của chúng tôi và 1 cuộc điều tra toàn diện sẽ được áp dụng”.

Trước đây, Amazon cho biết một số nhân viên được đưa tới trung tâm y tế để “phòng ngừa” một số tình huốn xấu sau khi hít phải khí độc.

Sự cố này 1 lần nữa cho thấy thực ở hiện trạng làm việc ở một số kho hàng của Amazon. Tại Anh và Mỹ, Amazon bị cáo buộc chỉ tập trung vào năng suất lao động mà không quan tâm nhiều đến tính an toàn cho nhân viên khi làm việc.

Một cuộc điều tra của Guardian hồi tháng 6 cho thấy nhiều trường hợp công nhân chẳng thể làm việc sau khi chấn thương ở một số nhà kho của Amazon, bao gồm cả Robbinsville – nơi vừa xảy ra vụ việc.

Stuart Appelbaum, chủ tịch của Liên minh bán lẻ, bán buôn và cửa hàng bách hóa, cho biết: “Robot tự động của Amazon đưa con người vào những tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Đây là 1 ví dụ khác về việc doanh nghiệp đặt lợi nhuận lên trên vấn đề sức khỏe và sự an toàn của công nhân. Chúng tôi chẳng thể hưởng ứng điều này. Công ty giàu nhất trên địa cầu chẳng thể tiếp tục làm ngơ có một số điều kiện an toàn vì điều này khiến những người làm việc chăm chỉ gặp rủi ro”.

Bernie Sanders, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, người điều hành chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ năm 2016, là 1 trong số một số chính trị gia đã nêu lên những lo ngại về trình trạng làm việc và mức thu nhập thấp ở Amazon.

Tại Anh, xe cứu thương được gọi đến kho của Amazon 600 lần trong dao động thời gian từ năm 2015 đến năm 2017. Tuy nhiên, Amazon vẫn phủ nhận tài liệu cho rằng một số nhà kho của mình có điều kiện làm việc kém.

Doanh nhân trẻ bỏ học lập nên startup tỷ đô nhắn nhủ người trẻ: Đừng chần chừ, nếu không bắt đầu, khách hàng sẽ chẳng đi đến đâu dù chỉ là 1 bước!

Theo BillVN

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *